มือปืนเหี้ยมดักซุ่มยิงหนุ่มเจ้าของสวนยางดับคาที่

publish : 13 ส.ค. 2563 อ่าน 19 ครั้งเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. วันที่ 13 สิงหาคม 2563 ร.ต.อ.วันชัย  รักบุญเมือง  รองสว.สอบสวน สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า มีเหตุยิงกันตายในสวนยางพารา หมู่ที่ 2 ตำบลควนหนองหงส์ อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม  จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก. พ.ต.ท.ปรีชา  ฉิมภักดี  รอง ผกก.(สอบสวน) แพทย์เวร รพ.ชะอวด และเจข้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฯรีบรุดไปร่วมสอบสวนชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ

                ในที่เกิดเหตุเป็นร่องน้ำในสวนยางกว้าง 2.5 เมตร ลึก 2 เมตร พบศพนายสุพจน์ เพ็งจันทร์  ผู้ตาย อายุ 45 ปี ที่อยู่ 221 หมู่ 3 ต.ควนหนองหงษ์  อ.ชะอวด จว.นครศรีธรรมราช  โดยศพตกอยู่ในร่องน้ำสวนยางพารา มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบชนิดเข้าบริเวณไหล่ซ้าย 1 แผล ชายโครงขวา 1 แผล  ในที่เกิดเหตุพบนางนางละบาย เพ็งจันทร์ (ภรรยา) นายยุทธพิชัย  เพ็งจันทร์ บุตรชายของนายสุพจน์ ยืนร้องห่มร้องให้อย่างน่าเวทนา จึงนำศพส่ง รพ.ชะอวด ให้แพทย์ตรวจชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

 
จากการสอบสวนปากคำนางละบาย เพ็งจันทร์ และนายยุทธพิชัย  เพ็งจันทร์ ภรรยาและบุตรชายนายสุพจน์ ผู้ตาย ได้ความว่าก่อนเกิดเหตุทั้งสานพ่อแม่ และลูกได้ชวนกันไปกรีดยางพารา ในสวนยางที่เกิดเหตุ ห่างจากบ้านประมาณ 3 กม. โดยสวนยางพาราได้ยกร่องทุ่งนาขึ้นปลูกยางพาราจำนวน 3 ร่อง ปลูกยางร่องละ 2 แถว ระหว่างร่องยางเป็นคูน้ำกว้างประมาณ 2.5 เมตร น้ำลึก 2 เมตร แต่ละร่องยางมีความยาว 600 เมตร จากทิศตะออกไปทางทิศตะวันตก ปลูกยางแถวละ 200 ต้น โดยทั้งสามได้แยกย้ายกันออกไปกรีดยาง โดยนายสุพจน์ ผู้ตายกรีดยางอยู่ด้านหัวแถวทิศตะวันออก และในขณะที่นางละบาย และนายยุทธพิชัย ภรรยาและบุตรชายกรีดยางอยู่ทางด้านหัวแถวยางทางทิศตะวันตกและนายสุพจน์ เพ็งจันทร์ กรีดยางอยู่ทางด้านหัวแถวด้านทิศตะวันออกห่างกันประมาณ 400 เมตร

 


ในขณะนั้นได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนซึ่งได้แอบดักซุ่มอยู่ในเงามืดได้ย่องเข้าไปใช้อาวุธปืนยิงใส่นายสุพจน์ จำนวน 2 นัด จนล้มคว่ำตกลงไปในนร่องน้ำเสียชีวิตคาที่ นางระบายและนายยุทธพิชัย ภรรยาและบุตรชายได้ยินเสียงปืน จึงเดินกลับมาดู พบว่านายสุพจน์ เพ็งจันทร์ ตกลงไปในร่องน้ำมีร่องรอยถูกกระสุนปืนเสียชีวิตจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบสวนชันสูตรพลิกศพดังกล่าว  ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบแน่ชัดในเบื้องต้นวันสันนิษฐานว่ามาจาก 3 ประเด็นประกอบด้วยความปัญหาภายในครอบครัว และปัญหาความขัดแย้งเรื่องที่ดิน และเรื่องชู้สาว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดและติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน