วัดสี่แยกเจริญพร เชิญศิษย์ยานุศิษย์และสาธุชนร่วมน้อมรำลึกวันบูรพาจารย์ 14 สิงหาคม 2563 นี้

publish : 13 ส.ค. 2563 อ่าน 8 ครั้งวันที่ 13 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประวัติพระครูปฐม สาธุวัฒน์ อ.เทพ  เจ้าอาวาสวัดสี่แยกเจริญพร เกิด วันที่ 14 สิงหาคม 2511  ขณะที่จำพรรษานั้น  หลวงปู่หลิว ปณฺณโก” พระเกจิอาจารย์ดังแห่งภาคตะวันตก ผู้สร้างวัตถุมงคลที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นต้นตำรับพญาเต่าเรือนพุทธศิลป์ชิ้นเอก ถึงพร้อมด้วยพุทธคุณ อำนวยโชคลาภ แคล้วคลาดปลอดภัย เป็นที่นิยมทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ หลวงปู่ได้มรณภาพเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2543 สิริอายุ 95 ปี พรรษาที่ 68 ในระหว่างที่หลวงปู่หลิวอยู่วัดไร่แตงทอง พระอาจารย์เทพ หรือพระครูปฐมสาธุวัฒน์ ได้เป็นผู้ดูแลปรนนิบัติรับใช้หลวงปู่หลิวตลอดมากระทั่งหลวงปู่หลิวมรณภาพจัดได้ว่าเป็นศิษย์ของหลวงปู่หลิวรูปหนึ่งได้รับความศรัทธาจากญาติโยม เจ้าอาวาสวัดไร่แตงทองได้ส่งพระอาจารย์เทพไปเป็นเจ้าอาวาสพัฒนาวัดสี่แยกเจริญพร อ.กำแพงแสน จ.นครปฐมเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2553
วัดสี่แยกเจริญพร  ต.หนองกระทุ่ม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เดิมเป็นวัดเล็กๆเป็นวัดสาขาของวัดไร่แตงทอง พระอาจารย์เทพในฐานะที่เป็นศิษย์หลวงปู่หลิวจึงได้รับการสนับสนุนจากวัดไร่แตงทองและคณะศิษย์ของหลวงปู่หลิวตลอดมาพัฒนาวัดสี่แยกเจริญพรจนเป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับของชาวบ้านชาวชุมชนคนพื้นที่ถึงปัจจุบัน พระอาจารย์เทพได้สร้างวัตถุมงคลนำรายได้พัฒนาวัด หลายรุ่นแล้วพระอาจารย์เทพจัดได้ว่าเป็นพระนักพัฒนาตัวจริงไม่หยุดนิ่งที่จะสร้างความเจริญให้ท้องถิ่นให้วัดให้ชุมชนคนพื้นที่ได้เข้าวัดปฏิบัติธรรมอย่างต่อเนื่อง


พระอาจารย์เทพ เจ้าอาวาสวัดสี่แยกเจริญพร  เชิญศิษย์ยานุศิษย์และสาธุชนร่วมน้อมรำลึกวันบูรพาจารย์และร่วมกันถวายเพลพระสงฆ์ 300 รูป ในวันพรุ่งนี้

 

ภาพ/ข่าว นายสมคิด  พรมมีั  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. นครปฐมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน