คุมตัว"ไข่" กิ้กเมียมือยิงหนุ่ม กฟภ. ทำแผนประกอบคำสารภาพ

publish : 13 ส.ค. 2563 อ่าน 4 ครั้งเมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 12 ส.ค.63 ที่ผ่านมา สภ.ทุ่งตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร พ.ต.ท.นรินทร์ พุ่มสวัสดิ์ รอง สวส. นำตัวนายสันติ คำนวณ อายุ 52 ปี มือปืนที่รับสารภาพว่ายิงนายสมชาย เนินทอง  อายุ 50 ปี พนักงาน กฟภ.หลังสวน ตาย ที่ หมู่ที่ 3 ต.ทุ่งตะไคร ตามข่าวที่นำเสนอมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น
พ.ต.ท.นรินทร์ พุ่มสวัสดิ์ สวส. ได้นำตัวนายสันติ คำนวณ มาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อตรวจสอบรายละเอียด ก่อนจะนำตัว นายสันติ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ เดชแสง รอง สว.สส กำลังสายสืบนอกเครื่องแบบ เพียง 5 คน ขึ้นรถยนต์ไม่ติดตราตำรวจเดินทางอ้อมเส้นทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ เนื่องจากถ้าไปทางตรงจะผ่านบ้านงานศพของนายสมชาย เนินทอง ผู้ตาย อาจทำให้ญาติๆทราบเรื่องและอาจเกิดเหตุการณ์วุ่นวายได้

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ตำรวจได้ให้นายสันติ ชี้จุดเกิดเหตุต่างๆ นายสันติได้ชี้จุดว่า นายสมชายผู้ตายได้ขับรถยนต์มาปาดหน้ารถของนายสันติ ก่อนจะเปิดประตูลงมาจากรถแล้วเดินตรงมาที่ รถของนายสันติ ทำให้เกิดความกลัว เนื่องจาก นายสมชาย ตัวใหญ่กว่ามาก และ ใช้มือล้วงไปที่สะเอว ทำให้นายสันติคิดว่าน่าจะล้วงปืนมายิงตนเอง จึงชักปืน แล้วเปิดประตู ยืนบนคานประตูรถ เป็นจังหวะที่นายสมชายเดินเข้ามาใกล้ เพียงไม่ถึง 1เมตร นายสันติลั่นกระสุนไป1 นัด กระสุนพุ่งเข้าที่หน้าอกด้านซ้ายในจุดหัวใจทันที นายสมชายล้มลงแน่นิ่ง นายสันติจึงขับรถหลบหนีไปนั่งกินเหล้ากับ รอง นายก อบต.คนหนึ่ง ในพื้นที่เพื่อสร้างพยานที่อยู่


จนกระทั่งตำรวจมาตามตัวไป สภ.อ.ทุ่งตะโก ในตอนแรกได้ปฏิเสธ แต่ ตำรวจได้นำหลักฐานต่างๆมาให้ดูว่า นายสันติเป็นผู้ลงมือยิงอย่างชัดเจน จึงตัดสินใจรับสารภาพว่า เป็นคนยิง ในส่วนประเด็น การเป็นกิ้ก กับนางอุษา เนินทอง ภรรยานายสมชายผู้ตาย นายสันติบอกเพียงว่า รู้จักกับนางอุษามานานนับปี แต่ไม่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง สาเหตุที่ยิงเพราะกลัวนายสมชายจะทำร้ายและยิงก่อน  หลังจากใช้เวลาทำแผนปประกอบคำรับสารภาพเพียง 3 นาที ตำรวจได้รีบนำตัวนายสันติกลับไปยัง สภ.ทุ่งตะโกทันที เนื่องจากเริ่มมีญาตินายสมชายทราบเรื่องการทำแผนและเริ่มเดินทางมายังจุดทำแผน

จิตติ ดาวขจร ผู็สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชุมพรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน