ลูกจ้างสุดทนถูกใช้งานหนักลาออกมาวางแผนขโมยรถเจ้านายแก้แค้น

publish : 13 ส.ค. 2563 อ่าน 5 ครั้ง        เมื่อเวลา00.30 น.วันนี้(13ส.ค.) ร.ต.อ.สรายุทธ์  อังสุภานิช หัวหน้าชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมตำรวจชุดปราบปรามโจรกรรมรถสภ.หาดใหญ่ ได้ติดตามแกะรอยจับกุม นาอาบีดีน หมัดตุกัง อายุ34ปี หรือบังดีน ชาวจ.สตูล โจรขโมยรถจักรยานยนต์ได้ที่บริเวณลานจอดรถใต้หอพักไม่มีชื่อภายในซอยพงศ์ประยูร ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์1 อ.หาดใหญ่ ที่นายอาบีดีน พักอยู่

พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีเขียว หมายเลขทะเบียบน ขมพ 997 สงขลา ที่ขโมยมาจากหน้าบ้านเลขที่ 36/71 ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์1 ซอย4 อ.หาดใหญ่ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายอาหารสัตว์ ตั้งอยู่ในละแวกเดียวกัน เมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมาและเจ้าของได้เข้าแจ้งความไว้ที่สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

                                                                                                                                         
       และหลังเกิดเหตุตำรวจชุดปราบปรามการโจรกรรมรถสภ.หาดใหญ่ ได้แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดก็พบเบาะแสคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างสีแดงเป็นคนขโมยไป จึงตามแกะรอยหาเบาะแสกระทั่งทราบว่าคนร้ายคือ นายอาบีดีน จึงได้เข้าจับกุมได้คาที่พักพร้อมรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างที่ขโมยมา

จากการสอบสวน นายอาบีดีน ก็ยอมรับสารภาพโดยบอกว่าสาเหตุที่ขโมยรถคันนี้ก็เพื่อต้องการที่จะแก่แค้นเจ้านายเก่าที่เคยทำงานอยู่ที่ร้านขายอาหารสัตว์ เพราะช่วงที่ทำงานอยู่ที่ร้านนี้ทำงานหนักมากเข้างาน 7โมง40 เลิกงาน 5 โมงครึ่งได้ค่าจ้างรายวันวันละ 350 บาท และบางครั้งต้องทำงานเกินเวลาจนถึงเที่ยงก็ไม่ได้พักหากอู้ก็ถูกด่าถูกว่ามีเพื่อน2คนที่ถูกพักงานเพราะขึ้นเสียงกับลูกค้าเพราะความเหนื่อยถูกพักงานไป2อาทิตย์

                                                                                                                                         


        โดยหลังจากที่ตนฝืนทำงานอยู่ที่นี่3เดือน จึงลาออกพร้อมกับความคับแค้นใจ จึงคิดเอาคืนโดยการขโมยรถจักรยานยนต์เพื่อแก้แค้น โดยหลังลาออกมาได้3วัน ในช่วงเที่ยงของวันที่ 7 สิงหาคมซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ ได้ขอช่วยเพื่อนให้ขับรถจักรยานยนต์ไปส่งที่ข้างร้านเพราะจะเป็นช่วงที่พักกลางวันและปิดประตูร้านกินข้าว  โดยลงทุนซื้อเสื้อวินปลอมมาสวมใส่เพื่อไม่ให้ใครสงสัย และเดินไปขโมยรถจักรยานยนต์คันนี้ขับออกมาแต่ไม่ได้เอาไปขายเพียงแค่ต้องการแก้แค้นและนำมาใช้เอง

นายอาบีดีน บอกว่า ต้องขอโทษเจ้านายที่ขโมยรถมาแต่ต้องการให้คนที่เป็นนายจ้างรู้ว่าให้เห็นใจลูกน้องบ้างอย่าใช้งานหนักมากเกินไปเพราะต้องการเงินอย่างเดียว เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา นายอาบีดีน ลักทรัพย์รถจักรยานยนต์หรือรับของโจร

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ยึดรถจักรยานยนต์ยามาฮ่ารุ่นเรนโบ สีแดง ทะเบียน กจน 522 สตูล ซึ่ง นายอาบีดีน ขโมยมาอีก1 คันด้วยพร้อมฝากประชาสัมพันธ์ให้เจ้าของมารับคืน

                                                                                                                         

นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัด สงขลาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน