อุบลฯ ตำรวจ ทหาร ไล่ยิงสนั่นป่าชิงยาเสพติดกว่า 6 แสนเม็ด คนร้ายอาศัยความมืดหลบหนีไปได้

publish : 13 ส.ค. 2563 อ่าน 56 ครั้ง


วันที่ 13 สิงหาคม 2563 ที่ สภ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี พล.ต.ต.คีรีศักดิ์  ตันตินวชัย รอง ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.รณกร  ฤทธิรงค์ ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี พ.ต.อ.เฉลิมพล โพทิพยวงศ์ ผกก.สภ.โพธิ์ไทร นายเขมราฐ ขัมภรัตน์ นายอำเภอโพธิ์ไทร และ พ.ท.ธลัด พูลสวัสดิ์ เสนาธิการ ที่บัญชาการกองกำลังสุรนารี  แถลงข่าวผลของการ ที่ได้มีการเข้ายึดยาเสพติด(ยาบ้า)จำนวน 652,000 เม็ด เมื่อกลางดึกของคืนที่วันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดย ได้เกิดการยิงปะทะกัน นานประมาณ 5 นาที คนร้ายได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้ ปลอดภัยกันทั้ง 2 ฝ่าย

 

 


ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สืบทราบมาว่า จะมีการลักลอบขนย้ายล๊ดตใหญ่เข้ามาในเขตพื้นที่รับผิดชอบ จึงได้มรการประสาน สนธิกำลังกัน ทั้งตำรวจภูธร ภาค 3 ตำรวจชุดสืบภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ชุดสืบ สภ.โพธิ์ไทร ทหารกองกำลังสุรนารี และฝ่ายปกครองอำเภอโพธิ์ไทร เข้าตรวจสอบที่บริเวณป่าละเมาะ ริมถนนลูกรัง ด้านทิศใต้ของหมู่บ้านปากกะหลาง ตำบลสองคอน อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี ห่างจากแม่น้ำโขงประมาณ 500 เมตร พบกลุ่มคนร้าย ประมาณ 9-10 คน กำลังขนย้ายสิ่งของมาวางไว้ที่ริมถนน เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถเข้าไปเทียบสวมตัวเป็นพวกเดียวกัน

 

 


แต่ ปรากฏว่า คนร้ายเกิดเอะใจ จึงได้ตะโกนให้พรรคพวกรับทราบ พร้อมกับยิงปืนเข้าใส่เจ้าหน้าที่ทันที จากนั้น การยิงปะทะกันจึงได้เกิดขึ้น คนร้ายเป็นการยิงแบบเปิดทางและคุ้มกันเพื่อน พร้อมอาศัยความมืดหลบหนีไปได้ คาดคนร้ายเป็นชาวจากประเทศเพื่อนบ้าน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบยาบ้าห่อหุ้มด้วยกระดาษสา ซุบเทียนไข จำนวน 326 มัด แบ่งบรรจุในกระสอบปุ๋ยเคมี สีเหลือง จำนวน 4 กระสอบ รวมยาบ้าทั้งสิ้นจำนวน 652,000 เม็ด ซึ่งเจ้าหน้าที่พอจะทราบแล้วว่า เครือข่ายยาบ้าเหล่านี้เป็นของกลุ่มใด จะได้ขยายผลติดตามหาตัวมาดำเนินการต่อไป

 

 

 

กฤษณะ วิลามาศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุบลราชธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน