อดีตเกษตรอำเภอห้วยคต ขอโทษตำรวจแล้ว อ้างทำไปไม่รู้ตัวเหตุไม่ได้กินยาจิตเวช

13 ส.ค. 2563


จากกรณีที่ นายเชิด บุญสืบ อดีตข้าราชการเกษตรอำเภอห้วยคต จังหวัดอุทัยธานี ได้ขับรถแล้วเกิดอุบัติเหตุ รถเกิดลงไปข้างทางระหว่างที่มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเขาบางแกรก อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้เข้าไปช่วยบริเวณหน้าสถานีไปฟ้าสาขาเขาบางแกรก แต่นายเชิด นั้นได้ตะโกนด่าเจ้าหน้าที่หยาบคาย จนเพจ เฟสบุ้ค อยากดังเดี๋ยวจัดให้และเพจอื่นๆได้นำวีดีโอไปแชร์แล้วเกิดการแสดงความคิดเห็นกันต่างๆนาๆอย่างมากมายในเชิงลบ
ล่าสุดในวันนี้ 12 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00 น.ที่สถานีตำรวจภูธรเขาบางแกรก อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี พล.ต.ต.พันธุ์เทพ ถึงทรัพย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี ได้เรียก นายเชิด บุญสืบ อายุ 61 ปี อดีตข้าราชการซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นเกษตรอำเภอห้วยคต มาสอบสวน พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้เข้าไปช่วยระหว่างที่เกิดเหตุเพื่อสอบสวนความเป็นมาของคลิปดังกล่าว ที่มีคนแชร์ไปจำนวนมาก โดยนายเชิด นั้นได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าระหว่างที่เกิดเหตุนั้นฝนได้ตกลงมาแต่ก็ไม่หนักมากและกำลังกลับจากร้านอาหารที่นัดกันไว้และในระหว่างเดินทางกลับนั้นรถเกิดลื่นลงข้างทางจึงลงไปข้างทางและหลังจากนั้นก็เกิดอาการตกใจ พอหลังจากที่ตกใจอาการที่รักษาอยู่ก็คือป่วยทางจิตหรือที่เรียกว่าผู้ป่วยจิตเวชก็กำเริบโดยไม่รู้ตัว จึงตะโกนด่าอย่างไม่รู้ตัวว่าด่าใครหรือทำอะไรไป

พล.ต.ต.พันธุ์เทพ ได้สอบถามกับสิบตำรวจเอกธนวัฒน์ ศรีเพชร  เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจามที่ปรากฏในคลิปดังกล่าว โดยได้เล่าเหตุการณ์ว่า ระหว่างที่ได้รับแจ้งเหตุนั้นก็ได้ไปพร้อมกับเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานีและเจ้าหน้าที่สายตรวจจราจรเขาบางแรก ก็ได้เข้าไปช่วยเหลือนายเชิด พอหลังจากนั้นนายเชิดนั้นก็ตะโกนด่าจึงตกใจและพูดออกไปว่าพูดจาให้เกียร์ติเจ้าหน้าที่ด้วย ทาง   พล.ต.ต.พันธุ์เทพ จึงได้สอบถาม สิบตำรวจเอกธนวัฒน์ ว่าในเรื่องที่นายเชิดนั้นตะโกนด่าทอนั้นติดใจเอาความหรือไม่ ทางสิบตำรวจเอกธนวัฒน์ จึงบอกไปว่าไม่ได้ติดใจเอาความอะไรเพียงแค่ตกใจเฉยๆเพราะไปช่วยกลับโดนด่าแทน ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไปช่วยนั้นก็ไม่ได้ติดใจเอาความและไม่คิดจะฟ้องหมิ่นประมาทและได้ยกมือไหว้ขอโทษและจำมือกันไปในระหว่างที่สอบสวนเสร็จแล้ว ต่อหน้าพล.ต.ต.พันธุ์เทพ ถึงทรัพย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี และเพื่อนๆของนายเชิด และเจ้าหน้าที่ตำรวจคนอื่นๆ


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้ทำการดำเนินคดีโดยตั้งข้อหาขับรถประมาทอาจเกิดอันตรายแก่บุคคนหรือทรัพย์สิน ด้านนายสืบศักดิ์ บุญสืบ อายุ 35 ปี ได้นำยาที่นายเชิด กินรักษาอาการจิตเวชอยู่มาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐานและเล่าให้ฟังว่าถ้านายเชิด ผู้เป็นพ่อนั้นไม่ได้กินยาจะเกิดอาการกระวนกระวายและสับสนและเครียดและวันที่เกิดเหตุนั้นพ่อนั้นไม่ได้กินยามาด้วยเพราะรีบออกไปหาเพื่อนและจังหวะที่รีบออกไปหาเพื่อนหรือช่วงนั้นยาหมดก็ไม่แน่ใจและวันนั้นฝนก็ตกด้วยถ้าพ่อมีอะไรเหมือนบีบใจในความคิดก็จะเครียดและสับสนมีอาการหรือมีอารมณ์แปรปวนตลอด

นายเชิด บุญสืบ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในคืนนั้นก็ได้มีเพื่อนรุ่นพี่โทรมาหาเพื่อกินข้าวด้วยกันและพากันไปกินอาหารแล้วจะกลับบ้านช่วงจังหวะที่จะกลับฝนตกรถนั้นลื่นลงข้างทางหลังจากนั้นรถไม่สามารถขึ้นมาได้ทางตำรวจและทางกู้ภัยก็ได้มาช่วยและตอนนั้นมีอาการเครียดและช่วงที่ผมยังทำงานนั้นได้รักษากับทางโรงพยาบาลอุทัยธานีเกี่ยวกับจิตเวชโดยทางหมอให้ยาคลายเครียดมากินและเกิดอาการนอนไม่หลับและยังรักษามาต่อเนื่องซึ่งหมอได้ตรวจแล้วรับยาทุกสามเดือนปรกติแต่วันที่เกิดเหตุไม่ได้กินยาไปพอเกิดอุบัติเหตุก็เกิดอารมณ์และแสดงวาจาไม่สุภาพแท้จริงแล้วผมไม่อยากแสดงกิริยาหรือวาจาแบบนั้นเลยแต่ด้วยความตกใจก็เลยเกิดอาการและต้องขอโทษทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางอาสามูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี ส่วนการที่ให้สัมภาษณ์ไปว่าเมาหรือเปล่านั้นกำลังอยู่ในความสับสนและมีนเมาด้วยอาการข้างเคียงบางทีพูดไปด้วยอาการที่มึนและงงและยามันออกอาการบางทีก็ทำให้พูดไปเรื่อยเปื่อยและขอแก้ว่าที่ว่าเมานั้นคือเมายาที่กินหรือฤทธิ์ยาคลายเครียดกับนอนไม่หลับ

นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุทัยธานี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน