ททท.สุราษฎร์ฯ ร่วมกับท่องเที่ยวชุมชนเขาสก จัดโปรพิเศษชวนไทยเที่ยวไทย

publish : 12 ส.ค. 2563 อ่าน 19 ครั้ง12 สิงหาคม 2563 ที่ อุทยานแห่งชาติเขาสก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี   น.ส.นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุราษฎร์ธานี ร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยว ร้านอาหาร ในอุทยานแห่งชาติเขาสก จัดกิจกรรมท่องเที่ยวนำร่องชวนคนไทยทั่วประเทศเข้ามาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติเขาสก เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยมีนายสมเชาว์ โกศล ประธานกลุ่มท่องเที่ยวชุมชนเขาสก พร้อมทีมงานพาเที่ยวชมธรรมชาติตลอดลุ่มน้ำ กับบรรยากาศพายเรือคยัก ล่องห่วงยาง กินข้าวกระบอกไม้ไผ่ และนั่งแพถ่อจิบกาแฟ แลคิงคองเขาสกที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว
น.ส.นันทวัน กล่าวว่า โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อแก้ปัญหารายได้ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานี และฟื้นฟูเยียวยาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศ หลังสถานการณ์โควิด19 เริ่มคลี่คลาย ภายใต้โครงการ สักครั้งในชีวิต @สุราษฎร์ธานี ในลักษณะของการทำโปรโมชั่นร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยว ชุมชนท่องเที่ยว ในพื้นที่ อำเภอพนม จังหวัดสุราษฏร์ธานี ด้วยการจัดทำโปรโมชั่นลดราคาห้องพักในราคาพิเศษ สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 1 -​ 30 กันยายน 2563

ทางททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี ได้จัดเตรียมส่วนลดค่าที่พักราคา 600 บาท ต่อ 1 ห้อง รวมทั้งสิ้นจำนวน 300 ห้อง ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ส่วนลดให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยเท่านั้น ซึ่งทาง ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี เป็นผู้รับผิดชอบส่วนลดราคาห้องพัก โดยมีระยะเวลาดำเนินโครงการ ตั้งแต่วันที่ 1 - 30 กันยายน 2563 นี้


สำหรับกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขาสก อำเภอพนม จ.สุราษฎร์ธานี ทางผู้ประกอบการได้จัดเตรียมกิจกรรมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวในรูปแบบของธรรมชาติ อาทิเช่น กิจกรรมล่องห่วงยาง, พายเรือคายัค ในคลองศก ล่องแพ จิบกาแฟในกระบอกไม้ไผ่ ชมธรรมชาติสองริมฝั่ง กิจกรรมแบมบูคุกกิ้ง ทำอาหารด้วยกระบอกไม้ไผ่ ด้วยฝีมือนักท่องเที่ยวเอง รวมถึงกิจกรรมอื่นๆที่ทางผู้ประกอบการได้เตรียมไว้รองรับนักท่องเที่ยว โดยสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี  โทร. 077-​ 288817-9 หรือ FB : ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สุราษฎร์ธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน