ระทึก !! เพลิงไหม้บ้านภารโรงสหกรณ์ครูหลังกลับจากเข้าเวรมานั่งกินข้าว

publish : 12 ส.ค. 2563 อ่าน 6 ครั้งเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 12 ส.ค. 63  ร.ต.อ.กรเทพ  จันทรานภาภรณ์  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้  ที่บริเวณบ้านเลขที่ 23/5  หมู่ที่ 10  ตำบลบ้านอิฐ  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงได้ประสานขอสนับสนุนรถน้ำดับเพลิง  และรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองอ่างทอง จำนวน 3 คัน  และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอ่างทอง  ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านสองชั้น  ด้านบนเป็นไม้  ชั้นล่างเป็นปูน  ทางเจ้าหน้าที่พบว่ามีเพลิงไหม้กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง  โดยมีกลุ่มควันพวยพุ่งอยู่เป็นจำนวนมาก  ที่บริเวณชั้น 2 ของบ้าน  ทางเจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำดับเพลิงอยู่นานกว่า 50 นาที  จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้  เบื้องต้นพบว่าชั้นบนของบ้านที่เป็นไม้เสียหายทั้งหมด

อ่างทอง ระทึกเพลิงไหม้บ้านภารโรงสหกรณ์ครูหลังกลับจากเข้าเวรมานั่งกินข้าวจากการสอบถาม นาย นเรศ  แป้นทอง อายุ 55 ปี  เจ้าของบ้าน  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองเป็นเจ้าหน้าที่ภารโรงของสหกรณ์ออมทรัพย์ครู  ก่อนเกิดเหตุได้ออกไปเข้าเวรที่สหกรณ์  และได้เข้ามารับประทานอาหารกลางวันที่บ้านบริเวณชั้นล่างของบ้าน  ขณะที่กำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่นั้น  ตนเองได้ยินเสียงระเบิดดังที่บริเวณห้องพระด้านบนของบ้าน

อ่างทอง ระทึกเพลิงไหม้บ้านภารโรงสหกรณ์ครูหลังกลับจากเข้าเวรมานั่งกินข้าว

จึงรีบวิ่งขึ้นไปดูพบว่ามีกลุ่มควันไฟลุกมาจากห้องพระ  และลุกลามอย่างรวดเร็ว  จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าควบคุมเพลิง  เบื้องต้นชั้นบนของบ้านเสียหายทั้งหมด  แต่โชคยังดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้  ตามขั้นของกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์ แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน