ชาวบ้านแห่รับเหรียญแม่แก้วเรือนทองพร้อมส่องขันน้ำมนต์คึกคัก

publish : 12 ส.ค. 2563 อ่าน 6 ครั้งวันที่ 12 ส.ค. 63  ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณสวนป่าบ้านเสาร์ 5  เลขที่ 129  หมู่ที่ 4  ตำบลสาวร้องไห้  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  พบว่ามีชาวบ้านจำนวนมาก  ได้เดินทางมารับเหรียญแม่แก้วเรือนทอง  รุ่นโภคทรัพย์  กันอย่างคึกคัก  โดยมีปี่พาทย์ระนาดบรรเลงขับกล่อมในพิธีรำบวงสรวง  พร้อมการจุดประทัด 6,000 นัด  ขอโชคลาภ  ชาวบ้านไม่พลาดส่องขันน้ำมนต์  ได้เลข 26  ส่องเลขประทัดเห็นเลข 238  และ69  เพื่อนำไปเสี่ยงดวง  เหรียญแม่ตะเคียนแม่แก้วเรือนทอง  คนดวงเฮงได้ร่วมกันสร้างขึ้น  และนำไปเข้าพิธีปลุกเสก  โดยพระเกจิคณาจารย์  หลวงปู่เฮง  ปภาโส วัดพัฒนาธรรมาราม  หลวงปู่พวง ธัมมสาโร  วัดพัฒนาธรรมาราม  หลวงปู่เสน่ห์  กตปุญโญ  วัดพันสี  หลวงปู่บุญ ปริปุณณสีโร วัดปอแดง  หลวงพ่อเมียน กัลยาโน  วัดบ้านจะเนียง  หลวงพ่อจอน วัฑฒจิตโต วัดบุญฤทธิ์  หลวงพ่อสุวรรณ ถิรสทโธ หลวงปู่รอด  อาภสสโร วัดโคกกรม  ได้ทำพิธีปลุกเสกอธิฐานจิต   แล้วนำเหรียญทองแดง จำนวน 1,000 เหรียญ  แจกจ่ายให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาแม่แก้วเรือนทอง  ทางด้าน นางสาวสกา  เวชมงคลกร อายุ 35 ปี  เจ้าของผลิตภัณฑ์ แบรนด์  SKA CORDY สกาคอร์ตี้  ชาวกรุงเทพฯ ที่มาร่วมงาน  ได้เล่าว่า  ตนเองได้บูชาเหรียญแม่แก้วเรือนทอง  เป็นเหรียญเงิน  ทำให้มีโชคลาภอย่างต่อเนื่อง  ทำมาค้าขายได้กำไรธุรกิจราบรื่น

อ่างทอง ชาวบ้านแห่รับเหรียญแม่แก้วเรือนทองพร้อมส่องขันน้ำมนต์คึกคักโดยแม่แก้วเรือนทอง  เป็นต้นตะเคียนขนาดใหญ่  ที่มีแม่ตะเคียนสามพี่น้อง  อยู่ภายในลำต้นเดียวกัน  ต้นตะเคียนยาว 12.50 เมตร สีดำมันวาวตลอดต้นจรดปลาย  ชาวบ้านมากราบไหว้บูชาได้นำแผ่นทองมาปิดโดยรอบต้นตะเคียน  จนเป็นสีเหลืองทองอร่าม  พร้อมกับนำน้ำอบน้ำหอมมะประพรมในการขอโชคลาภ  ต่อมาได้มีนักเสี่ยงโชคที่ดวงเฮง  ได้ร่วมกันหล่อรูปเหมือนแม่แก้วเรือนทอง  โดยใช้ทองเหลืองหล่อ ที่มีน้ำหนักกว่า 300 กิโลกรัม  หล่อแม่ตะเคียนเท่ารูปคนจริง  เป็นรูปหล่อทองหญิงสาวสวยงาม  ตั้งไว้บริเวณหน้าขันน้ำมนต์ จำนวน 3 องค์  1. แม่แก้วเรือนทอง  2.แม่พวงทอง  และ 3.แม่สำเภาทอง

อ่างทอง ชาวบ้านแห่รับเหรียญแม่แก้วเรือนทองพร้อมส่องขันน้ำมนต์คึกคัก

ต้นตะเคียนแม่แก้วเรือนทอง  ได้ขุดพบที่บริเวณบ่อทรายนำเฮง  ตำบลสาวร้องไห้  อำเภอวิเศษชัยชาญ  เมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2560  มีขนาดความใหญ่ของลำต้น ประมาณ 1.75 เมตร  ความยาว 12.50 เมตร อายุ 100 ปี วันที่ทำการขุดพบได้เกิดปรากฏการณ์ฝนตกหนัก หลังจากพบต้นตะเคียนและนำขึ้นมาฝนได้หยุดตกทันทีอย่างน่าอัศจรรย์ และได้ทำการบวงสรวงอัญเชิญต้นตะเคียนมาไว้ที่สวนป่าเสาร์ 5 แห่งนี้  โดยในวันที่อัญเชิญและเคลื่อนย้ายต้นตะเคียนได้เกิดท้องฟ้ามืดครึ้มมีฝนตกพรำ ๆ  คล้ายการประพรมน้ำมนต์ เหตุการณ์ได้เกิดขึ้นคล้ายกับวันที่ขุดพบตะเคียน ซึ่งเป็นที่น่าอัศจรรย์แก่ผู้ร่วมงานเป็นยิ่งนัก หลังจากนั้นก็มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามากราบไหว้ขอพรกันอย่างคึกคักมากมาย และได้มีผู้คนที่บนบานศาลกล่าวประสบความสำเร็จทั้งทางด้านการงาน และด้านโชคลาภ  จึงได้ร่วมกันสร้างเรือนกระจกขนาดใหญ่ติดแอร์  พร้อมทั้งอัญเชิญ แม่แก้วเรือนทอง มาอยู่ภายในเรือนกระจกในห้องติดแอร์หนึ่งเดียวในประเทศไทย

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน