ชมรม VR ฝั่งธนบุรี จัดงานทำบุญ พร้อมเปิดโรงทานกินฟรี ตัดผมฟรีและมอบถุงยังชีพให้กับผู้ป่วยติดเตียง ชุมชนประชาอุทิศ 28

publish : 12 ส.ค. 2563 อ่าน 7 ครั้งวันที่ 12 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 น. ชมรม VR  ข่าวสารเพื่อสังคม ฝั่งธนบุรี จัดงานทำบุญเปิดโรงทาน มอบถุงยังชีพ ให้กับผู้ป่วยติดเตียง และ ผู้ยากไร้ผู้ที่ว่างงาน แล้วยังมีจัดทีมช่างตัดผมมืออาชีพมาตัดผมฟรีให้กับ ประชาชนทุกคนทั้งภายในและภายนอกชุมชนประชาอุทิศ 28 ฝั่งธนบุรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาส วันแม่แห่งชาติ ประจำปี 63 ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก รวมทั้งยังสร้างเสริมกำลังใจให้กับประชาชนในช่วงนี้เป็นอย่างดี

 
นาย ปิยะ เอี่ยมเอิบ ประธาน  ชมรม VR ข่าวสารเพื่อสังคม กล่าวว่า "ตนเองจัดตั้ง ชมรม VR ข่าวสารเพื่อสังคม ขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือในด้านการข่าวให้แก่ภาครัฐ และเอกชน แล้วแนวทางการดำเนินงานอย่างชัดเจน พร้อมทั้งช่วยเหลือสังคมในด้านสาธารณะกุศลต่างๆอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ส่วนแนวความคิดก็เพื่อตอบแทนสังคมโดยการเน้นย้ำสร้างความดี โดยมีสโลแกนที่ว่าไว้ดังนี้ " พบเหตุ แจ้งข่าว ชาวประชาปลอดภัย " ซึ่งเป็นแนวทางของนักวิทยุสมัครเล่นที่ใช้คลื่นความถี่ของนักวิทยุสมัครเล่น อย่างก่อเกิดประโยชน์สูงสุด โดยการประสานเหตุ และ แจ้งข่าว อุบัติเหตุ และอุบัติภัย ต่างๆที่เกิดขึ้นภายในพื้นที่ และนอกพื้นที่ ที่ประสบภัยพิบัตินั่นเอง ซึ่งการดำเนินงานได้ผ่านมาแล้วถึง 5 ปี แล้วก็จะยึดมั่นการสร้างความดีเพื่อสังคมสืบไปตราบเท่าที่ตนเองจะทำไหว"

 


ส่วนงานในวันนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ศูนย์ VR ฝั่งธนบุรี ซึ่งทางศูนย์ฝั่งธนได้ดำเนินการมาแล้ว 3 ปี และออกช่วยเหลือสังคมอยู่ตลอดเวลา ยิ่งในช่วงโควิด19 ที่ระบาดใหม่ๆทางทีมงานฝั่งธนบุรีก็จัดทำถุงยังชีพออกแจกจ่ายให้กับผู้ยากไร้ และผู้เดือดร้อนจากสถานการณ์ครั้งนั้นมาอย่างต่อเนื่อง และยังเคยจัดสิ่งของลงไปช่วยเหลือให้กับโรงเรียนต่างๆที่ต่างจังหวัดมาแล้วอีกมากมาย

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก กทม.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน