หนุ่มลูกจ้างฆาตกรเหี้ยมโร่มอบตัวหลังศาลออกหมายจับก่อเหตุลวงแม่ค้าปลาปาดคอกะซวกแทงซ้ำนายจ้างดับสยอง

publish : 12 ส.ค. 2563 อ่าน 13 ครั้งจากกรณีพล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช สั่งกำชับให้ตำรวจ สภ.นร้อยพิลูย์ เร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่า  น.ส.สุมนตรา มาสคีรีวงษ์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/1 ซอยสวนหลวงตะวันออก ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช แม่ค้าเจ้าของแผงปลาทะเล ที่ จ.นครศรีธรรมราช  อย่างโหดเหี้ยมด้วยการใช้มีดปาดคอและกะซวกแทงร่างพรุน 22 แผล ในเบื้องต้นทราบว่าคนร้ายเป็นลูกจ้างหนุ่มของผู้ตายลวงนัดพบ ก่อนก่อเหตุสยอง เมื่อคืนวานนี้ (11 ส.ค.) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

               ความคืบหน้าเมื่อเย็นวันนี้ (12 ส.ค.) พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้รับรานยงานจาก พ.ต.ท.ธีรภัทร ตรีเภรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รวบรวมพยานหลักฐานเสนอสำนวนขอหมายจับจากศาลจังหวัดทุ่งสง ออกหมายจับคนร้ายในคดีนี้ คือนายธีระพงศ์ หรืออ๊อด สุวรรณพันธ์ อายุ 26 ปี อาศัยอยู่หมู่ 8 ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช โดยศาลได้อนุมัติหมายจับเลขที่ 228/63 ลงวันที่ 12 สิงหาคม 2563 ข้อหาหรือฐานความผิด ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร 

 
หลังศาลออกหมายจับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังออกติดตามตัวอย่างต่อเนื่องและและกดดันอย่างหนักจนในที่สุดทางญาติ ๆ ของนายธีระพงศ์ ได้นำตัวนายธีระพงศ์ ผู้ต้องเดินทาง เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.วิเชียร เกิดเกลี้ยง สว.สส.สภ.ร่อนพิบูลย์ ที่ สภ.ร่อนพิบูลย์  การสอบสวนในเบื้องต้น นายธีระพงศ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุ ฆ่า น.ส.สุมนตรา จริง โดยก่อนเกิดเหตุได้โทรศัพท์ติดต่อล่อลวงให้ น.ส.สุมนตรา ผู้ตายมาพบก่อนลงมือก่อเหตุ โดยมีสาเหตุมาจากความหึงหวง ซึ่งหลังจากที่ตนเองไปทำงานเป็นลูกจ้างที่แผงปลาของ นซ.ส.สุมนตรา ผู้ตาย จนมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวลึกซึ้งกัน ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ น.ส.สุมนตรา มีครอบครัวแล้ว มีลูก 2 คน แต่สามีเก่าต้องโทษคดียาเสพติดอยู่ในเรือนจำ ทำให้ตนกับผู้ตายมีความใกล้ชิดและวามสัมพันธ์อย่างลึกซึ้ง


แต่ตนสืบทราบมาว่านอกจากมีความสัมพันธ์กับตนแล้ว น.ส.สุมนตรา ยังติดต่อกับชายคนอื่นด้วย โดยตนพยายามขอร้องให้เลิกติดต่อกับผู้ชายคนใหม่ แต่ นส.สุมนตรา ผู้ตายยังคงคบหากับผู้ชายคนอื่นโดยไม่สนใจความรู้สึกของตนแม้แต่น้อย ทำให้ตนน้อยใจประกอบกับหึงหวง  จึงตัดสินใจทีศัพท์ล่อลวงนัดให้ผู้ตายไปพบตนที่บ้านพัก ที่อยู่ใกล้น้ำตกขุนพัง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช  เพื่อเคลียร์ปัญหาความสัมพันธ์ที่ค้างคา จนเมื่อ นซ.ส.สุมนตรา ผู้ตาย ขับรถยนต์เก๋งมาพร้อมกับเพื่อนสาว โดยตนที่ขับรถ จยย. มาดักรอกลางทางก่อนถึงบ้านตนไม่มากนัก  รอจนเมื่อ น.ส.สุมนตรา มาถึงตนจึงได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวขึ้นเพื่อจบปัญหาหัวใจ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ร่อนพิบูลย์ จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวน และทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันพรุ่งนี้ (13 ส.ค.) เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน