ผช.ผญบ.ยิงหลานทาสยาจะเอามีดมาแทง ดับคาจยย.หลังอาละวาดขู่ฆ่ายกครัว ก่อนถืออาวุธรอมอบตัว

publish : 11 ส.ค. 2563 อ่าน 44 ครั้ง


วันที่ 11 สิงหาคม 2563 เวลา 15.00 น. พ.ต.ท.ก้องภากิจ วงค์พุฒิ สว.สอบสวน  สภ.สร้างคอม อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านพักเลขที่ 32 หมู่ 4 บ้านสร้างแก้ว ต.หินโงม จึงพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.สร้างคอม อาสากู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรม จุดสร้างคอม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง แต่มีห้องครัวและห้องนอนอยู่ใต้ถุนบ้าน หน้าประตูห้องนอนพบศพนายสุพร บัวปัด หรือโจอี้ อายุ 20 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองบริเวณ หน้าอกขวา 1 นัด เป็นรูขนาดใหญ่เท่ากำปั้น สภาพศพสวมกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ นอนเสียชีวิตจมกองเลือดมีจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สปาร์ค สีเขียว ทะเบียน ขลข 788 อุดรธานี ทับอยู่บนร่าง ใกล้กันพบมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุตตกอยู่ ส่วนมือปืนคือนายประไพร เชือกพรม อายุ 63 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หรือตาผู้ตายได้ถือปืนไปมอบตัวกับปลัดอำเภอ ที่ว่าการอำเภอสร้างคอม


จากการสอบสวนนางอารมณ์ เชือกพรม อายุ 60 ปี ยายผู้ตายให้การว่า ผู้ตายเป็นหลาน ซึ่งเป็นลูกของลูกสาวคนโต ถูกนายประไพร เชือกพรม อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นตาใช้ปืนลูกซองยิง เพราะผู้ตายไม่ยอมเรียนหนังสือ ไม่ทำงาน ติดยาบ้าตั้งแต่ ม.1 ขอเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ ถ้าไม่ให้ก็คุ้มคลั่งอาละวาด เคยพาไปรักษาที่โรงพยาบาลธัญลักษณ์ 3 ครั้ง แต่ก็หวนกลับมาอีก ก่อนเกิดเหตุ นายประไพร ได้ไปแจ้งนายทินกร สุขเกษม ปลัดอำเภอสร้างคอม มาตรวจปัสสาวะผู้ตาย เพื่อหาสารเสพติด หลังปลัดเดินทางกลับ ทำให้ผู้ตายไม่พอใจ อาละวาดด่าทอพวกตน และเดินไปเอามีดมาจากครัว จะฆ่าตายาย นายประไพรจึงได้คว้าปืนลูกซองมายิงผู้ตายเพื่อป้องกันตัวตนเสียชีวิต ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์สะพายปืนไปมอบตัวกับปลัดอำเภอ

ต่อมนางณัฐิชา เชือกพรม อายุ 36 ปี แม่ผู้ตายและลูกสาวผู้ต้องหา ได้เดินทางมาร้องไห้กอดญาติด้วยความเสียใจ จากนั้นได้เดินไปหานางอารมณ์ พร้อมกับจับมือแม่ให้กำลังใจ ว่าไม่โทษพ่อกับแม่ เพราะลูกเป็นคนก้าวร้าว  ใครเตือนก็ไม่ฟัง เคยได้ยินลูกขู่ฆ่าด่าตากับยาย เพราะลูกติดยา เคยพาไปรักษาแต่ก็ไม่เลิก เสพมากจนมีอาการหลอน ระแวงว่ามีคนพูดให้ เคยไปขู่เอาเงินกับตนที่บ้านกับสามีใหม่ใน อ.บ้านดุง ถ้าไม่ให้ก็จะ ขู่ฆ่า เต๊ะโต๊ะ เต๊ะเก้าอี้ เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ถือว่าหมดเวรหมดกรรมต่อกัน แต่สงสารพ่อแม่ที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้

 

 

 


ส่วนนายประไพร เชือกพรม อายุ 63 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และก่อเหตุยิงหลานชายตาย แล้วสะพายปืนมามอบตัวกับนายทินกร สุขเกษม ปลัดความมั่นคง อ.สร้างคอม  ซึ่งนายประไพร ให้การว่า ตนใช้ปืนยิงหลานชายตายจริง เพราะตนสุดจะทนกับพฤติกรรมหลานชาย  เพราะผู้ตายไม่ยอมทำงาน ขอเงินเสพยาบ้าวันละ 200-300 บาท พอเสพยาบ้าก็จะดื่มเหล้าขาว ขี่รถจักรยานยต์แว้นในหมู่บ้าน ถ้าไม่ให้ก็จะอาละวาดขู่ฆ่าตายาย จนต้องหามาให้ เคยพาไปรักษาแต่ก็หวนกลับมาเสพอีกจนประสาทหลอน ครั้งล่าสุดออกจากโรงพยาบาลมาเดือนมกราคม แต่ก็หลับมาเสพอีก  ถ้าไม่ให้ก็ด่าทอ ขู่ฆ่า ตนต้องทนฟังผู้ตายด่าและขู่ฆ่ามา 3 เดือน

ก่อนเกิดเหตุ ตนขอให้ปลัดอำเภอมาตรวจปัสสาวะผู้ตายที่บ้านเพื่อหาสารเสพติด แต่ตรวจไม่พบ พอปลัดอำเภอกลับ ผู้ตายก็อาละวาดด่าทอว่า “พวกหน้าโง่ เอาเขามาตรวจกู มาจับกู กูจะฆ่าให้หมด” นั่งด่าตนกับภรรยาประมาณ 1 ชม. พอตนบอกให้ไปหางานทำ จะได้มีเงินไม่ต้องมาขอตากับยาย ยิ่งเหมือนเอาน้ำมันไปลาดลงกองไฟ ผู้ตายโมโหเดินไปหยิบเอามีดในครัวจะมาแทงตนและยาย ตนจึงตัดสินใจหยิบเอาปืนลูกซอง กระสุนเบอร์ 12 มายิงสวน 1 นัด ถูกหน้าอกเเสียชีวิตคาที่ จากนั้นก็สะพายปืนมามอบตัวกับปลัดอำเภอ 

โดยรู้สึกเสียใจที่ยิงหลาน เพราะเป็นหลานชายคนแรกและเลี้ยงมากับมือตั้งแต่เกิดจนอายุ 20 ปี  รักหลานมาก แต่หลานเสพยาบ้าจนหลอน ขู่ขอเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพทุกวัน ถ้าไม่ให้ก็อาละวาด ขู่ฆ่า เอาตัวไปรักษาเพราะอยากให้หาย แต่ก็กลับมาเสพอีก ตากับยายต้องอยู่แบบหวาดผวา พอมาวันนี้หลานจะใช้มีดแทง จึงต้องตัดสินใจยิงสวน เพราะถ้าหลานไม่ตาย เราก็ต้องตาย”   ปลัดอำเภอจึงได้ควบคุมตัวนายประไพร พร้อมอาวุธปืนลูกซอง ไปมอบตัวกับตำรวจ แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่น” ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

 


 

กฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค จ.อุดรธานี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน