คณะพระภิกษุสงฆ์ นิสิต นักศึกษา ประชาชน ร่วมปลูกต้นทองอุไร 5,000 ต้น เฉลิมพระเกียรติ (ชมคลิป)

publish : 11 ส.ค. 2563 อ่าน 9 ครั้งวันที่ 11 สิงหาคม 2563 คณะพระภิกษุฆ์ นิสิต นักศึกษา และประชาชน ร่วมกันปลูกต้นทองอุไร 5,000 ต้น เพื่อแม่ปรับภูมิทัศน์ ระยะทาง 4 กม.สถานีรถไฟสวย ระดับต้นๆของประเทศ เพื่อป้องกันพวกมักง่ายนำขยะมาทิ้ง 2 ข้างทาง เป็นกิจกรรมร่วมกันปลูกเพื่อแม่  ที่ถนนริมรางสถานีรถไฟมาลัยแมน ด้านหลังวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี คณะพระภิกษุสงฆ์ นิสิต วิทยาลัยสงฆ์สุพรรณบุรี ศรีสุวรรณภูมิ และประชาชน ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมปลูกต้นทองอุไร จำนวน 5,000 ต้น รวมระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร

คณะพระภิกษุสงฆ์นิสิตประชาชนร่วมปลูกต้นทองอุไร5000ต้นเฉลิมพระเกียรตินายอานนท์ รักผล อาจารย์วิทยาลัยสงฆ์สุพรรณบุรี ศรีสุวรรณภูมิ กล่าวว่าเดิมทีถนนริมรางสถานีรถไฟมาลัยแมน จ.สุพรรณบุรี ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร เป็นถนนที่สามารถเข้า-ออก ด้านหลังวัดป่าเลไลยก์วรวิหารได้ มีประชาชนและนักท่องเที่ยว ใช้เส้นทางนี้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเนื่องจากเป็นถนนเลี่ยงเมืองเพื่อไปศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วย บานาน่า สุพรรณบุรี แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดสุพรรณบุรี และมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาหลายปี มักมีคนมักง่ายนำเอาขยะมาทิ้งตลอดทั้ง 2 ข้างทาง ทำให้เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ยุงลาย น้ำขังเหม็นเน่า ไม่สวยงาม สะอาดตา

 

คณะพระภิกษุสงฆ์นิสิตประชาชนร่วมปลูกต้นทองอุไร5000ต้นเฉลิมพระเกียรติ

ส่วนกลางคืน ไฟก็ไม่สว่างเพียงพอเป็นอันตรายแก่ผู้ที่สัญจรไปมา 2 ข้างทางเป็นป่าหญ้า จนกระทั่งพระธรรมพุทธิมงคล เจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร มีดำริและมอบหมายให้พระครูโสภณวีรานุวัตร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร พัฒนาปรับปรุงปรับภูมิทัศน์ให้เรียบร้อยและดูสวยงาม ทางวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จึงได้ร่วมกับวิทยาลัยสงฆ์สุพรรณบุรีศรีสุวรรณภูมิ ปรับภูมิทัศน์ ตัดแต่งต้นไม้ ไถกลบบ่อขยะ พร้อมกับดำเนินการปลูกดอกไม้ของพ่อ (สีเหลือง) เพื่อแม่ 12 สิงหาคม สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ให้เกิดความสวยงามตลอดทั้ง 2 ข้างทาง

สำหรับถนนริมรางสถานีรถไฟมาลัยแมน สุพรรณบุรี เป็นสถานีรถไฟที่ยังคงอนุรักษ์ตัวอาคารสถานีรถไฟแบบดั้งเดิม ซึ่งยังคงสมบูรณ์ที่มีเพียงไม่กี่แห่ง สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2506 มีสถานที่สวยๆให้ถ่ายรูปหลายจุด เป็นสถานที่สุดฮิตโดยเฉพาะถ่ายพรีเวดดิ้งสวยๆ อีกมุมหนึ่งของจังหวัดสุพรรณบุรี ปัจจุบันมีนาย จักรพงษ์ มาลี นายสถานี 5 รักษาการนายสถานีรถไฟ สุพรรณบุรี คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชม

ภาพ/ข่าว ภัทรพล  พรมพัก/ มงคล สว่างศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. สุพรรณบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน