เห็นแว็บๆคิดว่าอะไร ที่ไหนได้ งูยาวกว่า 2 เมตร กำลังเลื้อยเข้าท่อระบายน้ำในบ้าน ตกใจแทบช็อค รีบแจ้งกู้ภัยช่วย

11 ส.ค. 2563 อ่าน 23 ครั้ง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18. 45 น. ของวันที่ 10  ส.ค. 2563 ที่ผ่านมา  หน่วยกู้ภัยมูลนิธิวัดปทุมทอง (หลวงปู่พิมพ์) ได้รับแจ้งจากนางเพ็ญญาภรณ์  เกลี้ยงพร้อม  อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 429 /1 หมู่ที่ 13 ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์  ว่า มีงูไม่ทราบชนิดกำลังจะเลื้อยเข้าท่อระบายน้ำในบ้านให้มาช่วยจับให้หน่อย  เพราะเกรงจะเกิดอันตราย  ภายหลังจากรับแจ้ง  จึงได้รีบเดินทางไปยังบ้านเลขที่ดังกล่าวพร้อมอุกรณ์เพื่อทำการช่วยเหลือ   

 

เมื่อไปถึงบ้านเลขที่ 429 /1 หมู่ที่ 13 ต.ท่าตูม ตามที่ได้รับแจ้ง โดยได้พบกับนางเพ็ญญาภรณ์  เกลี้ยงพร้อม  เจ้าของบ้าน ทราบว่างูได้เลื้อยเข้าไปอยู่ในท่อ PVC ขนาด 4 นิ้ว ซึ่งเป็นท่อระบายน้ำที่ต่อลงมาจากรางน้ำฝน  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงไม่รอช้ารีบเข้าไปถอดตัวล็อคท่อระบายน้ำ แล้วดึงเอาท่อระบายน้ำออกไปยังบริเวณลานหน้าบ้านเพื่อที่จะเทเอางูออกมา ซึ่งปรากฎว่าเมื่อเทออกมาพบว่าเป็นงูสิงห์ ตัวดำขนาดเขื่อง มีความยาวกว่า  2 เมตร  เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ใช้เท้าเหยียบตัวงู ก่อนจะจับหัวงูยัดใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 
สำหรับเรื่องสัตว์เลื้อยคลานเข้าบ้านเรือนประชาชนในช่วงนี้  เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ฝากบอกเตือนว่า ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน ซึ่งจะมักจะมีงูหนีน้ำเข้าบ้านคนบ่อยมาก จึงต้องระมัดระวังกันด้วย สำหรับในครั้งนี้แม้ว่าจะเป็นงูสิงห์  ซึ่งเป็นงูที่ไม่มีพิษ แต่ถ้าถูกกัดก็อาจเป็นแผลติดเชื้อได้  หากไม่ชำนาญ  อย่าเข้าไปจับเอง  ให้แจ้งผู้เชี่ยวชาญหรือหน่วยกู้ภัยมาทำการช่วยเหลือจะดีที่สุด

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว สุทิศ บุญยืน
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

 

 


 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน