เปิดตัว!! "หลง ลงลาย"ศิลปินดังรับแล้วแหวนหัวนะโมสู้โควิด-19-พบตัวหนุ่มพลัดตกจากต้นไม้สูงกว่า 4 เมตรเชื่อบารมีหัวนะโมรอดตายปาฏิหาริย์

23 มี.ค. 2563


ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าสถานการณ์ที่ประชาชนความตื่นตนก วิตกกังวลและสับสนกับการหวาดกลัวเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แพร่พระบาดทั่วโลกในขณะนี้ โดยเฉพาะจังหวัดนครศรีธรรมราช มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วถึง 4 ราย ผู้คนจึงรู้สึกเหมือนไร้ที่พึงต่างพากันเดินทางไปวัดเขาพระทอง หมู่ 1 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เพื่อกราบนมัสการพลวงพ่อองค์ใหญ่ อายุกว่า 800 ปีและเช่าทอน “หัวนะโม” หรือ “หัวนอโม” เครื่องรางของขลังสมัยโบราณ ซึ่งเป็นของดีคู่เมืองนครศรีธรรมราชมาตั้งแต่สมัยโบราณ เกือบ 1 พันปีมาแล้วเพื่อเช่าทอนหัวนะโมและหวนหัวนะโมไปบูชาเป็นสิริมงคล เชื่อว่าจะแคล้วคลาดปลอดภัยจากสิ่งชั่วร้ายและการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ทำให้หัวนะโม หมดเกลี้ยงไปจากวัดเขาพระทอง จึงต้องรอการจัดสรางรุ่นพิเศษ 2 รุ่น ซึงจะเสร็จสิ้นพิธีในวันที่ 31 มี.ค. 2563 ในขณะที่มีการเล่าลื่อว่าคนที่สวมใส่แหวนหัวนะโมวัดเขาพระทองพลัดตกจากต้นไม้สูงกว่า 4 เมตรไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อยรอดตายราวปาฏิหาริย์และเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีของหัวนะโมวัดเขาพระทอง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 
(23 มี.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่ายังคงมีผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้ที่เพิ่งเดินทางกลบจาก กทม.และปริมณฑลแห่เดินทางไปขอเช่าหัวนะโม และแหวนหัวนะโมที่วัดเขาพระทอง แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะหัวนะโมหมดเกลี้ยงไปจากวัดตั้งแต่เมื่อวานนี้ (22 มี.ค.) จึงได้เช่าแหวนหัวนะโมที่เหลือ 100 วงเศษ ทำให้แหวนหัวนะดมหมดเกลี้ยงไปในพริบตา และทุกคนต่างยืนยันว่าจะเดินทางมาเชาหัวนะโมและแหวนหัวนะดมอีกครั้งหลังทางวัดจัดสร้างรุ่นพิเศษ “บารมีทวีโภคทรัพย์สร้างโบสถ์"วัดเขาพระทอง และรุ่น “พระบรมธาตุมรดกโลก” ของคุณโยมไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวอาวุโส ที่จะประกอบพิธีปลุกเสกระหว่างวันที 28-31 มีนาคม 2563 หลังจากนั้นจะเปิดให้เช่าตั้งแต่ต้นเดือน เม.ย. 2563 เป็นต้นไป

            ในขณะที่ศิลปินรักร้องชื่อดัง “หลง ลงลาย “ ได้สั่งหัวนะโมและแหวนหัวนะโม จากวัดเขาพระทองไปเมื่อหลายวันก่อน ได้โพสต์เฟซบุ๊คแจ้งว่าได้รับหัวนะโมและแหวนหัวนะดมเรียบร้อยแล้ว และได้สวมใส่แหวนหัวนะดมติดตัวไว้ตลอดเวลา เพื่อเป็นสิริมงคล ปัดเปาสิ่งชั่วร้ายให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง โดยเฉพาะเอไวรัสโควิด-19  


ส่วนการออกตามหา นายศักดิ์ดา เสียรทอง อายุ 33 ปีอยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่  4 ต.นางหลง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ที่สวมแหวนหัวนะโมวัดเขาพระทองประสบอุบัติเหตุตกจากต้นไม้สูงกว่า 4 เมตร แต่ไม่ได้รับอันตรายใด ๆ เชื่อว่าเพราะบารมีของแหวนหัวนะโมคุ้มครองให้รอดตาย และไปตามหาที่บ้านแต่ไม่พบเนื่องจากนายศักดิ์ดาได้ออกไปทำงานก่อสร้างในต่างหมู่บ้าน และจากการตระเวนสอบถามและขับรถตระเวนตามหาอยู่หลายชั่วโมง จนกระทั้งนายศักดิ์ดา เสียรทอง  ที่หยุดพักเที่ยงการทำงานก่อสร้างและเตรียมรับประทานอาหาร

            นายศักดิ์ดา เสียรทอง  กล่าวว่า ตนเป็นคนนับถือศาสนาพุทธ แต่ตามปกติตนเป็นคนรุ่นใหม่ไม่ค่อยเชื่อเรื่องที่พิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้ แต่เมื่อมีโอกาสเดินทางไปวัดเขาพระทอง ทางวัดไปช่วยงานวัดเขาพระทอง ทางวัดได้มอบแหวนหัวนะโมให้ 1 วงตนพิจารณาแล้วเห็ว่าเป็นแหวนที่มีสัญลักษณ์หัวนะโม ซึ่งเป็นของดีที่เป็นเอกลักาณ์ของเมืองนครศรีธรรมราชมาตั้งแต่ครั้งโบราณ จึงสวมไว้ที่นิ้วนางด้านซ้าย จนกระทั้งตนไปรับจ้างตัดกิ่งไม้ หรือ “รานไม้” โดยขึ้นไปตัดรานกิ่งใหญ่สูงจากพื้นดินกว่า 4 เมตร แต่เกิดพลาดรวงตกลงมาทั้งคนทั้งกิ่งไหม้ใหญ่ โดยร่างตนกระแทกพื้นอย่างรุนแรง ก่อนจะถูกกิ่งไม้ขนาดใหญ่หล่นลงมาทับร่างซ้ำอีกครั้ง คนที่เห็นเหตุการณ์พากันตกใจและคิดว่าตนคงจะเสียชีวิตแน่นอน แต่ตนกลับไม่เป็นอะไรแม้แต่น้อยลุกขึ้นยืนและแหวกกิ่งไม้ออกมาได้อย่างเหลือเชื่อ ท่ามกลางการตกตะลึงของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างกรูกันเข้ามาหาตนและสอบถามว่าเป็นอะไรบ้างไหมเจ็บปวดตรงไหนบ้าง  ตนก็ยืนยันว่าไม่ได้เจ็บปวดหรือมีร่องรอยใด ๆ ตามร่างกายแม้แต่น้อย เรื่องที่เกิดข้นตนได้กลับมานั่งทบทวนและเชื่อว่าเป็นเพราะอิทธิฤทธิ์บารมีของแหวนหัวนะโมที่ตนสวมติดนิวไว้ขณะเกิดเหตุ

            “หลังจากเกิดเหตุตนจึงกลับมาที่วัดเพระทองเช่าหัวนะโมและแหวนหัวนะโมไปแจกจ่ายให้ญาติพี่น้องได้สวมใส่เพื่อความเป็นสิริมงคล แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง ในขณะนี้พรรคพวกเพื่อนฝูงที่เดินทางกลับมาบ้านในช่วงนี้ขอให้ตนพาไปเช่าทอนหัวนะโมและแหวนหัวนะโมวัดเขาพระทอง แต่ล่าสุดทราบว่าหมดเกลี้ยงจากวัดไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ (22 มี.ค.) อย่างไรก็ตามทราบว่าทางสัดจะจัดสรางรุ่นพิเศษรุ่นพิเศษ “บารมีทวีโภคทรัพย์สร้างโบสถ์" และรุ่น “พะบรมธาตุมรดกโลก” ตนและญาติ ๆ จะไปร่วมทำบุญเช่าหัวนะโมและแหวนหัวนะโมวัดเขาพระทองในช่วงต้นเดือนเมษายน 2563 นี้”  นายศักดิ์ดา เสียรทอง  กล่าว.

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน