นักวิชาการสาธารณสุข โพสต์ระบายความในใจในเฟซบุ๊คก่อนดับชีพตัวเอง

publish : 23 มี.ค. 2563 อ่าน 6 ครั้ง เรื่องเศร้าครั้งนี้เปิดเผยเมื่อช่วง 2 ทุ่มที่ผ่านมา พันตำรวจโทประกิต ต้นไม้ทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งมีผู้ผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 99/16 หมู่ 11 ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม จึงพร้อมด้วยนางมัณฑนา หลีกลัด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงครามเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ภายในห้องนอนชั้น 2 พบศพนางสาวศิรภัสสร ดิษฐเกิด อายุ 27 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงขาสั้นสีเลือดหมู ใช้เชือกในล่อนสีขาวผูกคอกับบานพับหน้าต่าง สภาพนั่งบนเตียงนอน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง ภายในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้

สมุทรสงครามนักวิชาการสาธารณสุข โพสต์ระบายความในใจในเฟสบุ๊คส่วนตัวก่อนผูกคอตายในห้องนอนจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านางสาวศิรภัสสรผู้ตายเป็นนักวิชาการสาธารณสุข โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ปฏิบัติหน้าที่ศูนย์สุขภาพชุมชนเมืองแม่กลอง เป็นคนอัฐยาศัยดี เป็นที่รักของญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง และเพื่อนร่วมงาน ก่อนหน้านี้นางมัณฑนา หลีกลัด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 จะตั้งให้เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแต่อายุไม่ถึง ก่อนเกิดเหตุนางสาวศิรภัสสรผู้ตายได้โพสเฟสบุ๊คส่วนตัว ระบายความในใจ ต่อเนื่องเป็นระยะๆ เช่น เลือกเราดิ เพราะเราขาดคุณไม่ได้, ในเมื่อดีแล้ว แล้วมันไร้ค่า ก็จะเลวให้ถึงที่สุดนะจ๊ะ

สมุทรสงครามนักวิชาการสาธารณสุข โพสต์ระบายความในใจในเฟสบุ๊คส่วนตัวก่อนผูกคอตายในห้องนอน

ล่าสุดเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาได้โทรศัพท์ปรับทุกข์กับหัวหน้างานนานกว่า 40 นาที ในลักษณะที่คิดว่าคนอื่นไม่รักตัวเองไร้ค่า ซึ่งหัวหน้างานก็ให้กำลังใจและแนะนำว่ายังมีคนรอบตัวที่รักมากมาย ซึ่งนางสาวศิรภัสสรผู้ตายก็มีกำลังใจขึ้นและไม่มีข้อบ่งชี้ว่าจะฆ่าตัวตาย กระทั่ง 1 ทุ่มวันนี้หัวหน้างานได้โทรศัพท์หานางสาวศิรภัสสร เพื่อจะประชุมสายเตรียมพร้อมรับมือไวรัสโควิด19 หลายครั้งแต่นางสาวศิรภัสสร ไม่รับสาย จึงโทรศัพท์ไปหานางละเอียด ดิษฐเกิด อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นยายขึ้นไปเคาะประตูห้องเรียกตอนแรกก็คิดว่านอนหลับกระทั่งให้หลานๆปีนขึ้นไปดูที่หน้าต่างก็พบว่านางสาวศิรภัสสรผูกคอตายไปแล้ว

 เบื้องต้นคาดว่านางสาวศิรภัสสร ผู้ตายซึ่งมีลักษณะเป็นทอมบอยอาจจะถูกใครสักคนทอดทิ้ง จนทำให้มีความรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า จึงตัดสินใจผูกคอตายก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลราชบุรี และจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

นพพร บุญทนาวงศ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดสมุทรสงครามติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน