รวมพลังสตรีท่าตูม จัดเดิน -วิ่งเพื่อสุขภาพ ในวันสตรีไทย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2563

9 ส.ค. 2563 อ่าน 26 ครั้ง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 04. 30. น. วันนี้ ( 9 สิงหาคม 2563 ) ที่บริเวณลานหน้าที่ว่าการอำเภอท่าตูม นายรองรัตน์  จงอุตส่าห์ นายอำเภอท่าตูม  จ.สุรินทร์ ได้เดินทางมาเป็นประธานในการจัดกิจกรรม เดิน -วิ่งเพื่อสุขภาพ ในวันสตรีไทย พร้อมด้วย พ.ต.อ.นคร  ภู่รัตน์ ผกก. สภ.ท่าตูม  โดยมี นาง ชลมณี จารุธนิกุลประธานกลุ่มสตรี ในเขตอำเภอท่าตูม ได้ร่วมแรงร่วมใจกับกลุ่มพัฒนาสตรีหมู่บ้านในเขตอำเภอท่าตูมได้ร่วมกันจัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้องค์กรสตรีทุกภาคส่วน ได้เล็งเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย และทำให้องค์กรของสตรีในอำเภอมีความรักความสามัคคีกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

รวมพลังสตรี ท่าตูม เดิน -วิ่งเพื่อสุขภาพหลังจากกล่าวเปิดงานเสร็จ นายอำเภอท่าตูมก็ได้ลงจากเวทีไปทำหน้าที่ปล่อยแถวให้กับนักกีฬาที่มารอแถวเพื่อทำการวิ่ง  โดยในวันนี้มีนักกีฬาที่สมัครมาร่วมทำการวิ่งทั้งหมดประมาณ 1,500 คน มีการแบ่งประเภทการวิ่งเป็น 3 รุ่น  คือ 1.รุ่น อายุ 15-30 ปี  2.รุ่นอายุ 31-50 ปี และ 3.รุนอายุ 50 ปีขึ้น ไป  ซึ่งในงานนี้ก่อนที่นักวิ่งทุกคนจะเข้ามาในบริเวณงาน จะมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และสวมใส่แมสทุกคน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  ตามมาตรการการป้องกันอย่างเคร่งครัด โดยมีเจ้าหน้าสาธารณสุขอำเภอมาทำหน้าที่ในการตรวจคัดกรอง

      
สำหรับระยะทางที่วิ่งทั้งหมดในครั้งนี้มีระยะทางประมาณ  5 กม. โดยใช้เส้นทาง หลัง สภ.ท่าตูม ไปจนสุดและอ้อมหมู่บ้านโพนทา  จากนั้นจึงย้อนกลับมาที่เส้นสตาร์ทคืน โดยใช้เวลาในการเดินวิ่งครั้งนี้ประมาณ 2 ชั่วโมง ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 


และผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัยในวันนี้ แต่ละรุ่นมีดังนี้ 1.รุ่นอายุ 15 -30 ปี คือ ด.ญ.ออมทอง พิเลิศ ได้รับเงิน พร้อมถ้วยรางวัล 2.รุ่นอายุ 30-50 ปี ผู้ชนะคือ นางหรรษนันท์ ขันโอฬาร  รับเงินพร้อมถ้วยรางวัล 3.รุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไป คือนางสมพวง วันทอง อายุ 57 ปีจาก  ต.ท่าตูม รับเงินพร้อมถ้วยรางวัล

สำหรับการวิ่งในวันนี้ ได้รับการดูแลเส้นทางการวิ่ง และการดูแลความปลอดภัยในการวิ่งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าตูม และกู้ชีพกู้ภัยจาก อำเภอท่าตูมเป็นอย่างดี

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว สุทิศ บุญยืน
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน