เปิดความจริงอีกด้าน น้องสาว พ.ต.ท. ยิงดับกลางทุ่ง เผยปมขัดแย้งที่ดินมรดก เป็นชนวนเหตุสลดในครั้งนี้

7 ส.ค. 2563 อ่าน 82 ครั้ง


วันนี้ ( 7 ส.ค.2563 ) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปติดตามความคืบหน้ากรณีเหตุยิงกัน 2 ศพ ที่  บริเวณทุ่งนาทางด้านทิศตะวันออกของ บ้านกระสัง หมูที่ 4 ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ซึ่งบริเวณดังกล่าวได้สร้างเป็นทุ่งนาสวนผสมเศรษฐกิจพอเพียง จากกรณีปมขัดแย้งปัญหามรดก โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา เมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ ( 6 สิงหาคม 2563 ) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้ว

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นางนทีกานต์ เอ็นดู อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 ม. 4 บ้านกระสัง ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นน้องสาวของ พ.ต.ท.ประยูร ทันแก้ว สว.สืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ์ อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นมือยิง และได้เสียชีวิตด้วย  ซึ่งได้เดินทางกลับจากโรงพยาบาลสุรินทร์ หลังจากไปรอรับศพพี่ชาย โดยได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ว่า  พ.ต.ท.ประยูรฯ พี่ชายตนกลับมาบ้านในครั้งนี้  ก็เพราะไม่สบายเป็นไข้เลือดออก  แต่ก็อาการดีขึ้นแล้ว  จึงได้ขอลาพักกลับมารักษาตัวอยู่ที่บ้าน  และถือโอกาสมาเยี่ยมญาติพี่น้องที่นี่ด้วย  ซึ่งปกติก็ไม่ค่อยได้กลับมาที่บ้านเกิดบ่อยนัก  ยกเว้นวันสาร์ทจึงจะกลับมาสักครั้ง  และอีกอย่างก่อนหน้าที่พี่ชายจะเดินทางกลับมาบ้าน  ตนก็ได้เคยโทรฯไปบอกว่า ที่ดิน 21 ไร่ ที่อยู่กับสมศักดิ์  มีคนมาติดต่อขอซื้อ  จึงคาดว่าน่าจะถือโอกาสลงมาคุยเรื่องนี้ด้วย  เพราะที่ที่พี่ชายตนได้แบ่งออกไปแล้วจำนวน 7 ไร่นั้น นายสมศักดิ์บอกว่าออกโฉนดทับที่ของเขา  ซึ่งที่ดินมรดกจำนวน 21 ไร่นั้นยังไม่ได้มีการแบ่งโฉนดออกมา  และนายสมศักดิ์ก็เคยพูดว่า  ที่ดินนี้เขาเป็นคนไปไถ่ถอนมา  มีแต่คนอยากจะได้ของเขา  ซึ่งข้อเท็จจริงนั้นตนรู้แต่เพียงเท่านี้

 

 

 

 

 

 

 
และหลังจากที่พี่ชายตนลงมาพักรักษาตัวได้ 1 วัน  เช้าวันเกินเหตุเมื่อวานนี้  ก็ทราบว่าพี่ชายตนได้ไปขอเบอร์โทรฯกับคนในบ้านสมศักดิ์  จากนั้นก็ได้โทรฯหากัน  ก่อนจะพากันนั่งรถมอเตอร์ไซด์พ่วงข้างออกไปที่สวนด้วยกันในตอนสายๆ  และหลังจากนั้นก็ไม่มีใครทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  จนกระทั่งเตอนย็น  จึงทราบว่ามีเหตุยิงกันตาย  ซึ่งทุกคนตกใจมากว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร  แต่สำหรับตนนั้นเชื่อว่ามาจากสาเหตุความขัดแย้งเรื่องที่ดินแน่นอน  เพราะสมศักดิ์ผู้ตายนั้น  เวลามีใครพูดถึงเรื่องที่ดินที่ไร  เขามักจะมีอาการโกรธขึ้นมาทันที  ซึ่งตนเชื่อว่าเป็นสาเหตุทำให้เกิดเหตุการณ์ยิงกันในครั้งนี้ได้

 

 

 

 

ด้าน พ.ต.อ.นคร ภู่รัตน์ ผกก.สภ.ท่าตูม ก็ได้กล่าวว่า สำหรับคดีนี้  ทางกองพิสูจน์หลักฐานสุรินทร์ก็ได้ร่วมตรวจที่เกิดเหตุ เก็บหลักฐานพยาน และศพก็ได้ส่งพิสูจน์ผ่าชันสูตรที่โรงพยาบาลสุรินทร์แล้ว  ซึ่งในขณะนี้ก็รอผลของการชันสูตรอยู่ ส่วนในรูปคดีในเบื้องต้นก็ได้จากปากคำของพยานว่ามีปมขัดแย้งเรื่องที่ดินมรดก ส่วนในเรื่องประเด็นอื่นที่จะมาโยงว่าเป็นคดีอื่นนั้น  ก็ยังไม่มีหลักฐานชี้นำว่าเป็นประเด็นส่วนตัวลึกกว่านี้  ซึ่งทุกเรื่องก็ต้องรอผลการชันสูตรศพออกมาก่อน  จึงจะทราบว่าเป็นเพราะสาเหตุใดก่อนจะนำไปสู่ประเด็นอื่นๆต่อไป

 

 

 


 


สำหรับศพของ นายสมศักดิ์ กระแจะจันทร์ ภรรยาและลูกสาว (ลูกติดภรรยา) ก็ได้นำกลับมาจากโรงพยาบาลสุรินทร์แล้วเมื่อเวลา 16.00 น.  เพื่อมาบำเพ็ญกุศลที่สำนักสงฆ์บ้านกระสัง  ส่วนศพของ พ.ต.ท.ประยูร ทันแก้ว ญาติก็ได้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว สุทิศ บุญยืน
เรียบเรียง / ชูชัย  ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์ 

 

 

  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน