จุดประทัด 5.5 ล้านนัดแก้บนไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์-ศิลปินดารา นักร้อง นักแสดงแห่กราบไหว้,หาเช่าวัตถุมงคลคึกคัก

7 ส.ค. 2563


(8 ส.ค.) ที่วัดเจดีย์ หมู่ 7 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช แม้จะไม่ใช่ช่วงวันหยุดยาว แต่ยังมีประชาชนจำนวนมากแห่เดินทางไปกราบไหว้ไอ้เข่ เด็กวัดเจดีย์ สุดยอดกุมารเทพอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย  จนเสียงประทัดแก้บนที่จุดจากมุมหนึ่งของวัดดังต่อเนื่องตลอดทั้งวันรวมหลายล้านนัด/วัน

               ในขณะที่มีคณะของบรรดาศิลปิน ดารา นักร้องนักแสดงหลายคณะ อาทิ คณะของศิริโชค กล้วยแขก ศรสุพรรณ,อาม ชุติมา เป็นต้น เดินทางไปกราบไหว้ไอ้ไข่พร้อมหาเช่าวัตถุมงคลไอ้ไข่ตามร้านหรือแผงพระหน้าวัดและในบริเวณใกล่เคียงอย่างคึกคัก ไม่เว้นในตัวเมืองนครศรีธรรมราชที่มีวัตถุมงคลได้ไข่วัดเจดีย์วางให้เช่าจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะเป็นของปลอมหรือของที่ระลึกที่มีแก๊งค่าวัตถุมงคลจัดทำขึ้นเพื่อจำหน่ายกว้างขวางทั่วประเทศ โดยไม่เกี่ยวข้องกับทางวัดเจดีย์แต่อย่างใด
ส่วนที่ “ร้านบ่าวเอประทัด” ตั้งอยู่หน้าวัดเจดีย์ และเป็นร้านจำหน่ายประทัดและสินค่าแก้บนไอ้ไข่ครบวงจรที่ใหญ่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้นำประทัดจำนวน 5.5 ล้านนัดบรรทุกรถกระบะไปทำประกอบพิธีแก้บนและขนไปยังจุดที่ทำการจัดประทัดแก้บนภายในวัด ทำการจุดประทัด 5.5 ล้านนัดแก้บนไอ้ไข่ โดยมีผู้ที่เดินทางมากราบไหว้และจุดประทัดแก้บนได้ไข่มุงดูการจัดประมัด 5.5 ล้านนัดจำนวนมากและต่างถ่ายภาพ/คลิปเก็บไว้เป็นที่ระลึก  

               โดยนางวรทยา ใจห้าว อายุ 31 ปี  เจ้าของร้าน “บ่าวเอประทัด” กล่าวว่าเมื่อเย็นวานนรี้ ( 6 ส.ค.) นักธุรกิจที่มากราบไหว้บนบานไอ้ไข่ให้ประสบความสำเร็จด้านธุรกิจ ซึ่งประสบผลสำเร็จดั่งคำบนบ้านได้มากราบไหว้และจุดประทัดแก้บน 5.5 ล้านนัด  แต่เมื่อวานนี้ทางร้านทำการจุดประทัดแก้บน 5.5 ล้านนัดไม่ทันจึงมาจุดแก้บน 5.5 ล้านนัดให้ในวันนี้ โดยในระยะนี้มีนักธุรกิจทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่มาบนบานไอ้ไข่และประสบความสำเร็จตามคำขอได้ประสานงานมาจากโทรศัพท์และไลน์เพื่อให้จุดประทัดแก้บนนไอ้ไข่ให้อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ 1 ล้านนัดขึ้นไป ซึ่งทางร้านเคยแก้บนและจุดประทัดแก้บนให้นักธุรกิจต่างประเทศมากที่สุดมากถึง 8 ล้านนัด หากผู้ใดต้องการให้ทางร้านทำพิธีแก้บนพร้อมจุดประทัดแก้บนสามารถประสานงานติดต่อได้ตลอด 24 ชม.ที่โทร/ไลน์ 089-4704041


ในขณะที่บรรดาผู้คนที่มากราบไหว้ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ได้หาเช่าวัตถุมงคลไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ที่ร้าน“เอก สัจจะ”ของนายเรวัตร ใจห้าว ซึ่งตั้งอยู่ภถายในร้าน “บ่าวเอประทัด” ซึ่งนายเรวัตร หรือ “เอก สัจจะ” คอยให้บริการโดยมีวัตถุมงคลไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ของแท้จากวัดเกือบทุกรุ่นไว้บริการให้เช่าในราคาถูกกว่าแผ่งให้เช่าพระทุกแผง ทุกร้าน ตั้งแต่ราคาหลัก 100 บาทจนถึงหลักล้านบาท นายเรวัตร หรือ “เอก สัจจะ” กล่าวว่า ตนมีหน้าที่แจ้งให้ผู้เช่าวัตถุมงคลไอ้ไข่วัดเจดีย์ทุกรุ่นทราบว่าอันไหนของแท้ของจริง ส่วนของปลอมทำออกมามากก็ช่างมัน หากคนเช่ารู้ว่าของแท้เป็นอย่างไรต้องดูหรือตรวจสอบตรงไหนก็ไม่มีปัญหาแม้จะมีของปลอมจำหน่ายจำนวนมากก็แยกแยะตรวจสอบได้ ไม่ตกเป็นเหยื่อ และที่สำคัญของแท้ส่วนใหญ่จะมีโค้ดหรือจุดสังเกตุพิเศษซ่อนอยู่ทุกรุ่น.

ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน