หนุ่มแกร็บใจดีพบบัตรประชาชนขับรถตามหาเจ้าของส่งให้ถึงบ้าน

23 มี.ค. 2563


       ที่จ.สงขลา มีเรื่องราวดีๆที่น่ายกย่องของหนุ่มแกร็บคนหนึ่งชื่อว่า นายมนุนาถ จิตรานนท์ อายุ 38 ปี หรือพี่น้อง ซึ่งยึดอาชีพขับแกร็บรับส่งอาหารอยู่ในเมืองหาดใหญ่ โดยระหว่างที่กำลังรับส่งอาหารอยู่นั้นได้พบบัตรประชาชน นายอติวิชย์ แทรกสุข อายุ17  ที่ทำตกไว้แถวหลังโลตัสหน้าม.อ.  จึงเก็บมาเพื่อที่จะนำไปมอบให้ถึงบ้านตามที่อยู่ที่ระบุในบัตรประชาชน ซึ่งอยู่แถวๆสำนักงานประปาหาดใหญ่ พร้อมกับได้โพสต์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ในหาดใหญ่เพื่อช่วยประกาศหาอีกทางหนึ่งด้วย

                                                                                                                                        
       โดยนายมนุนาถ หรือพี่น้อง ได้พยายามออกตามหาบ้านของเด็กคนนี้โดยค้นหาเส้นทางจากแผนที่ในโทรศัพท์เพื่อค้นหาพิกัด และขับรถตระเวนหาตามตรอกซอกซอยตามที่อยู่ และถามชาวบ้านไปเรื่อยๆเพราะค่อนข้างหายากเพราะซอยค่อนข้างสลับซับซ้อนและมีบ้านเรือนเป็นจำนวนมาก

                                                                                                                                          


      สุดท้ายระหว่างที่กำลังค้นหาก็ได้รับโทรศัพท์แจ้งว่าเจ้าของบัตรได้มาติดต่อรับคืน จึงได้ขับรถนำบัตรประชาชนมาคืนให้กับ ซึ่งหนุ่มน้อยคนนี้ได้ยกมือไหว้ขอบคุณ นายอนุนาถ ที่มีน้ำใจเพราะไม่ต้องเสียเวลาไปทำใหม่ กลายเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคมซึ่งไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไรแต่ก็สามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม

                                                                                                                                                    

ภาพ/ข่าว นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน