คืบหน้า เหตุยิงกันที่ จ.สุรินทร์ ดับ 2 ราย ทิ้งปมปริศนาปัญหามรดกที่ดิน

7 ส.ค. 2563 อ่าน 86 ครั้ง


วันนี้ ( 7 ส.ค.2563 ) ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้ากรณีเหตุยิงกัน 2 ศพ ที่  บริเวณ ทุ่งนาทางด้านทิศตะวันออกของบ้าน กระสัง หมูที่ 4 ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ซึ่งบริเวณดังกล่าวได้สร้างเป็นทุ่งนาสวนผสมเศรษฐกิจพอเพียง โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา เมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ ( 6 สิงหาคม 2563 ) ซึ่ง สภ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิต โดยพบศพผู้ตายทั้งสองในที่เกิดเหตุมีแผลถูกยิงที่ศีรษะทั้งสองคน ศพอยู่ห่างกันประมาณ 10 เมตร ข้างศพ นายสมศักดิ์ กระแจะจันทร์ พบปลอกกระสุนปืน1ปลอก สภาพศพนอนคว่ำหน้า ส่วนข้างศพ พ.ต.ท.ประยูร ทันแก้ว สว.สืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ์ อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี พบปลอกกระสุน1ปลอก ในมือมีปืนกล็อค 99 จำนวน 1 กระบอก  เบื้องต้นสันนิษฐาน พ.ต.ท.ประยูรฯยิงนายสมศักดิ์ฯ แล้วจึงมายิงตัวเองเสียชีวิต  คาดอาจเกิดจากความขัดแย้งเรื่องที่ดินมรดก

ล่าสุด นางอภิญญา หารโสภา  อายุ  50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 4 บ้านกระสัง ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ภรรยาของนายสมศักดิ์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกรณีเหตุยิงกันตายเมื่อวานนี้  ปมขัดแย้งเรื่องที่มรดกที่ดินนั้น  ไม่น่าจะใช่  เพราะนายสมศักดิ์ ได้มีการแบ่งที่ดินให้กับพ.ต.ท.ประยูรฯแล้ว  แต่ยังไม่ได้แบ่งโฉนดกัน  เพราะยังติดจำนองอยู่  ส่วนความขัดแย้งลึกๆของทั้งคู่นั้นจริงๆแล้วก็ยังไม่รู้  เพราะไม่เคยเห็นทั้งคูทะเลาะกันมาก่อน  ซึ่งในวันที่เกิดเหตุทั้งคู่ก็ยังคุยกันปกติ ไม่เคยเห็นเขาทะเลาะกัน จนกระทั่งมาเกิดเหตุยิงกันในตอนเย็นวานนี้ โดยที่ยังไม่มีใครทราบว่าเป็นเพราะเหตุใด

 

 

 

 

  
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับญาติและภรรยาของพ.ต.ท.ประยูรฯ ทราบข่าวแล้ว แต่อยู่ที่ อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งบางส่วนได้เดินทางมาที่บ้านกระสัง ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม แล้ว  แต่ยังไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรเพิ่มเติม  ต้องรอการชันสูตรจากทางโรงพยาบาลก่อน  สำหรับศพของทั้ง 2 ได้ส่งไปที่โรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์แล้ว  เพื่อรอการผ่าพิสูจน์ถึงสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

ส่วนทางด้าน นายจวน เอ็นดู ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 บ้านกระสัง ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ก็ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงกรณีเหตุยิงกัน 2 ศพเมื่อวานนี้ ว่า ที่ทราบมาไม่เคยเห็นทั้งคู่ทะเลาะขัดแย้งกันมาก่อนเลย  เพราะทั้งคู่เป็นญาติลูกพี่ลูกน้องกัน  โดย พ.ต.ท.ประยูรฯ เป็นลูกของพี่ชายแม่ของนายสมศักดิ์  สำหรับเรื่องที่ดินมรดกนั้น  ที่ทราบมาก็คือว่า  เป็นที่ดินของแม่นายสมศักดิ์ที่ได้รับมรดกตกทอดมา  แต่ก็ได้แบ่งให้ลูกทั้ง 2 คนแล้ว คือพี่ชายนายสมศักดิ์ กับนายสมศักดิ์  และได้แบ่งให้พ.ต.ท.ประยูรฯ ด้วยในฐานะเป็นลูกของพี่ชาย  แต่ไม่ได้แบ่งโฉนดกัน  เพราะที่ดินได้ถูกนำไปจำนองจนถูกยึด  และต่อมานายสมศักดิ์ได้หาเงินไปไถ่จากกรมบังคับคดีที่ อ.รัตนบุรี กลับมาคืน  จึงเป็นชื่อของนายสมศักดิ์คนเดียว  แต่ที่ดินก็ยังแบ่งทำกินกันเหมือนเดิมตามที่ได้แบ่งกันมา  จนกระทั่งก่อนวันเกิดเหตุ 1 วัน พ.ต.ท.ประยูรฯ ซึ่งเป็นสารวัตรสืบสวน อยู่ที่ สภ.ศรีมหาโพธิ์ อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี  ได้ลาป่วยและได้เดินทางกลับมาที่บ้านกระสัง อ.ท่าตูม  โดยกลับมาพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านเมื่อวานก่อนวันเกิดเหตุแล้ว 1 วัน และมาก่อเหตุในวันที่ 2 ซึ่งได้ยินน้องสาวของ พ.ต.ท.ประยูรฯ บอกว่าในเช้าวันเกิดเหตุ พ.ต.ท.ประยูรฯ ได้มาขอเบอร์ของนายสมศักดิ์  ก่อนจะโทรฯหากัน และมีคนพบเห็นทั้งคู่นั่งรถนั่งรถมอเตอร์ไซด์พ่วงข้างพากันไปที่สวน  ก่อนจะเกิดเหตุยิงกันตายในตอนเย็นเมื่อวานนี้

 

 

 

 

 

 

 

  


สำหรับบรรยากาศภายในบ้านของผู้ตายทั้ง 2 ซึ่งเป็นญาติกัน เป็นไปด้วยความเงียบเหงา  เพราะทั้ง 2 ครอบครัวต่างอยู่ในความตกใจและโศกเศร้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  และกำลังรอผลการผ่าพิสูจน์จากโรงพยาบาลสุรินทร์ถึงสาเหตุที่แท้จริง  ก่อนจะนำศพมาบำเพ็ญกุศลต่อไป  ส่วนทางด้านคดีก็ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปก่อน  จึงจะทราบสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้
 

 

 

 

ภาพ/ข่าว สุทิศ บุญยืน
เรียบเรียง / ชูชัย  ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน