สุรินทร์ ยิงกันสนั่นทุ่งดับ 2 ราย คาดสาเหตุมาจากปมปัญหามรดกที่ดิน

6 ส.ค. 2563 อ่าน 219 ครั้ง


เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ ( 6 สิงหาคม 2563 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุยิงกันตาย บริเวณ ทุ่งนาทางด้านทิศตะวันออกของ บ้านกระสัง หมูที่ 4 ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ซึ่งบริเวณดังกล่าวได้สร้างเป็นทุ่งนาสวนผสมเศรษฐกิจพอเพียง ภายหลังจาก สภ.ท่าตูมได้รับแจ้งเหตุและรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ  พ.ต.อ.กิตติเชษฐ์ ศักยภาพวิชานนท์ รอง. ผกก.ภจว. สุรินทร์ 7 พ.ต.อ. นคร  ภู่รัตน์ ผกก. สภ.ท่าตูม  พ.ต.ท. พิบูลย์ คำจันทร์ดี รอง ผกก.ป.สภ.ท่าตูม พ.ต.ท.ศักดา  ปุญญา สว.สืบสวน ท่าตูม  ร.ต.อ. สยามรัตน์ ภูมี ร้อยเวร สภ.ท่าตูม  พยาบาลเวรจากโรงพยาบาลท่าตูม และมูลนิธิ กู้ภัย ประจำอำเภอท่าตูม จึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

 

โดยที่เกิดเหตุ  พบศพผู้ตายทั้งสองในที่เกิดเหตุมีแผลถูกยิงทั้งสองคน​ ศพอยู่ห่างกันประมาณ​ 10​ เมตร​ ข้างศพ นายสมศักดิ์ กระแจะจันทร์ พบปลอกกระสุนปืน​1​ปลอก สภาพศพนอนคว่ำหน้า ส่วนข้างศพ​พ.ต.ท.ประยูร ทันแก้ว ตำรวจสภ.ศรีมหาโพธิ์ อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี พบปลอกกระสุน​1​ปลอก​ ในมือมีปืนกล็อค​ 99 จำนวน​ 1​ กระบอก​  เบื้องต้นสันนิษฐาน​ พ.ต.ท.ประยูรฯ​ยิงนายสมศักดิ์ฯ​ แล้วจึงมายิงตัวเองเสียขีวิต
 

 

 

  
จากสอบถาม นางนทีกาญจน์ เอ็นดู  อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ที่ 4 บ้านกระสัง ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์  น้องสาวของผู้ก่อเหตุ คือ พ.ต.ท.ประยูร   ทันแก้ว ได้เล่าให้ฟังว่า พ.ต.ท.ประยูร ทันแก้ว เป็นตำรวจ อยู่ สภ.ศรีมหาโพธิ์ อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี แต่ช่วงนี่ร่างกายไม่ค่อยสบายจึงได้ลาพักกลับมาบ้านที่บ้านกระสัง และกลับมาก็ได้ไปคุยกับ นายสมศักดิ์ กระแจะจันทร์ อายุ 48 ปี ที่บริเวณทุ่งนา ซึ่งสร้างเป็นโรงเรือนไร่นาสวนผสมเศรษฐกิจพอเพียง ห่างออกไปทางทิศตะวันออกประมาณ 1.5 ก.ม.ซึ่งเป็นของนายสมศักดิ์  กระแจะจันทร์   ญาติลูกพี่ ลูกน้องกัน  และจากการบอกเล่าของนางนทีกาญจน์ เอ็นดู  ทราบว่าทั้งคู่หายไปตั้งแต่เช้าจนเที่ยงก็ยังไม่กลับบ้าน และคาดว่าน่าจะตกลงเรื่องที่ดินกันไม่ได้ ทาง พ.ต.ท. ประยูร ทันแก้ว จึงได้ใช้อาวุธปืนพก ขนาด  9  ม.ม. ยิงนาย สมศักดิ์ กระแจะจันทร์  จนเสียชีวิต และประกอบกับด้วยตนเองร่างกายไม่ค่อยสบายและกลัวความผิดที่ก่อไว้ จึงได้ใช้ปืนกระบอกเดียวกัน ปลิดชีวิตตัวเองตายตามกัน

 

 

 

 

 

 


ส่วนทางด้าน นาง อภิญญา  หารโสดา อายุ  50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 4 บ้านกระสัง ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ภรรยาของนายสมศักดิ์ ได้เล่าให้ฟังว่า ปัญหามาจากเรื่องที่ดินมรดกนั่นแหละ

และหลังจากการสอบสวนหาสาเหตุข้อเท็จจริง พร้อมตรวจหาพยานหลักฐานบริเวณที่เกิดเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้กู้ภัย นำศพทั้งสองส่งไปยังโรงพยาบาลท่าตูม เพื่อส่งต่อไปยังสถาบันนิติเวชเพื่อผ่าศพพิสูจน์หาวิถีกระสุน  ก่อนจะสรุปอีกครั้งต่อไป 

 

 

ภาพ/ข่าว สุทิศ บุญยืน
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

 

 

  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน