ชาวเบตงรวมพลังปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อนในเขตเทศบาลเมืองเบตง 4 มุมเมืองตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

23 มี.ค. 2563


เมื่อเวลา 21.00 น ของคืนวันที่ 22 มี.ค.63 ที่ผ่านมา ที่บริเวณหอนาฬิกาเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา  พ.จ.ท.อนันต์ บุญสําราญ นายอำเภอเบตง นำหัวหน้าส่วนราชการ และ จิตอาสาพระราชทานร่วมกันออกปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อนในเขตเทศบาลเมืองเบตง โดยจัดรถยนต์บรรทุกน้ำผสมสารฆ่าเชื้อโรคเข้าดำเนินการฉีดล้างสิ่งปนเปื้อนบนท้องถนนในเทศบาลเมืองเบตง ทั้ง 4 มุมเมือง ในช่วงกลางคืน ตั้งแต่เวลา 21.00 น เป็นต้นไป เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนการประกอบกิจวัตรประจำวันของประชาชน ตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19
โดยแบ่งพื้นที่กิจกรรมล้างทำความสะอาดถนนเขตเมือง ออกเป็น 5 โซน ได้แก่ โซนที่ 1. แยกปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ถึง แยกเหลี่ยงหยู โซนที่ 2. แยกวัดกวนอิม ถึงสามแยกโรงแรมเบตงซิตี้ โซนที่3. แยกโรงแรมศรีเบตง ถึงแยกหน้าร้านดวงอมร โซนที่ 4. ถนนเส้นหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง โซนที่ 5. หน้าบ้านพักผู้พิพากษา-หน้ามัสยิด


พ.จ.ท.อนันต์ บุญสําราญ นายอำเภอเบตง กล่าวว่า การจัดแบ่งพื้นที่และลำดับความสำคัญ รวมถึงการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบและเข้าใจในมาตรการทำความสะอาดพื้นที่ที่ต้องการลดการสะสมของเชื้อโรค และเป็นการใช้ช่วงเวลาในการปิดสถานที่ต่าง ๆ ให้เกิดประโยชน์ต่อการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้มากที่สุด

ภาพ/ข่าว เจษฎา สิริโยทัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ยะลา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน