นักธุรกิจสาวร้องสื่อ ถูกเบี้ยวค่าจ้างขนปุ๋ย6แสนช่วงโควิดแจ้งความเกือบสองเดือนไม่คืบหน้า

publish : 6 ส.ค. 2563 อ่าน 40 ครั้งนางกนกวรรณ  นาคเกตุ ผู้จัดการ  หจก.คูณพันล้าน  ทรานสปอร์ต  ต.บ้านสวน จ.สุโขทัย  หอบเอกสารร้องสื่อขอความช่วยเหลือติดตามความคืบหน้ากรณีมีผู้ว่าจ้างใช้ชื่อว่า “วราภรณ์ (พร กรุ๊ป)”  รู้จักกันจากการว่าจ้างขนปุ๋ยและพืชไร่ จาก อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุทธยา ไปลงทางภาคอีสาน เช่นอุดร ขอนแก่น อุบลราชธานี  โดยมีการตกลงกันว่าจะจ่ายเงินภายใน 5 วัน หลังการส่งของถึงจุดหมาย โดยส่งรายละเอียดจุดหมายที่ส่งพร้อมผู้รับทางไลน์  รวมมูลค่า 657,125 บาท  และได้รับเงินเพียง 22,223 บาท หลังจากทวงถามมาเป็นเวลากว่า 2 เดือน  ผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ชื่อบัญชี นายกันตพิสุทธิ์  บุญหนุนนำส่ง และยังคงค้างกว่าหกแสน จึงอยากวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินคดีให้คืนเงินที่ติดค้าง

 

นักธุรกิจสาวร้องสื่อ ถูกเบี้ยวค่าจ้างขนปุ๋ยด้าน นายดอกรัก  ทองเดช ผู้ก่อตั้ง หจก.คูณพันล้าน ทรานสปอร์ต เล่าว่า หลังจากหลานสาวเรียนจบมาก็ได้ให้ดำเนินกิจการต่อแท่นตนเอง ซึ่งเป็นการรับจ้างขนพืชไร่ขึ้นเหนือส่งต่างประเทศ  แต่เมื่อช่วงโควิดที่ผ่านมา การขนส่งได้รับผลกระทบ  ไม่สามารถขนทางไกลได้  จึงต้องหางานในประเทศ และหลานสาวได้สอบถามกับนายวราภรณ์ (พร กรุ๊ป)   ว่ามีงานส่งของบ้างไหม เนื่องจากเคยทักทายกันในไลน์ จนเกิดการว่าจ้างเกิดขึ้น  หลังจากที่นางกนกวรรณไม่ได้รับเงินค่าจ้างก็ทวงถามมาตลอด นายวราภรณ์ (พร กรุ๊ป) ก็ผัดผ่อนตลอดมา แต่ด้วยเงินก้อนนี้ต้องใช้หมุนเวียนกิจการ ทำให้ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ทั้งค่าแรงคนงาน คนขับรถ รวมถึงค่าน้ำมันที่จ่ายไป จนวันนี้กิจการของตนขาดสภาพคล่อง และค้างค่างวดผ่อนรถ หลานสาวเองก็เครียด  ร้องไห้ตลอด ทำให้ครอบครัวกลุ้มใจมาก

ถูกเบี้ยวค่าจ้างขนปุ๋ย6แสนช่วงโควิด

ซึ่งเรื่องนี้นางกนกวรรณ กล่าวว่า นับเป็นความไว้ใจที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นแบบนี้  เพราะตั้งแต่ทำธุรกิจรับจ้างขนส่งมา ทุกคนต่างมีระเบียบและตารางในการทำงานที่ชัดเจน  นางกนกวรรณ เองก็เชื่อว่าในวงการนี้ไม่เคยเจอแบบนี้เลย  ตนเองเคยเช็คไปปลายทางที่ขนสินค้าไปส่ง ปรากฏว่าทางปลายทางได้โอนเงินให้กับนายวราภรณ์ (พร กรุ๊ป)  แล้วทุกครั้ง ผ่านชื่อบัญชีนายกันตพิสุทธิ์  บุญหนุนนำส่ง  ซึ่งมีตัวตนจริง แต่ทำไมเมื่อได้รับเงินค่าจ้างจากปลายทางแล้ว ทำไมไม่จ่ายค่าขนส่งตน และได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.นครหลวง  แต่ยังไม่มีความคืบหน้า  จึงขอวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครหลวง  ช่วยเร่งดำเนินคดี และติดตามนายวราภรณ์ หรือ พร ให้ด้วย รวมถึงของให้นายพรเห็นใจและสงสารตนเองบ้าง  ซึ่งขณะที่เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังก็ได้โทรไปทวงถาม  นายพรก็บอกว่าจะโอนให้แต่ก็ไม่เคยได้รับเลย  เรื่องนี้จึงอยากฝากถึงคนในวงการขนส่งสินค้าเพื่อให้ไม่ต้องเจอแบบเดียวกับตน  และยอมรับว่าเป็นบทเรียนที่หนักที่สุดในชีวิตการทำงาน รวมถึงเครียดมากและกระทบจิตใจทั้งของตนเองและครอบครัวมากเช่นกัน

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุโขทัย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน