ผอ.กองกิจการชายแดนไทย-เมียนมาพบปะ ผบ.บก.ยศ.(ท่าขี้เหล็ก) ภาคสามเหลี่ยมของเมียนมา ด่านพรมแดนสะพาน 2

publish : 5 ส.ค. 2563 อ่าน 19 ครั้งวันนี้ 5 ส.ค. เวลา 10.45 น. พ.อ ก่อพงษ์ ทรงศิลป ผอ.กองกิจการชายแดนไทย-เมียนมา กองทัพไทย พบปะสนทนาอย่างไม่เป็นทางการ กับ  Col.Thaw Zin U ผบ.บก.ยศ.(จ.ท่าขี้เหล็ก)ภาคสามเหลี่ยม กองทัพเมียนมา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการทั้งไทยและเมียนมา ร่วมพบปะพัฒนาความสัมพันธ์ เรื่องมาตรการป้องกันโควิด-19 และสถานการณ์ชายแดนระหว่างไทย-เมียนมา ทาง Col.Thaw Zin U ผบ.บก.ยศ. ท่าขี้เหล็กได้ขอความร่วมมือมายังทางการไทยว่า หากมีการเปิดด่านแล้วขอให้ทางการไทยช่วยเก็บลวดหนาม(หีบเพลง) ที่ขึงกั้นตามแนวชายแดนด้วย
เพราะห่วงเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในวันข้างหน้า ซึ่ง ทาง พ.อ ก่อพงษ์ ทรงศิลป ผอ.กองกิจการชายแดนไทย-เมียนมา ก็ได้รับปากว่าจะเก็บลวดหนามหากมีการเปิดด่าน


  ต่อมา Col.Thaw Zin U ผบ.บก.ยศ. ท่าขี้เหล็กได้สอบถามเกี่ยวกับกำหนดการ การประชุมร่วม TBC ระหว่าง ไทย-เมียนมา ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นเมื่อไหร่ ทาง พ.อ ก่อพงษ์ ทรงศิลป ได้แจ้งว่า ช่วงนี้อยู่ในระหว่างช่วงโรคโควิท-19 กำลังระบาทอาจจะต้องเลื่อนไปก่อน หากมีการผ่อนคลาย จะแจ้งให้ทางฝ่ายเมียนมาทราบอีกครั้งนึงหลังจากนั้นทางCol.Thaw Zin U ได้มอบของที่ระลึกให้กับ พ.อ ก่อพงษ์ ทรงศิลป ผอ.กองกิจการชายแดน

บัณฑิตย์  พันธ์พลากร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงราย ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน