อือฮาทั้งวัดคิดว่าลุงตู่ มาร่วมงานศพบิดาทนายดังเมืองคอนที่แท้ "ลุงประโย"คนหน้าตาเหมือนลุงตู่

4 ส.ค. 2563


เมื่อเวลา 15.30 น.งวันที่ 4 ส.ค.2563 ท่าศาลาบำเพ็ญกุศลศพวัดท่าโพธ์วรวิหาร  ต.ท่าวัง  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งกำลังจัดงานบำเพ็ญกุศลศพนายกระจ่าง เกตุโรจน์ อายุ 93 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านใน ต.ปากแพรก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช บิดาของนายธนาชัย เกตุโรจน์  ประธานชมรมทนายความเพื่อประชาชนเมืองคอน อดีตกรรมการสภานายความจังหวัดนครศรีธรรมราช และสภาทนายความภาค 8 ที่เสียชีวิตด้วยโรคชรา เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 2563 ซึ่งนายธนาชัย และลูก ๆ หลาน ๆ ได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลระหว่างวันที่ 31 ก.ค.-5 ส.ค. 2563 กำหนดฌาปนกิจศพในเวลา 15.00 น.วันที่ 6 ส.ค. 2563 ณ.ฌาสถานวัดท่าโพธิ์วรวิหาร ซึ่งในแต่ละวันตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไปจะมีญาติ ๆ และแขกเหรื่อญาติมิตรเพื่อนฝูงของนายธนาชัย และลูก ๆ หล่น ๆ ทยอยเดินทางมาร่วมงานและสวดพระอภิธรรมอย่างต่อเนื่อง

 
ในขณะที่เจ้าภาพกำลังจัดเลี้ยงแขกที่ทยอยเดินทางมาร่วมงานบำเพ็ญกุศลศพ ได้มีนายนายภิญโญ โฉมทอง หรือ”ลุงประโย”อายุ 66 ปี ชาว ต.ปากแพรก   อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้เดินทางมาพร้อมญาติ ๆ เมื่อลงจากรถยนต์เดินเข้าไปในงานสร้างควงามแตกตื่นให้กับแขกที่นั่งอยู่ในงานเป็นอย่างมาก เพราะนายภิญโญ หรือ “ลุงประโย” มีใบหน้าและท่าทางคล้าย "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้า คสช. เป็นอย่างมาก

               “เมื่อนั่งที่โต๊ะนายธนาชัย ซึ่งรู้จักสนิทสนมกับนายภภิญโญ มาก่อนแล้วเพราะแม่ของภิญโญ หรือ “ลุงประโย” เป็นลูกพี่ลูกน้องกับนายกระจ่าง ผู้ตาย ในขณะที่ผู้สื่อข่าวก็รู้จักมักคุ้นกับนายภิญโญ มาก่อนแล้วเช่นกันเพราะผู้สื่อข่าวเคยนำเสนอข่าวนายภิญโญ หรือ “ลุงประโย” บุคคลที่มีใบหน้าและลักษณะท่าทางเหมือน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะลีลาการพูด ยักคิ้ว ท่าเดิน และทำท่าชี้นิ้ว  จึงเชิญให้นั่งพูดคุยกันเพราะนายภิญโญ หรือลุงประโย เป็นคนพูดติดตลก สนุกสนาน และชอบช่วยเหลืองานส่วนรวม”


ผู้สื่อข่าวทำทีแกล้งถามเรื่องที่รัฐบาลจะปลดล็อคเพื่อนกระท่อม นายภิญโญ หรือ “ลุงประโย” กล่าวด้วยลีลาท่าทางคล้าย พล.ต.อ.ประยุทธ์ หรือ “บิ๊กตู่” ว่า ชาวบ้านเขากินกันมานานแล้ว ป้องกันโรคเบาหวานนะ  กินกันไปเถอะไม่เป็นไร กินได้ กินไปเลย ไม่มีปัญหาหรอก เรื่องแค่นี้ ได้อยู่แล้ว ได้ ๆได้ ๆ  ในขณะที่นายธนาชัย เกตุโรจน์ ถามว่ากินเพื่ออะไร นายก ฯประโย กินด้วยหรือไม่ นายภิญโญ หรือ “ลุงประโย” กล่าวตอบติดลกอีกว่า แก้เบาหวาน นายก ฯก็กินบ้าง และผมเองไม่เป็นเบาหวาน ท่ามกลางเสียงเฮฮาของผู้ที่อยู่ภายในงาน.

 

ภาพ/คลิป ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน