ชื่นชม ผู้นำหมู่บ้านตลิ่งชันช่วยกันสร้างบ้านให้ 2 หนูน้อยและพ่อ ไม่ต้องเร่ร่อนหางานทำ ตจว. อีกแล้ว

publish : 4 ส.ค. 2563 อ่าน 21 ครั้ง4 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประเทือง  นาราสิริวิมล นายกเทศมนตรีตำบลตลิ่งชัน อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. และอำเภอบ้านด่านลานหอย โดยว่าที่ร้อยโทอุทิศ  คงรอด นายอำเภอฯได้มอบหมายให้นางชุติมณฑ์  ทานะมัย ปลัดอาวุโส นำจิตอาสาและชาวบ้านในพื้นที่

ช่วยกันสร้างบ้านให้กับนายบัณฑิตย์  ท้วมเรือง หรือบาส อายุ 32 ปี ที่ไร้บ้านและเลิกกับภรรยา ต้องหอบหิ้วลูกสาว 2 คน อายุ 7 ขวบ และอายุ 5 ขวบ เร่ร่อนหางานทำต่างจังหวัด ก่อนจะกลับสุโขทัยมาขอพักอาศัยอยู่กับญาติของอดีตภรรยา ที่หมู่ 3 ต.ตลิ่งชัน อ.บ้านด่านลานหอย โดยตัวเองอาศัยหลับนอนตรงนอกชานหน้าบ้าน และนอนเปลใต้ถุนเป็นส่วนใหญ่
หลังนำเสนอข่าวได้มีผู้ใจบุญส่งสิ่งของจำเป็นมาให้จำนวนมาก พร้อมโอนเงินช่วยเหลือ ขณะที่หน่วยงานเกี่ยวข้องต่างๆ ทั้งเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุโขทัย เขต 1 , สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุโขทัย , ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง , บ้านพักเด็กและครอบครัว , อำเภอบ้านด่านลานหอย ก็ได้ลงพื้นที่มาช่วยเหลือทันทีเช่นกัน


นอกจากนี้ ญาติของอดีตภรรยายังได้แบ่งที่ดินและให้ไม้สร้างบ้านทั้งหลัง รวมกับไม้ป่าชุมชนของชาวบ้านที่ช่วยกันบริจาคมา และนายจิตรกร  ศิริพัฒนานุกูลชัย นายกเทศมนตรีตำบลลานหอย มอบอิฐบล็อก 200 ก้อน , ร้านรุ่งเจริญค้าไม้ มอบประตูห้องน้ำ-วงกบ โดยมีผู้นำชุมชนและชาวบ้านช่วยกันสร้างบ้านสร้างห้องน้ำให้อย่างเร่งด่วน พร้อมให้นายบัณฑิตย์ได้เข้าทำงานที่เทศบาลตำบลตลิ่งชัน ตำแหน่งพนักงานจ้างทั่วไป เงินเดือน 10,000 บาท เริ่มงานวันที่ 1 ตุลาคม นี้ด้วย เพื่อจะได้มีเงินเลี้ยงดูแลลูกสาวทั้ง 2 คนต่อไป

ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุโขทัยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน