สาวเมืองกระบี่แจ้งกู้ภัยเมืองคอนงูเหลือมยักษ์บุกบ้านคาดหวังเขมือบแมว

4 ส.ค. 2563


4 ส.ค.) นายไพรวัลย์ อุบลกาญจน์  หัวหน้าหน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนางสาว ทิพวรรณ ฟุ้งเฟื่อง อายุ 43 ปี  277 หมู่ 4 บ้านหินลูกช้าง ต.โคกหาร อ.เขาพนม จ.กระบี่ ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับ ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ให้ช่วยจับงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวกว่า 5 เมตร ที่เลื้อยเพ่นพ่านอยู่ข้างบ้านไม่ยอมไปไหน

 
จึงเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบงูเหลือมขนาดใหญ่ยาว 5.5 เมตร เลื้อยไปซุกอยู่ในซอกข้างบ้าน จึงใช้บ่วงอุปกรณ์จับงูคล้องที่หัวของงูเหลือม และใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเท่านั้นก็สามารถจับงูเหลือมได้สำเร็จวัดความยาวได้ 5.5 เมตร น้ำหนักกว่า  25  กิโลกรัม จึงนำใส่กระสอบไปปล่อยป่าห่างไกลชุมชนต่อไป

 


นางสาว ทิพวรรณ ฟุ้งเฟื่อง เปิดเผยว่า  หลังจากตนเลิกงานกลับเข้าบ้านตามปกติ เมื่อถึงหน้าบ้านก็ต้องผงะตกใจสุดขีดเมื่อพบงูเหลือมขนาดใหญ่ 1 ตัวเลื้อยเพ่นพ่านอยู่ข้างบ้านคาดว่าเลื้อยหาอาหารและคงได้กลิ่นแมวที่ตนเลี้ยงไว้ในบ้านหลายตัว จึงตั้งสติและรีบแจ้งขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฯเขต อ.ทึ่งใหญ่มาช่วยจับปล่อยป่าดังกล่าว และคาดว่า งูเหลือมตัวดังกล่าวน่าจะเลื้อยออกจากป่าข้างบ้านเพื่อหาอาหารกินโดยมีเป้าหมายอยู่ที่แมวหลายตัววของตนที่เลี้ยงไว้อย่างแน่นอน.

 

 

ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน