ด่วน!!เมืองคอนยอดติดโวรัสโควิด-19 พุ่งพบเพิ่มอีก 2 รายรวมติดเชื้อยืนยัน 4 ราย-ส่วน นศ.เหยื่อรายแรกรักษาหายเตรียมกลับบ้านพรุ่งนี้ (23 มี.ค.)

22 มี.ค. 2563


เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 22 มี.ค.2563 ที่ห้องประชุมชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเปิดเป็นศูนย์บริหารจัดการสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019หรือโควิด-19  นายสมพงษ์   มากมณี รอง ผวจ.นครศรีธรรมราชพร้อมด้วย นพ.จรัสพงษ์   สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช,นพ.กิตติ   รัตนสมบัติ ผอ.รพ.ท่าศาลา และผู้บริหาร ผอ.รพ.ต่าง ๆใน จ.นครศรีธรรมราช ได้มีการประชุมสรุปสถานการณ์ล่าสุดของการระบาดโรคโควิด-19 ในจ.นครศรีธรรมราช ซึ่งก่อนหน้านี้มีผู้ติดเชื้อในจ.นครศรีธรรมราชแล้วจำนวน 2 รายคือ นักศึกษาหนุ่มวัย 21 ปีที่เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศอิหร่าน มาที่บ้านพักใน อ.ท่าศาลา  และรายที่ 2 เป็นเซียนมวยที่เดินทางกลับมาจากสนามมวยลุมพินี กทม.มาที่บ้านใน ต.โพธิ์สเด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
ล่าสุดนายสมพงษ์   มากมณี รอง ผวจ.นครศรีธรรมราชและ นพ.จรัสพงษ์   สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้แถลงข่าวกับสื่อมวลชนว่า ผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ล่าสุดพบผู้ติดเชื้ออีก2 รายในพื้นที่ อ.ชะอวด โดยคนแรกเป็นลูกของเซียนมวย และอีกคนเป็นคนขับรถของเซียนมวย ที่เดินทางกลับมาจากสนามมวยลุมพินี กทม. ซึ่งขณะนี้ทาง จนท.สาธารณสุขได้นำตัวผู้ติดเชื้อโควิด-19ทั้งสองคนส่งไปรักษาตัวที่ รพ.แห่งหนึ่งแล้ว  ทั้งนี้เนื่องจากทั้งสองรายติดเชื้อโควิด-19 มาจากเซียนมวย 2 คน ที่อยู่ในสนามมวยแล้วทั้งสองคนได้เข้ารักษาตัวอยู่ใน รพ.รามาธิบดี และรพ.หาดใหญ่ก่อนหน้านี้แล้ว

สรุปล่าสุดขณะนี้ ทำให้ จ.นครศรีธรรมราชมียอดจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว4 ราย โดยรายแรกเป็น นศ.หนุ่มวัย21ปีที่เดินทางกลับจากประเทศอิหร่านมาที่บ้านพักใน อ.ท่าศาลา แล้วเข้ารักษาตัวใน รพ.ท่าศาลา ล่าสุดได้รับการยืนยันจาก นพ.กิตติ   รัตนสมบัติ ผอ.รพ.ท่าศาลา ว่าได้รักษาตัวนศ.หนุ่มคนดังกล่าวจนหายขาดไม่มีเชื้อแล้วหลังจากนอนรักษาตัวที่ รพ.ท่าศาลา ตั้งแต่ 2-22 มี.ค.2563 ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (23มี.ค.)เวลา09.00 น.ทาง รพ.ท่าศาลา จะอนุญาตให้ นศ.หนุ่มคนดังกล่าวกลับบ้านพักไปอยู่บ้านกับญาติได้ตามปกติได้ แต่ห้ามเดินทางไปไหนเป็นเวลา1เดือน ส่วนผลตรวจญาติและคนใกล้ชิดทุกคนไม่มีใครติดเชื้อ เป็นเรื่องที่น่ายินดียิ่ง

 


ส่วนรายที่ 2 เป็นหนุ่มวัย 34 ปีซึ่งเป็นเซียนมวยเดินทางกลับจากสนามมวยลุมพินี กทม.ติดเชื้อยังพักรักษาตัวใน รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช จนกระทั่งล่าสุดมาพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2รายใน อ.ชะอวด ซึ่งได้นำตัวรักษาตัวใน รพ.แห่งหนึ่งแล้ว และจะได้ตรวจสอบบุคคลใกล้ชิดของผู้ป่วยทั้งสองคนต่อไปและได้รายงานไปยังกระทรวงสาธารณสุข แถลงเป็นทางการพรุ่งนี้ต่อไป

            “ส่วนมาตรการคุ้มเข้มทางจังหวัดได้เพิ่มความเข้มด้วยการคุมคนที่เดินทางกลับจากทม.และปริมณฑล ทุกคนตั้งแต่22มี.ค.จะต้องรายงานตัวต่อจนท.ฝ่ายปกครองและอสม.ในพื้นที่ของตน เพื่อกักตัวเองในบ้านพักเป็นเวลา14วัน ไม่ให้ออกไปไหนจนกว่าจะปลอดภัย นายสมพงษ์   มากมณี รอง ผวจ.นครศรีธรรมราชและนพ.จรัสพงษ์  สุขกรี นพ.สาธารณสุข จ.นครศรีธรรมราช” กล่าวยืนยันกับผู้สื่อข่าวในที่สุด.

 

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน