หัวหินติดเชื้อโควิด -19 เพิ่ม 4 รายหลังเดินทางกลับจากอังกฤษ - ปอยเปต

22 มี.ค. 2563


วันที่ 22 มีนาคม 63 นายแพทย์นิรันดร์ จันทร์ตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์แจ้งเตือนการบริการของโรงพยาบาลหัวหิน เพื่อป้องกันปัญหาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 โดยวันที่ 23 มีนาคม จะปิดบริการคลินิกนวดแผนไทย มีระบบคัดกรองทุกคนก่อนเข้าโรงบาล รพ. เจ้าหน้าที่จะจัดระยะห่างในการนั่งรอก่อนตรวจ ลดจำนวนคนมาโรงพยาบาล สำหรับบุคคลที่สามารถเลื่อนนัดได้ขอให้เลื่อนไปก่อน และจะมีขั้นตอนการจ่ายยานานขึ้น นอกจากนั้นได้แจ้งงดเยี่ยมผู้ป่วยเริ่มตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม นี้เป็นต้นไป และโรงพยาบาลได้แนะนำให้เยี่ยมผู้ป่วยผ่านระบบวิดีโอคอลหรือวิธีอื่นแทนการเดินทางมาโรงพยาบาล เพื่อลดความเสี่ยงในการรับเชื้อขอผู้ที่เข้ามาเยี่ยม
มีรายงานว่า จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบผู้ติดเชื้อโควิด -19 เพิ่มอีก 4 ราย ทั้งหมดเป็นการติดเชื้อจากนอกพื้นที่ รายแรกเป็นนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ เดินทางมาจากประเทศอังกฤษเพื่อพำนักที่ อ.หัวหิน ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ - หัวหิน รายที่ 2 เป็นคนไทยชาว อ.หัวหิน เดินทางกลับจากประเทศอังกฤษ รายที่ 3 และรายที่ 4 เป็นชาว อ.หัวหิน เดินทางกลับจากจังหวัดปอยเปต ประเทศกัมพูชา ตรงข้ามชายแดน จ.สระแก้ว


สำหรับคนไทย 3 ราย ที่ติดเชื้อพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลหัวหิน ขณะที่อาการโดยภาพรวมของผู้ติดเชื้อทั้งหมด 4 ราย มีอาการดีขึ้นตามลำดับ ทั้งนี้ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมีนาคม จ.ประจวบคีรีขันธ์มีผู้ติดเชื้อรวม 6 รายรายแรกเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน รายที่ 2 เป็นคนขับแท็กซี่ ที่ผ่านมาทั้ง 2 รายได้รับการรักษากระทั่งอาการหายเป็นปกติ

 

 

ภาพ/ข่าว พอใจ จันทนา ข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน