ยายวัย 60 ปีถูกเพื่อนลูกชายทำอนาจาร เดินมาขอความช่วยเหลือสภาพสบักสบอม ย่านสุขสวัสดิ์

publish : 1 ส.ค. 2563 อ่าน 18 ครั้งวันที่ 31 ก.ค.63 เวลา 21.00 น. ร.ต.อ.ยศวีร์ จันทวาท รอง สว.สอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สายตรวจว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายกระทำอนาจาร ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 38 จึงจัดกำลังไปตรวจพร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อเจ้าหน้าที่ สายตรวจและอาสาสมัครไปถึงที่เกิดเหตุ เป็นอาคารแบ่งให้เช่า ห้องเกิดเหตุอยู่ชั้นที่ 3  ซอยสุขสวัสดิ์ 38 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร พบผู้บาดเจ็บเป็นหญิง ทราบชื่อต่อมาชื่อ นางทองสี  อายุ 60 ปี เป็นชาวมหาสารคาม อยู่ในสภาพ หวาดกลัว ร้องไห้ ที่มือเปรื้อนเลือด และที่ขาตามผ้าถุงก็เลอะไปด้วยเลือด เจ้าหน้าที่จึงให้อาสานำไปที่ สน.ราษฎร์บูรณะ เพื่อขอใบส่งตัวไปตรวจเช็คร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจ และ ให้เจ้าหน้าที่อีกชุดนึงไปตามจับกุมผู้ก่อเหตุที่บ้านพักกับลูกชายผู้เสียหาย

 
ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ที่บ้านพักย่านสุขสวัสดิ์ และนำตัวไปสอบสวนต่อที่ สน.ราษฎร์บูรณะ ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายนิว อายุ 37 ปี ส่วนลูกชายชื่อ นายโต้ง อายุ 36 ปี พาเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานขึ้นไปตรวจสอบภายในห้องพักที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานมาประกอบคดีที่เกิดขึ้น  น.ส.ลำแพน บุญธรรม อายุ 44 ปี เป็นเพื่อนบ้านที่พาแกมาแจ้งความที่ สน.เล่าว่า "ยายแกพักอยู่ที่ชั้น 3 ตนอยู่ชั้นนึง แกเดินลงมาบอกให้พามาแจ้งความที่ สน.หน่อย เลยพาแกเดินไปหาลุงยาม ตอนที่เห็นแก คือ มีเลือดเลอะที่มือ ตามผ้าถุง ที่ขา ก็มีเลือด แกก็ร้องไห้ตลอด บอก มันทำกู มันข่มขืนก้นกู เพื่อนลูกชายมันข่มขืนกู ก็รู้เท่าที่ยายเล่าให้ฟังนี่แหละ แล้วนี้มาแจ้งความเสร็จแล้ว ตำรวจเลยส่งตัวไปที่โรงพยาบาลตำรวจ ส่วนเพื่อนลูกชายที่ก่อเหตุ ตำรวจกับลูกชายไปตามหาที่บ้านกันอยู่"  ทางนายสวิน ดำดี อายุ 56 ปี เป็น รปภ.ของอาคารเคหะ เล่าว่า "แกเดินร้องไห้ลงมา ที่ร้านค้า แล้วก็มาบอกผม ผมเลยบอกให้โทรแจ้งตำรวจ ซักพัก ตำรวจกับกู้ภัยก็มา แล้วพาไป ที่ สน. ตอนที่แกลงมาเห็น แกร้องไห้ มือมีแต่เลือด ขาก็มีเลือดไหล เต็มผ้าถุงเลย แกร้องบอก มันข่มขืนก้นกู มันปิดปาก บีบคอกู ยายแกพักกันอยู่ 3 คน กับลูกชายและหลาน อยู่ที่ชั้น 3 อยู่มานานแล้ว ลูกชายแกทำงานโรงเหล็กที่ซอยสุขสวัสดิ์ 26 ตอนเกิดเหตุแกนอนคนเดียวในห้อง"  สอบถามจาก นาง หน่อ อ่อง อายุ 41 ปี เป็นแม่ค้าร้านขายของที่ยายมาขอความช่วยเหลือให้ช่วยแจ้งตำรวจให้ เล่าว่า "ยายเดินลงมาด้วยอาการร้องไห้ และ ที่มือ และตามขามีรอยเลือดเต็มไปหมด มาบอกว่า 'แจ้งตำรวจให้ยายที ยายโดนข่มขืน'  ตอนแรกนึกว่า ลูกชายแกข่มขืน แต่ไม่ใช่ ยายบอกเพื่อนลูกชาย ป้าก็โทรแจ้งตำรวจให้ ตอนช่วงบ่ายยังเอาเหล้าขาวให้แกกินอยู่เลย แกไม่มีตังซื้อ ป้าเลยเลี้ยงแกไป แกกินเสร็จก็ขึ้นไปนอนที่ห้อง ปกติแกอยู่กัน 3 คน กับลูกชายและหลานคนนึง ตอนเกิดเหตุ ลูกชายแกไม่อยู่ ออกไปซื้อของข้างนอกยังไม่กลับ ส่วนหลานก็วิ่งเล่นอยู่นอกห้อง ทางเพื่อนลูกชายมาหาไม่เจอลูกชาย แต่มาเจอ ยายนอนอยู่คนเดียวจึงใช้กำลังข่มขืน ตามที่ยายเล่าคือ 'เอามือปิดปากขู่ว่าห้ามร้อง อีกมือนึงบีบที่คอไว้ แล้วข่มขืนแก  ' เลยถามว่าคนทำไปไหน ยายบอก มันวิ่งหนีไปทางด้านหลัง ครึ่งชั่วโมงได้ ถามแกกลับไปอีกว่า แล้วทำไมถึงไม่แจ้งตำรวจ ทำไมเพิ่งมาบอก ยายบอกว่า มันขู่ไว้ว่าห้ามร้อง  จนลูกชายมาถึงจึงได้พากันลงมาขอให้แจ้งตำรวจให้หน่อย สภาพที่เห็นแกคือ แกใส่เสื้อสีน้ำเงิน กับผ้าถุง ที่มือมีเลือด ที่ขามีรอยเลือดไหลเยอะมาก ปกติเพื่อนคนนี้ก็ไปมาหาสู่กันบ่อยนะ มานั่งกินที่ห้องเป็นประจำ รู้จักมักคุ้นกันมานาน ก่อนหน้านี้ลูกชายทำงานเป็น รปภ. แล้วออกมาช่วง โควิด เพิ่งจะได้งานทำที่โรงเหล็กในซอยสุขสวัสดิ์ 26 ก็ทำที่เดียวกันกับเพื่อนคนนี้แหละ พาเข้าไปทำได้อาทิตย์เดียวเอง"

 


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบภายในห้องพักของนาง ทองสี แล้วได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานไว้เพื่อประกอบสำนวนคดี ส่วนนางทองสี ได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำตัวไปพักตรวจเช็คร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจ เมื่ออาการดีขึันหรือพอที่จะให้ปากคำได้ก็จะเรียกมาสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดอีกครั้ง  ส่วนทางด้านนาย นิว ซึ่งเป็นผู้ถูกกล่าวหาว่าก่อเหตุในเหตุการณ์ครั้งนี้ยังคงให้การภาคเสธอยู่ แต่ยอมรับว่าตนเองเมาหนักมาก เจ้าหน้าที่จึงขอควบคุมตัวไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลราษฎร์บูรณะไว้ก่อน แล้วรอให้ทาง นายนิว ให้การได้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถึงจะสรุปเหตุการณ์และดำเนินการตามข้อกฎหมายต่อไป

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก กทม.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน