รวบหนุ่มก่อเหตุวางเพลิงบ้านเมียพร้อมยึดเอ็ม16

publish : 1 ส.ค. 2563 อ่าน 6 ครั้ง


วันที่ 1 ส.ค. 63 พ.ต.อ.กิตติสัณห์ ชะนะ ผกก.สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา  พร้อมพ.ต.ท.คมสัน  มีภักดี รอง ผกก.สส.สภ.บางปะกง พร้อมชุดสืบสวน สภ.บางปะกง  ร.ต.ท.ณรงค์ศักดิ์  กันจิน๊ะ  รองสว.(สอบสวน)  สภ.บางปะกง นำกำลังเข้าจับกุมนายพีรยุทธ  ทิพย์ภาพันธ์  อายุ  37  ปี  พร้อมรถจักรยานยนต์  ยามาฮ่า ฟีโน่  สีชมพู – ขาว  ทะเบียน  สกก 886  กรุงเทพมหานคร ที่บ่อเลี้ยงปลาเลขที่ 42/1  หมู่2  ต.ท่าสะอ้าน  อ.บางปะกง  ขณะหลบอยู่ในห้องเก็บของโดยเจ้าหน้าที่ตรวจค้นในห้องเก็บของพบอาวุธปืนเอ็ม16 1กระบอก ซึ่งอยู่ในสภาพถูกแยกชิ้นส่วน พร้อมกระสุนปืนเอ็ม16 จำนวน 7 นัด ซึ่งพอนำมาประกอบก็พบว่าสามารถพร้อมใช้ได้ทันที 

 


โดยนายพีรยุทธปฏิเสธว่าปืนไม่ใช่ของตนเอง  ซึ่งทางตำรวจต้องนำไปตรวจสอบหมายเลขทะเบียนปืนที่ถูกทำลายเพื่อตรวจสอบว่ามาจากที่ใด  โดยนายพีรยุทธ เป็นผู้ต้องหาที่ก่อเหตุวางเพลิงกระต็อบข้างบ้านเลขที่19 หมู่1  ต.บางผึ้ง  อ.บางปะกง  ของนางจันทร์เพ็ญ  จันทร  อายุ 47 ปี   ซึ่งเป็นน้าของน.ส.ภัทราพร  เทศเจริญ  อายุ  25  ปี ภรรยาของนายพีรยุทธ ซึ่งทางตำรวจได้นำตัวไปทำแผนประกอบตำรับสารภาพ  โดยให้การว่าเมื่อวันที่5 กรกฎาคม 2563 เวลาประมาณ 03.00 น. ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ไปซื้อน้ำมันใส่แกลลอนที่บริเวณปั๊มน้ำมันจุดพักรถมอเตอร์เวย์เขาดิน  แล้วขี่รถมาจอดห่างจากบ้านประมาณ 30เมตร ก่อนจะเดินถือแกลลอนน้ำมันไปสาดที่บ้านซึ่งเป็นบ้านไม้ยกสูงชั้นเดียว แล้วตัวบ้านมุงด้วยจาก  ซึ่งได้สาดน้ำมันที่ข้างบ้านและเดินขึ้นบ้านโดยพังประตูหลังบ้านเพื่อขึ้นไปสาดน้ำมันบนบ้าน แล้วเจอภรรยาก็ขู่ฆ่าทุกคนและจะกลับมาเผาบ้าน หากเจอใครก็จะฆ่าทิ้งทันที  ก่อนจะเดินลงจากบ้านแล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยนายพีรยุทธ ให้การว่าที่ทำลงไปเพราะตนต้องการง้อขอคืนดีกับภรรยา แต่ถูกทางญาติของภรรยารุมทำร้ายร่างกายและด่าว่าเลยโกธรแค้นจึงเอาคืน  

 


จนวันที่20 กรกฏาคม 2563 เวลาประมาณ 22.00 น. ก็ขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดอยู่หลังวัดบางผึ้งซึ่งอยู่ติดกับคลองแล้วว่ายน้ำปล่อยแกลลอนน้ำมันข้ามฝั่งมาที่กระต็อบซึ่งเป็นของนางจันทร์เพ็ญ ก่อนใช้ความมืดพรางตัวแล้วสาดน้ำมันใส่กระต็อบก่อนจะจุดไฟเผาทันที ก่อนจะรีบวิ่งเข้าป่าเพื่อว่ายน้ำข้ามคลองกับไปที่วัดเพื่อขี่รถจักรยานยนต์ออกจากที่เกิดเหตุ  หลังเกิดเหตุทางผู้เสียหายก็ได้รับโทรศัพท์จากนายพีรยุทธโทรขู่ฆ่าและจะตามมาเผาบ้าน ให้ตายกันให้หมดแล้วพร้อมบอกว่าจะพร้อมสู้ตายหากตำรวจจะเข้าจับกุม ซึ่งทางพ.ต.อ.กิตติสัณห์ ชะนะ ผกก.สภ.บางปะกง ได้รับเรื่องคดีดังกล่าวจึงจัดตำรวจสายตรวจรถยนต์ไปจอดบริเวณบ้านของผู้เสียหายทุกวัน  เพื่อป้องกันเหตุ และให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวติดตามตัวนายพีรยุทธมาดำเนินคดี  จนสืบทราบว่านายพีรยุทธมาหลบซ่อนตัวที่บ่อปลาที่บริเวณจับกุม เพื่อมารับจ้างตัดหญ้าก่อนจะบุกเข้าจับกุมตัว  ซึ่งแม้อาวุธปืนที่พบนายพีรยุทธจะปฏิเสธทางตำรวจก็จะสอบสวนเพื่อตรวจหาที่มาเพื่อดำเนินคดี โดยหลังจากทำแผนเสร็จนายพีรยุทธก้มกราบขอโทษญาติของภรรยาที่ก่อเรื่องดังกล่าว แต่เบื้องต้นนายพีรยุทธถูกตั้งข้อหาพยายามวางเพลิง และข้อหามีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครอง 

ข่าว/ภาพ  สราวุฒิ บุญสร้าง / คนองศักดิ์ อังศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน