ตำรวจรวบตัวหนุ่มก่อเหตุวางเพลิงบ้านเมียพร้อมตรวจยึด M 16

publish : 1 ส.ค. 2563 อ่าน 9 ครั้ง


วันนี้ 1 สิงหาคม 2563  พ.ต.อ.กิตติสัณห์ ชะนะ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา  พร้อมพ.ต.ท.คมสัน  มีภักดี รองผู้กำกับสืบสวนสถานีตำรวจภูธรบางปะกง , ร.ต.ท.ณรงค์ศักดิ์ กันจิน๊ะ  รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางปะกง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายพีรยุทธ ทิพย์ภาพันธ์  อายุ 37 ปี พร้อมรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่  สีชมพู–ขาว  ทะเบียน  สกก 886  กรุงเทพมหานคร ที่บ่อเลี้ยงปลาเลขที่ 42/1  หมู่ 2  ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา  ขณะหลบอยู่ภายในห้องเก็บของโดยเจ้าหน้าที่ตรวจค้นในห้องเก็บของพบอาวุธปืน M 16   จำนวน 1กระบอก ซึ่งอยู่ในสภาพถูกแยกชิ้นส่วน พร้อมเครื่องกระสุนปืน M 16  จำนวน 7 นัด ซึ่งพอนำมาประกอบก็พบว่าสามารถพร้อมใช้ได้ทันที โดยนายพีรยุทธ ให้การปฏิเสธว่าปืนที่ตรวจพบไม่ใช่ของตนเอง ซึ่งทางตำรวจต้องนำไปตรวจสอบหมายเลขทะเบียนปืนที่ถูกทำลายเพื่อตรวจสอบว่ามาจากที่ใด


ซึ่งในเบื้องต้นนายพีรยุทธตกเป็นผู้ต้องหาที่ก่อเหตุวางเพลิงกระต็อบข้างบ้านเลขที่ 19 หมู่ 1 ต.บางผึ้ง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา  ซึ่งเป็นของนางจันทร์เพ็ญ จันทร อายุ 47 ปี  ซึ่งเป็นน้าสาวของนางสาวภัทราพร เทศเจริญ  อายุ 25 ปี ภรรยาของนายพีรยุทธ ซึ่งทางตำรวจได้นำตัวไปทำแผนประกอบตำรับสารภาพ  โดยให้การว่าเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2563 เวลาประมาณ 03.00 น. ตนเองได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อน้ำมันใส่แกลลอนที่บริเวณปั๊มน้ำมันจุดพักรถมอเตอร์เวย์(เขาดิน) แล้วขี่รถมาจอดห่างจากบ้านประมาณ 30 เมตร ก่อนจะเดินถือแกลลอนน้ำมันไปสาดที่บ้านซึ่งเป็นบ้านไม้ยกสูงชั้นเดียว แล้วตัวบ้านมุงด้วยจาก  ซึ่งได้สาดน้ำมันที่ข้างบ้านและเดินขึ้นบ้านโดยพังประตูหลังบ้านเพื่อขึ้นไปสาดน้ำมันบนบ้าน แล้วเจอภรรยาก็ขู่ฆ่าทุกคนและจะกลับมาเผาบ้าน หากเจอใครก็จะฆ่าทิ้งทันที  ก่อนจะเดินลงจากบ้านแล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยนายพีรยุทธ ให้การว่าที่ทำลงไปเพราะตนต้องการง้อขอคืนดีกับภรรยา แต่ถูกทางญาติของภรรยารุมทำร้ายร่างกายและด่าว่า  เลยโกธรแค้นจึงเอาคืน จนวันที่ 20 กรกฎาคม 2563  เวลาประมาณ 22.00 น. ก็ขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดอยู่หลังวัดบางผึ้งซึ่งอยู่ติดกับคลองแล้วว่ายน้ำปล่อยแกลลอนน้ำมันข้ามฝั่งมาที่กระต็อบซึ่งเป็นของนางจันทร์เพ็ญ ก่อนใช้ความมืดพรางตัวแล้วสาดน้ำมันใส่กระต็อบก่อนจะจุดไฟเผาทันที

 


จากนั้นตนเองได้รีบวิ่งเข้าป่าเพื่อว่ายน้ำข้ามคลองกับไปที่วัดเพื่อขี่รถจักรยานยนต์ออกจากที่เกิดเหตุ  หลังเกิดเหตุทางผู้เสียหายก็ได้รับโทรศัพท์จากนายพีรยุทธ โทรมาขู่ฆ่าและจะตามมาเผาบ้านให้ตายกันให้หมด พร้อมบอกว่าจะพร้อมสู้ตายหากตำรวจจะเข้าจับกุม  ซึ่งทางด้าน  พ.ต.อ.กิตติสัณห์ ชะนะ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางปะกง ได้รับเรื่องคดีดังกล่าวจึงจัดตำรวจสายตรวจรถยนต์ไปจอดบริเวณบ้านของผู้เสียหายทุกวัน เพื่อป้องกันเหตุ และให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวติดตามตัวนายพีรยุทธมาดำเนินคดี  จนสืบทราบว่านายพีรยุทธมาหลบซ่อนตัวที่บ่อปลาที่บริเวณจับกุม เพื่อมารับจ้างตัดหญ้าก่อนจะบุกเข้าจับกุมตัวได้  ซึ่งแม้อาวุธปืนที่พบนายพีรยุทธจะให้การปฏิเสธทางตำรวจก็จะสอบสวนเพื่อตรวจหาที่มาเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่เป็นเจ้าของและผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป  โดยเบื้องต้นนายพีรยุทธถูกตั้งข้อหาพยายามวางเพลิง และข้อหามีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครอง      

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน