ดร.จุรีภรณ์ นักธุรกิจใจบุญชาวโคราช สร้างบ้านหลังใหม่ให้กับชาวบ้านผู้สูงวัย หลังถูกไฟไหม้เสียหายไป 3 หลังคาเรือน

publish : 1 ส.ค. 2563 อ่าน 14 ครั้งผู้สื่อข่ารรายงานว่า  ตามที่ได้เกิดเหตุบ้านเรือนถูกเพลิงไหม้ 2 หลังคาเรือน และได้รับผลกระทบอีก 2 หลังคาเรือน  โดยหลังแรกบ้านเลขที่ 5/2 บ้านบุ่งลำไย หมู่ที่ 13 ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว ของ นางโกสุม ปุกจันทึก อายุ 76 ปี เป็นบ้านไม้กึ่งปูน 2 ชั้น เสียหายทั้งหลัง ( เป็นบ้านต้นเพลิง ) และหลังที่ 2 บ้านเลขที่ 5 บ้านบุ่งลำไย หมู่ที่ 13 ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว ของนาง สมประสงค์ ฉิมพลี อายุ 73 ปี เป็นบ้านไม้กึ่งปูน 2 ชั้น เสียหายชั้นบนทั้งชั้น และ ชั้นล่างบางส่วน หลังที่ 3 บ้านเลขที่ 5/1 บ้านบุ่งลำไย หมู่ที่ 13 ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว ของนางบุญศรี พุกจันทึก เป็นบ้านปูนชั้นเดียว หลังคบ้านได้รับความเสียหายเล็กน้อย และ หลังที่ 4 บ้านเลขที่ 5/3 บ้านบุ่งลำไย หมู่ที่ 13 ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว ของนางเกษร มณีน้อย อายุ 82 ปี เป็นบ้านปูนชั้นเดียว หลังคาบ้านเสียหายเล็กน้อย  และที่ผ่านมาได้มีหลายหน่วยงานได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น  แก่ผู้ที่ประสบเหตุทั้งหมด และล่าสุดพบว่ามีนักธุรกิจใจบุญชาว อ.สิคิ้ว จ.นครราชสีมา PCI GROUP  โดย ผศ.ดร.จุรีภรณ์ -น.ส.ภัทรภร -นาย ภูริฉัตร เมฆินไกรลาศ  ( หรือที่ชาวบ้านในพื้นที่รู้จักกันดีในนาม ดร.ง่วน )  ซึ่งเป็นนักธุรกิจประกอบการในเครือ  PCI GROUP และเป็นนักธุรกิจใจบุญที่ชอบช่วยเหลือชาวบ้านอยู่เสมอ  โดยได้เข้ามาช่วยปลูกสร้างบ้าน จำนวน 3 หลังคาเรือนให้

 

 
ล่าสุดวันนี้  ผศ.ดร.จุรีภรณ์  เมฆินไกรลาศ พร้อมด้วย นาง กรกนก ชโลมพันธ์ นายก อบต.สีคิ้ว  เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และ ผู้ประสบเหตุไฟไหม้บ้าน และชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียง  ได้ร่วมกันประกอบพิธียกเสาเอกเพื่อทำการก่อสร้างบ้านทั้ง 3 หลัง  โดย ผศ.ดร.จุรีภรณ์  กล่าวว่า  วันนี้ตนเองได้มาร่วมกันกับชาวบ้านที่เป็นผู้ประสบภัย และชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียง และ นายก อบต.สีคิ้ว ได้มาร่วมกันประกอบพิธียกเสาเอก โดยถือเอาฤกษ์สะดวก  ซึ่งตนเองในฐานะที่เป็นชาวอำเภอสีคิ้วเอง ก็ได้เห็นว่าทางผุ้ประสบภัยในครั้งนี้ ก็เกิดความรู้สึกสงสารเห็นอกเห็นใจ  เพราะผู้ประสบภัยแต่ละคนนั้นล้วนแต่เป็นผู้สูงอายุ  และต้องมาประสบกับภัยพิบัติในช่วงวัยชราเช่นนี้  ตนเองก็มีความเป็นห่วงว่าต่อไปในอนาคตจะสร้างบ้านหรือไม่  ดังนั้นตนเองจึงอาสาเข้ามาเป็นคนก่อสร้างบ้านให้กับผู้ประสบภัยทั้ง 3 หลังคาเรือน  ซึ่งตนเองต้องขอขอบคุณทาง  นาง กรกนก ชโลมพันธ์ นายก อบต.สีคิ้ว  และ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง  ที่เข้ามาช่วยกันดำเนินการในครั้งนี้  โดยเฉพาะทางกองช่างของ อบต.สีคิ้ว ซึ่งมาเป็นผู้ดำเนินการในการเขียนแบบและก่อสร้างบ้านในครั้งนี้  ซึ่งตนเองจะใช้งบประมาณในการก่อสร้างโดยประมาณมากกว่า หลังคาเรือนละ 600,000 บาท ( หกแสนบาท )

 

 


ด้าน นาง กรกนก ชโลมพันธ์ นายก อบต.สีคิ้ว  กล่าวว่า ตนเองในนามของ ชาวบ้านผู้ประสบภัย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งชาวบ้านทั่วไป  ต้องขอขอบคุณทาง  ผศ.ดร.จุรีภรณ์  เมฆินไกรลาศ เป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เสียสละกำลังทรัพย์ในการช่วยก่อสร้างบ้านให้กับผู้ประสบภัยทั้ง 3 คน ในครั้งนี้  ซึ่งจะทำให้ชาวบ้านได้มีขวัญและกำลังใจ โดยเฉพาะกับชาวบ้านที่ประสบภัยในครั้งนี้ในการที่จะดำเนินชีวิตได้อย่างเป็นปกติสุขเหมือนเช่นเดิม   และการดำเนินการในครั้งตนเองยังต้องขอขอบคุณทุกท่านทุกฝ่ายที่เข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัยในครั้งด้วย

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์ คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน