ขนส่ง ร่วม ตร.กวดขันเข้มรถควันดำ ลดมลพิษ PM 2.5

publish : 1 ส.ค. 2563 อ่าน 8 ครั้งบริเวณถนนสาย 3122  ใกล้เคียงหน้าโรงพยาบาลบ้านโพธิ์ ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา  นางสาวธนพร แสงสุขขา  นักวิชาการขนส่งชำนาญการ พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่ง ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสถานีตำรวจภูธรบ้านโพธิ์  ดำเนินการกวดขันจับกุมรถควันดำที่ก่อให้เกิดมลพิษ PM 2.5 รวมไปถึงรถที่มีการดัดแปลงสภาพ และไม่ต่อภาษีประจำปี  ซึ่งในปัจจุบันมีเจ้าของรถฝ่าฝืนกระทำความผิดเป็นจำนวนมาก ที่นำรถผิดกฎหมายออกมาวิ่งในทางสาธารณะ
และก่อให้เกิดปัญหาความเดือดร้อนกับผู้ใช้รถใช้ถนน ซึ่งวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเรียกรถบรรทุก รถตู้โดยสารสาธารณะเพื่อขอตรวจสภาพความพร้อมของรถและใบอนุญาต  ผลปรากฏว่ายังคงมีรถที่ยังฝ่าฝืนกฎหมายเป็นจำนวนมาก  ที่ไม่ปฏิบัติตาม ทั้งในเรื่องปล่อยควันดำที่ก่อให้เกิดมลพิษเกินค่ามาตรฐาน รถดัดแปลงสภาพ ต่อเติมกระบะท้าย  ติดแตรลม  ไม่มีใบอนุญาตขับรถ และขาดต่อภาษีประจำปี โดยในวันนี้ได้ทำการเรียกตรวจรถทั้งสิ้น 32 คัน พบรถที่กระทำความผิดกว่า 10 คัน 


นอกจากนี้ยังตรวจพบว่ามีรถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียน 88-6417 นครราชสีมา  ได้กระทำความผิดโดยมีการสวมทะเบียนรถคันอื่น ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปลดทะเบียนออกและดำเนินการตรวจยึดไว้ พร้อมกับดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่กระทำความผิดในครั้งนี้  ส่วนรถที่ก่อให้เกิดมลพิษในอากาศ หรือค่า PM 2.5 เกินมาตรฐาน ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการพ่นสีเพื่ออายัดรถไว้ โดยห้ามนำออกมาวิ่งในทางสาธารณะอย่างเด็ดขาด จนกว่าจะดำเนินการแก้ไขและปรับปรุงปัญหาที่เกิดขึ้นและผ่านการตรวจจากสำนักงานขนส่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว       

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทราติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน