ฝ่ายปกครองหนองบัวลำภูรวบพ่อค้ายา ขณะจะนำยาเสพติดไปส่งลูกค้า

publish : 1 ส.ค. 2563 อ่าน 11 ครั้ง


       เมื่อวันที่ 1 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู และฝ่ายปกครองอำเภอเมืองหนองบัวลำภู  นำโดย นายประสิทธิ์ มหาวงค์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู  มญ.เสถียน  สุกุมาลย์  มญ.ประจัก พลท้าว อส.อ.วิเชียร ภูละคร  อส.อ.บรรพจน์ ปองดี  อส.ท.อดุลย์  สิทธิวิเศษ  อส.ปกรณ์เกียรติ  พรมโคตร  อส.ณัฐดนัย  สมชารี อส.วิทวัส บังใบ  นายมานิชย์  สอนดงบัง เจ้าหน้าที่ปกครอง มญ.ประจบ  เนาวราช  อส.กฤษณะ  ศิริวิชัย  ได้ร่วมกันจับกุม นายชาญชัย (ขอสวนนามสกุล) อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 ม.7 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู  พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าจำนวน 169 เม็ด เม็ด ,ผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง


สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองประกอบด้วยจังหวัดและอำเภอ  ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายชาญชัย ฯอายุประมาณ 40 ปี จะไปส่งยาบ้าบริเวณถนนเพื่อการเกษตรสามแยกกกบก บ้านวังหมื่น ม.7 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู จะใช้รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน มาส่งยาบ้า  ชุดจับกุมออกเดินทางไปยังพื้นที่เป้าหมายได้วางกำลังบริเวณสามแยก กกบก บ้านวังหมื่น ม.7 ต.หนองบัวลำภู อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นถนนเพื่อการเกษตร ข้างทางเป็นป่า เจ้าหน้าที่สามารถอำพรางตัวได้  สักพักได้มีชายขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน เข้ามาในพื้น เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว และได้สั่งให้รถคันดังกล่าวหยุด แต่คนร้ายได้พยายามขับรถหนี และได้ขับรถล้มห่างจากจุดที่เจ้าหน้าที่แสดงตัวระยะทาง 50 เมตร เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมตัวไว้ได้ ตรวจค้นในตัวพบยาบ้า จำนวน 1 ถุง จำนวน 169 เม็ด บรรจุอยู่ในกล่องพลาสติก สีเขียว และใส่ในกระเป๋าผ้า(สีชมภู)อีกชั้นหนึ่ง ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางด้านขวามือของนายชาญชัยฯ และให้การรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง โดยซื้อมาจากชายไม่ทราบชื่อ เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2563 จำนวน 200 เม็ด ในราคา 7,000 บาท และตนนำมาขายในราคา 100 บาท  ขับรถจักรยานยนต์มาจุดนี้เพื่อมาส่งยาบ้าให้ลูกค้า แต่ไม่ทันได้ส่งถูกจับกุมเสียก่อน

 

 


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหามาทำบันทึกจับกุมที่ ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู  โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า  เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ,ขับขี่รถขณะมีสารเสพติด(ยาบ้า) อยู่ในร่างกายโดยผิดกฎหมาย ,มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.หนองบัวลำภู

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน