ฝนตกหนัก ต้นพะยูงมูลค่านับล้าน ซึ่งเคยมีคนมาขอซื้อแต่ไม่ขาย โค่นทับบ้าน สุดท้ายต้องเสียเงินซ่อมบ้านแทน

publish : 1 ส.ค. 2563 อ่าน 18 ครั้ง


จังหวัดศรีสะเกษ พายุฝนถล่มเกิดฝนตกหนักตั้งแต่ค่ำวานนี้ หลายพื้นที่ดีใจ หลังอากาศร้อน แล้งมานาน แต่ในตัวเมืองศรีสะเกษ ลมพายุฝนพัดต้นพะยูง อายุกว่า 100 ปี โค่นทับบ้านสามชั้น ซึ่งก่อนหน้ามีผู้มาขอซื้อต้นพะยูงนี้ โดยให้ราคาเป็นล้านบาท


วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับอิทธิพลจากพายุฝนในช่วงนี้ที่กรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งประกาศเตือนที่จะมีฝนตกหนักในประเทศไทยโดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือในช่วงระยะวันที่ 31 กรกฎาคม ถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ซึ่งตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีฝนตกหนักลงมาในเขตพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษพร้อมกับมีลมกรรโชกมาเป็นระยะๆ ส่งผลให้มีต้นไม้หักโค่นในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ในซอยวิจิตรนคร4 ชุมชนวัดมิ่งเมือง ตำบลโพธิ์ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ลมได้พัดต้นพะยูงอายุกว่า 100 ปีหักโค่นลงมาทับบ้านของนายไพศาล ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวสามชั้น เสียหายนับตั้งแต่หลังคาบ้านหน้าต่างลงมายังรั้วบ้าน เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองศรีสะเกษต้องนำรถกระเช้าออกมายกขึ้นไปตัดทอนกิ่งไม้ที่พลาดทับสายไฟฟ้าแรงสูงขาดหนึ่งเส้นทำให้ไฟฟ้าดับทั้งชุมชน ที่สำคัญบริเวณด้านข้างที่มีต้นพะยูงขึ้นเองในสวนของชาวบ้านอยู่ 4 ต้น เคยมีนายทุนมาขอซื้อในราคา 4,000,000 บาท แต่เจ้าของสวนไม่ขาย ต่อมาเป็นเหตุให้มีการลักลอบตัดพะยูงดังกล่าวหายไปแล้วสองต้น ยังคงเหลือสองต้นเมื่อคืนที่ผ่านมาหักโค่นทับบ้านหนึ่งต้น ซึ่งต้นพะยูงที่หักโคน มูลค่ามากกว่า 1 ล้านบาท วันนี้เจ้าของสวนที่เป็นเจ้าของต้นพะยูงกลับจะต้องเสียเงินค่าซ่อมบ้านให้คนข้างบ้านแทน


คุณยาย ที่อยู่หน้าบ้านพบเห็นลมกรรโชกต้นพะยูงที่ลมพัดบ้านและเพื่อนบ้านข้างเคียงเราว่า เมื่อคืนนี้มีลมพัดมาแรงมาก และฝนตกหนัก ตอนแรกได้ยินโคร่มดังสนั่น ก็คิดว่าเป็นหมอแปลงไฟระเบิด พอฝนเริ่มซ่าจึงได้เอาไฟฉายออกมาฉายดู ก็พบว่าเป็นต้นพะยูงซึ่งอยู่ข้างบ้านของนายไพศาล หักโค่นลงมาทับบ้านนายไพศาล เสียหายตั้งแต่หลังคา ลงมายังรั้วบ้านของนายไพศาล ซึ่งต้นพะยูงนี้มีอายุกว่า กว่า 100 ปีแล้วเพราะตนเห็นต้นพะยูงนี้ตั้งแต่เกิด เมื่อก่อนมีอยู่ 4 ต้น ได้มีนายทุนเข้ามาขอซื้อ เจ้าของสวนให้ราคา 4 ล้านบาทสำหรับ 4 ต้น แต่เจ้าของสวนไม่ขาย  ต่อมาได้มีการมาลักลอบตัดต้นพะยูงนี้ไป 2 ต้น และเมื่อคืนก็ได้โค่นไปอีก 1 ต้น ทับสายเมนไฟฟ้า ทำให้ดับทั้งชุมชน

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน