พบหินประหลาดสีดำ ส่องไฟเรืองแสง ชาวบ้านเชื่อเป็นหินอุกกาบาต หากเก็บไว้จะนำโชคค้าขายรุ่งเรือง

publish : 1 ส.ค. 2563 อ่าน 20 ครั้งวันที่ 1 สิงหาคม 2563 ชาวบ้านบ้านโสกแจ้ง หมู่ 8 ตำบลเสมา อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมาพบหินประหลาดเป็นสีดำคล้ายเศษแก้วใช้ไฟส่องบริเวณหินเรืองแสง ทุบหินออกเป็นเนื้อละเอียดสีดำสร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก ซึ่งชาวบ้านต่างพากันเก็บไว้เพื่อเป็นสิ่งนำโชคในเรื่องค้าขายร่ำรวย ซึ่งหินเหล่านี้ชาวบ้านคาดว่าน่าจะเป็นจากสะเก็ดอุกกาบาตหรือดาวตกที่ตกลงมาบนพื้นดินซึ่งมีจำนวนมากและมีเพียงหมู่บ้านเดียวเท่านั้นที่ค้นพบหินเหล่านี้เป็นจำนวนมาก
โดยนายสมาน ฟอดสูงเนิน อายุ 41 ปี ชาวบ้านบ้านโสกแจ้ง ตำบลเสมา อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า สำหรับหินดังกล่าวตอนนี้ตนเองมีจำนวนกว่า 200 กว่าก้อนที่เก็บไว้ที่บ้านโดยลักษณะหินเป็นสีดำพอทุบออกจะเศษละเอียดสีดำทั้งหมดคล้ายเศษแก้ว เอาไฟส่องหินจะเรืองแสง ซึ่งแตกต่างจากหินทั่วไปที่พบเห็นได้ โดยจุดที่ค้นพบจะเป็นแถวไร่มันและทุ่งหญ้าแถวหมู่บ้านและพบที่เดียวด้วย ซึ่งชาวบ้านก็ต่างพากันเก็บมาไว้เพื่อสะสมบ้างและความเชื่อว่าถ้าเอาไว้กับตัวจะเป็นโชคในเรื่องค้าขายรุ่งเรือง ส่วนเรื่องราคาของตัวหินตอนนี้ตนเองก็ไม่ทราบว่ามีราคาไหม ก็ขอเก็บไว้ก่อนให้ลูกหลานไว้ดูว่าเป็นหินที่แปลกประหลาดและหายาก


ด้านสนิท ทองแย้ม อายุ 57 ปี คนเลี้ยงวัวในพื้นที่ เปิดเผยว่า ตนเองก็เลี้ยงวัวอยู่ในพื้นที่และพบหินเหล่านี้เป็นจำนวนมากจะปะปนอยู่กับหินชนิดอื่นวิธีสังเกตุเก็บก็จะหยิบมาดูจะเป็นสีดำเงาเหมือนเศษแก้ว ตอนนี้ตนเองได้ไปเก็บมาเป็นหินก้อนขนาดใหญ่ก็มี ตามความเชื่อเห็นว่าเป็นหินอุกกาบาตตกมาจากฟ้า ตอนแรกตนเองก็ไม่รู้เห็นชาวบ้านมาเจอแล้วเก็บตนเองก็เก็บไว้ ตอนนี้มี 1 กระสอบไม่รู้ว่ามีราคาหรือไม่ก็ขอเก็บไว้ก่อนเพื่อสะสม

ภาพ/ทีมข่าวสูงเนิน
ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน