พายุฝนถล่มเมืองช้าง ต้นยางยักษ์อายุกว่า 70 ปี ล้มทับบ้าน 8 ชีวิตหวิดดับ

publish : 1 ส.ค. 2563 อ่าน 57 ครั้งเมื่อเวลา 07.45 น. วันนี้ ( 1 สิงหาคม 2563 ) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าเมื่อเวลา 18. 45 น.ของวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา ที่อำเภอท่าตูม ได้มีฝนตกหนักและมีลมกระโชกแรงเป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง พอรุ่งเช้ารุ่งขึ้นของวันนี้  จึงได้รับแจ้งว่ามีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านคน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็พบว่ามีต้นยางขนาดใหญ่ล้มทับบ้านเลขที่ 183 หมู่ 7 ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์


จากการสอบถามนายชาตรี   ทันมี อายุ 39 ปี ผู้ซึ่งเป็นลูกชายเจ้าของบ้าน ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าเมื่อวานนี้ เวลา 20.35 น.ขณะที่ตนเองและคนในครอบครัวจำนวน 8 คนกำลังช่วยกันทำกับข้าวอยู่ และบางคนก็กำลังห่อขนมอยู่เพื่อจะนำไปขายในวันรุ่งขึ้น แต่จังหวะนั้นเองก็ได้เกิดมีลมและฝนตกลงมาอย่างหนัก พร้อมกับได้ยินเสียงโครมดังสนั่นหวั่นไหวอย่างแรง และภรรยาของตนก็ได้ตะโกนขึ้นมาว่าถูกไม้หล่นทับหัวตน ตนจึงรีบวิ่งออกมาข้างนอกบ้านจึงได้เห็นว่ามีต้นยางใหญ่ อายุประมาณกว่า 70 ปีที่อยู่หน้าบ้าน ได้ล้มทับบ้านตนเองจึงได้สำรวจดูพบว่ากิ่งของต้นยางได้แทงทะลุสังกะสีจนพรุนไปทั่วบ้าน ซึ่งมีกิ่งหนึ่งได้แทงทะลุลงไปบริเวณที่นอนของน้าชายซึ่งเป็นบริเวณหัวนอนพอดี และก็ถือว่าเป็นโชคดีของน้าชายเพราะว่าปกติทุกวันน้าชายจะเข้านอนแต่หัวค่ำ แต่วันนี้น้าชายกลับเข้าห้องนอนช้ากว่าทุกวันเลยรอดตายปาฎิหาริย์ และต้นยางยักษ์ที่ล้มในวันนี้ ทำให้บ้านเรือนเสียหาย 2 หลัง ซึ่งเป็นของตนเองและของน้องสาวตน คือนางสาวลัดดาวัลย์  ทันมี

 

 

 

 

 

 

 
ซึ่ง นางสาวลัดดาวัลย์  ทันมี อยู่บ้านเลขที่ 9809 หมู่ที่ 7 ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ได้กล่าวว่า วันนี้ตนเองก็ยังไม่ทราบว่าจะพาแม่ น้าชายและครอบครัวทั้ง 8 ชีวิตไปพักอยู่ตรงไหนเลยเพราะต้นยางที่ล้มยังไม่ได้ตัดออก แต่ตนก็ต้องขอบคุณหน่วยราชการ โดยเฉพาะท่านปลัดอาวุโส นายรณภพ  บุตรสยาตรัส และท่านรองนายกเทศมนตรี นายวิชิต   ยอดพรม พร้อมทีมงานจาก อบต. ท่าตูม ที่ได้ลงมาดูแลในเบื้องต้น และกำลังจัดหารถเพื่อมาทำการตัดต้นยางออกจากบ้านให้ เพื่อที่จะได้เร่งซ่อมแซมต่อไปก่อนที่ฝนจะตกลงมาอีกรอบ

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว สุทิศ บุญยืน
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

 


 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน