ทหารผาเมืองร่วม ปค.รวบสองหญิงใจกล้า ขับกระบะขนบุหรี่เถื่อน 2,000 ซอง

publish : 29 ก.ค. 2563 อ่าน 2 ครั้งวันที่ 28 ก.ค. 2563 เวลา 16.00 น. ร.อ.กิตติเดช กันคล้อย ผบ.ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 ร่วมกับ นายสุเมธ นันทะเขต ปลัดป้องกันอำเภอแม่สาย,นายธนวัฒน์ ธีรัตนชัย ผู้ใหญ่บ้านเกาะทราย ม.7 และนายณัทภพ  พรมปั๋น ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน  ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบขนสินค้าหนีภาษีประเภท(บุหรี่ต่างประเทศ)ข้ามแม่น้ำสายเข้ามาในประเทศไทย โดยการขนข้ามแม่น้ำสาย บริเวณท่าข้ามพญานาค บ้านเกาะทราย ซอย 14  หมู่ 7 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลังวางกำลังตลอดลำน้ำสาย ต่อมาพบรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถยนต์กระบะสี่ประตู ยี่ห้อมิตซูบิชิไทรทัน สีบรอนด์ ทะเบียน กจ 6898 เชียงราย ได้ขับออกมาจากบริเวณซอยดังกล่าว
 เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถออกติดตามและให้รถคันดังกล่าวหยุดรถเพื่อขออนุญาตตรวจค้น หลังจากการตรวจค้นรถคันดังกล่าว พบของกลางเป็นบุหรี่หนีภาษี ยี่ห้อ ATLANTA ( แอ๊ดเรนด้า) บรรจุอยู่ในถุงสีน้ำตาล จำนวน 4 ถุง ถุงละ 50 แท่ง นับรวมได้จำนวน 200 คอตตอน  ( 2,000 ซอง ) วางอยู่หลังกระบะ จากการตรวจค้นรถคันดังกล่าว พบผู้ต้องหาเป็นหญิง จำนวน 2 คน  นั่งอยู่ในรถยนต์คันดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังคือ นางนิตยา  ฤทธิ์ชนา  อายุ 47 ปี สัญชาติไทย ภูมิลำเนาอยู่ที่ หมู่ 2 ต.ดงเจน อ.ภูกามยาว จ.พะเยา,นางแก้ว สุริยาศักดิ์  อายุ 62 ปี สัญชาติไทย ภูมิลำเนาอยู่ที่ หมู่ 7 ต.บ้านด้าย อ.แม่สาย จ.เชียงราย


 จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การว่าเมื่อวันที่ 25 ก.ค. 2563  ได้มีหญิงสาวสัญชาติเมียนมา ได้โทรมาติดต่อเพื่อขายบุหรี่ให้กับตน โดยได้นัดให้มารับบุหรี่ ในวันที่ 28 ก.ค. 2563 ตนทั้ง 2 คน จึงได้เดินทางมาจาก จ.พะเยา เพื่อมารับของตามนัดหมาย สำหรับพฤติกรรมที่ผ่านมาของผู้ต้องหา เคยกระทำในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง  จนมาถูกจับกุมได้  ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่งเจ้าหน้าที่สรรพสามิตพื้นที่เชียงรายสาขาแม่สายและตำรวจ สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

บัณฑิตย์ พันธ์พลากร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงรายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน