สุโขทัย


ก๋วยเตี๋ยวแบบไทย “รสชาติจัดจ้าน” จากตำนานยุค ‘90 ก๋วยเตี๋ยวเรือ “แม่บุญเกื้อ”

16 พ.ค. 2565

ก๋วยเตี๋ยวเรือ หรือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก คือก๋วยเตี๋ยวแบบไทยชนิดหนึ่ง มีรสชาติจัดจ้าน น้ำก๋วยเตี๋ยวสีข้นคล้ายก๋วยเตี๋ยวเนื้อหรือก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น เพราะใส่เครื่องปรุงที่ต่างจากก๋วยเตี๋ยวชนิดอื่น คือ ซีอิ๊วดำ เต้าหู้ยี้ และ เครื่องเทศต่างๆ เป็นต้น อีกทั้งยังมี น้ำตก คือ เลือดวัวหรือหมูผสมกับเกลือ สำหรับปรุงใส่ในน้ำก๋วยเตี๋ยว


ขอพรท้าวเวสสุวรรณ “เขย่าเซียมซียักษ์” หวังได้เลขเด็ด

16 พ.ค. 2565

วันหยุดยาวนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาเที่ยวแสวงบุญยังวัดหนองทอง ขอพรท้าวเวสสุวรรณ เขย่าเซียมซียักษ์ เพื่อทดสอบความแข็งแรง เช็คโชคชะตาตามคำทำนายแล้ว ยังได้เลขสวยเลขเด็ด นำไปเสี่ยงโชค


เดินหน้าผลักดัน โครงการส่งเสริมอาชีพการเลี้ยงโค เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต

1 พ.ค. 2565

สุโขทัย "อนุชาจับมือสมศักดิ์" เดินหน้าผลักดันโครงการส่งเสริมอาชีพการเลี้ยงโค เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต ฯ ขอให้ ปชช.เชื่อมั่นในศักยภาพและความตั้งใจ


พายุฤดูร้อนพัดบ้านพังกว่า 100 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหาย

1 พ.ค. 2565

เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนของประชาชนในเขตพื้นที่อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย พังเสียหายจำนวนกว่า 100 หลังคาเรือน


ฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่าเด็กเสียชีวิต 1 ราย ที่บ้านโคกกระทือ

1 พ.ค. 2565

วัยรุ่น 3 คน ได้ชักชวนกันออกจากบ้าน เพื่อไปจับ กบ อึงและปลา บริเวณทุ่งนา มีฝนตกลงมาและมีฟ้าคะนองจากนั้นก็มีฟ้าผ่า เสียชีวิต 1 ราย


ส่องเลขเด็ด จุดประทัดแสนนัด แก้บน ถวายกุมารไอ้ไข่ (เหนือ) วัดหนองทอง

16 เม.ย. 2565

แก้บนกุมารไอ้ไข่(เหนือ) และจุดประทัด 100,000 นัด นอกจากนี้ยังได้นำเลขปลายประทัดที่เสี่ยงทายได้ ไปเสี่ยงโชครับสงกรานต์


ไม่พลาดเลขเด็ดจาก “ไหทอง” ชาวบ้านรำกลองยาวแก้บน “ตาทองมี ยายเงินมา” หลังขอพรสำเร็จ

15 เม.ย. 2565

ชาวบ้านที่ประสบความสำเร็จจากการขอพรรูปปั้นตาทองมียายเงินมา ได้นำกลองยาวและรำแก้บน วนรอบบริเวณ รูปปั้นตาทองมียายเงินมา ในถ้ำเศรษฐี จำนวน 9 รอบ หลังพรที่ขอประสบผลสำเร็จ


คลายร้อน วันครอบครัว อากาศร้อน ชาวบ้านแห่เล่นน้ำ ที่อ่างเก็บน้ำแม่รำพัน

15 เม.ย. 2565

จากสภาพอากาศที่ร้อนจัดทำให้หลายครอบครัวในอำเภอบ้านด่านลานหอยและใกล้เคียง ออกมาหาวิธีคลายร้อนกัน ด้วยการพาครอบครัวมาเล่นน้ำที่อ่างเก็บน้ำแม่รำพัน เพื่อผ่อนคลายความร้อน


ส้มเช้งร่วมกับชาวบ้านขนทรายเข้าวัด ในวันสงกรานต์

14 เม.ย. 2565

ส้มเช้งสามช่า ท๊อฟฟี่สามบาทห้าสิบ ชาวบ้านและคณะศรัทธา วัดหนองทอง ร่วมกันนำทรายใส่กระถัง แล้วร่วมขบวนแห่ทรายเข้าวัด


รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ เนื่องในวันสงกรานต์ แบบนิวนอร์มอล

13 เม.ย. 2565

จังหวัดสุโขทัย ร่วมสรงน้ำ พระร่วง พระลือ พระแม่ย่า และรูปหล่อพระเกจิอาจารย์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เนื่องในวันสงกรานต์ แบบนิวนอร์มอล


“บวชล้อ บวชเกวียน” อนุรักษ์ประเพณีแห่นาค ด้วยเกวียนโบราณ

13 เม.ย. 2565

ประเพณีบวชนาคสามัคคี ประจำปี 2565 ของวัดขอนซุง นำเกวียนเก่าที่ชาวบ้านมีอยู่ตามบ้าน นำมาตบแต่งให้สวยงาม และให้นาค พ่อ แม่นาค นำเครื่องอัฐบริขารขึ้นไปนั่งด้านหลังนาค บนเกวียนโบราณ


ชาวบ้านแห่เล่นน้ำคลายร้อน ที่หาดสะพานมิตรภาพ

10 เม.ย. 2565

ชาวบ้านในอำเภอศรีสัชนาลัย และใกล้เคียงใช้เวลาในวันหยุดเดินทางเข้ามาจับจองพื้นที่ชายหาดริมแม่น้ำยมช่วง บริเวณใต้สะพานมิตรภาพ ป่างิ้ว-ท่าด่าน ตำบลป้างิ้ว


เปิดตัว New Mitsubishi Xpander 2022 รอบสื่อมวลชน

9 เม.ย. 2565

เปิดตัวรถรุ่นใหม่ New Xpander 2022 พร้อมให้สื่อมวลชนร่วมทดลองขับและทดสอบสมรรถนะที่ล้ำสมัยของ New Xpander 2022 รถ SUV 7 ที่นั่ง รถครอบครัว


แห่ช้างบวชนาค สืบสานตำนาน ไทยพวนบ้านหาดเสี้ยว

8 เม.ย. 2565

งานประเพณีแห่ช้างบวชนาคชาวไทยพวนบ้านหาดเสี้ยว อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวชมขบวนแห่ช้างบวชนาค ที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น และหาชมได้ยาก


พระเยี่ยมโยม “หลวงน้าเสน่ห์” มอบถุงอิ่มบุญ ช่วยเหลือผู้ที่ต้องกักตัวรักษาโควิด

7 เม.ย. 2565

พระครูพิศาลสิริวัฒน์ (หลวงน้าเสน่ห์) เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์วรวิหาร ผู้ก่อตั้งโครงการ “พระเยี่ยมโยม” หลวงน้าเสน่ห์ เป็นพระที่ไม่ทิ้งโยมยามยาก เมื่อเห็นความเดือดร้อนของโยม ก็อดเวทนาสงสารไม่ได้ ในยามปกติญาติโยมผู้ใจบุญใจกุศล ก็จะมาใส่บาตรให้พระได้ฉันอิ่มท้อง ในยามที่ญาติโยมเดือดร้อน