พิษณุโลก


งานมหกรรมควายยักษ์เมืองสองแควและรำลึกวันอนุรักษ์ควายไทย ประจำปี 2565

16 พ.ค. 2565

ปศุสัตว์จังหวัดพิษณุโลก จัดงานมหกรรมควายยักษ์เมืองสองแควและรำลึกวันอนุรักษ์ควายไทย ประจำปี 2565 เพื่อส่งเสริมการผลิตและพัฒนาตลาดควายไทยที่มีคุณภาพ เพื่อพัฒนาการผลิตกระบือที่มีคุณภาพตรงตามความต้องการของตลาด เพิ่มมูลค่าการผลิตกระบือไทยของเกษตรกร กระตุ้นเลี้ยงและอนุรักษ์ความไทย


พิษณุโลกเวียนเทียนรอบวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช วัดราชบูรณะสมโภชพระนางพญาองค์ใหญ่

16 พ.ค. 2565

พุทธศาสนิกชนร่วมเวียนเทียนรอบวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ ถึงแม้ว่าทางวัดจะปิดวิหาร ขณะวัดราชบูรณะ จัดพิธีสมโภชพระนางพญาองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ในวันวิสาขบูชา


พิษณุโลก ร้านก๋วยเตี๋ยวเตาฟืนในตำนานเปิดมา 25 ปี 10 บาทไม่เคยขึ้นราคา แบรนด์น้ำหอมดังชวนชิมฟรีทั้งร้าน

10 พ.ค. 2565

ร้านก๋วยเตี๋ยวเตาฟืนลุงหนวดในตำนานเปิดร้านมาตั้งแต่ปี 2540 ขาย 10 บาทไม่เคยเปลี่ยน ช่วงนี้ต้นทุนแพงขึ้นทุกอย่างแต่ยังหยัดยืนขายราคาเดิม ปริมาณเท่าเดิม กำไรน้อยหน่อยแต่ช่วยชาวบ้านที่เขากำลังซื้อน้อย แบรนด์น้ำหอมชื่อดัง “มาดามฟิน” ชวนชิม 150 ชาม ฟรี เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน ในยุคข้าวยากหมากแพง


ชาวบ้าน ต.มะตูมร้องคัดค้านการถอนสภาพที่ดิน น.ส.ล.หนองลาด ตำรวจภาค 6 ขอทำสนามกอล์ฟ

10 พ.ค. 2565

ชาวบ้าน ตำบลมะตูม ร้องคัดค้านการถอนสภาพที่ดิน ตำรวจภาค 6 เตรียมทำสนามกอล์ฟ เพื่อการท่องเที่ยว โดยทางสภา อบต.มะตูม มีมติไม่รับเรื่อง ขณะที่ ส.ส.พิษณุโลกรับเรื่องช่วยชาวบ้านได้มีสิทธิ์ทำกินที่ดิน โดยจะยื่นหนังสือให้คณะกรรมาธิการที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 25 พ.ค.นี้


สร้างวัตถุมงคลเหรียญพระพุทธชินราช รุ่น “มหาจักรพรรดิ” หารายได้ช่วยตำรวจที่ถูกฟ้องล้มละลาย 78 ราย

9 พ.ค. 2565

ตำรวจภูธรภาค 6 จัดสร้างวัตถุมงคลเหรียญพระพุทธชินราช รุ่น “มหาจักรพรรดิ”หารายได้เป็นกองทุนสวัสดิการ ข้าราชการเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้น้อย และช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังถูกสถาบันการเงินฟ้องบังคับคดี ซึ่งหากศาลสั่งให้เป็นบุคคลล้มละลายจะขาดคุณสมบัติการเป็นข้าราชการและถูกให้ออกจากราชการ (ล้มละลาย) จำนวน 78 ราย


พิษณุโลก รมว.พม. มอบบ้านให้กับราษฎรที่ถูกไฟไหม้

6 พ.ค. 2565

รมว.พม. มอบบ้านให้กับราษฎร ที่ถูกไฟไหม้ ตามโครงการสังฆประชานุเคราะห์ คณะสงฆ์จังหวัดพิษณุโลก” และเปิดศูนย์ช่วยเหลือสังคมตำบลบางระกำ ที่ อ.บางระกำ


พิซซ่าชาโคลหน้าทุเรียนเหลืองรักไทย หอมละมุนกลมกล่อมถึงรสทุเรียน

4 พ.ค. 2565

เปิดตัวทุเรียนสายพันธุ์ใหม่ของเมืองพิษณุโลก กับทุเรียน “พันธุ์เหลืองรักไทย” มาบนหน้าแป้งพิซซ่าชาโคลเพื่อสุขภาพ หอม อร่อยละมุนถึงรสทุเรียน ที่ร้านกาแฟกลางนาลุงสม จ.พิษณุโลก


“สนิม”ข้าวแกง10บาทพิษณุโลกยืนหยัดไม่ขึ้นราคา สวนกระแสข้าวยากหมากแพง คนท้อง คนชรา คนตกงาน ทานฟรี

2 พ.ค. 2565

ข้าวแกง 10 บาท ขวัญใจประชาชน สวนกระแสวิกฤติของแพง เผยรอบนี้หนักกว่าทุกรอบราคาต้นทุนขึ้นทุกอย่าง ต้องปรับตัวเลิกจ้างคนงาน ลดต้นทุนทุกอย่างเพื่อประคองร้านให้อยู่รอด สู้เท่าที่สู้ไหวไม่ไหวก็ปิดร้าน ยังคงคอนเซ็ปต์ คนท้อง คนชรา คนตกงาน ทานฟรี


พิษณุโลก แต่งแล้วแมวเหมียว เบบี้-สก็อต คู่บ่าวสาว แม่เจ้าสาวสุดปลื้มหลั่งน้ำตายินดี ท่ามกลางแขกเหรื่อร่วมพิธี

29 เม.ย. 2565

วิวาห์แมวเหมียว เบบี้-สก็อต รักแรกพบวัยเยาว์ สู่วันลั่นระฆัง เจ้าบ่าว-เจ้าสาว สวมชุดไทย ร่วมพิธีหมั้น ก่อนจะฉลองสมรสด้วยชุดสูทและชุดราตรี ถ่ายภาพร่วมกับแขกที่มาร่วมงาน พร้อมผลิตทายาททันที ฝ่ายแม่เจ้าสาวสุดปลื้มเห็นลูกได้แต่งงานถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความตื้นตันใจ


พิษณุโลก ประกวด Army Farm Army Chef กองทัพภาคที่ 3 ประกอบอาหารบนรถครัวสนาม

29 เม.ย. 2565

กองทัพภาคที่ 3 ได้จัดกิจกรรม Army Farm Army Chef กองทัพภาคที่ 3 ตามนโยบายกองทัพบก ในแนวความคิด “ครอบครัวกองทัพบก ประกอบอาหารอร่อย โภชนาการดี มีความพอเพียง”


พิษณุโลก ฮือฮา ลั่นระฆังวิวาห์แมวเหมียว เบบี้-สก็อต รักแรกพบวัยเยาว์ 29 เม.ย.นี้

27 เม.ย. 2565

ฮือฮา เตรียมวิวาห์แมวเหมียว เบบี้-สก็อต รักแรกพบวัยเยาว์ สู่วันลั่นระฆัง ขึ้นป้ายงานแต่งตามรายทาง พร้อมจัดงาน วันที่ 29 เม.ย.นี้ เวลา 09.00 น.โดยเจ้าของงานเตรียมกระบวยตักขี้แมวและถุงใส่ขี้แมวให้ เป็นของที่ระลึก ซึ่งบรรดาทาสแมวก็รู้จักเป็นอย่างดี ส่วนสินสอดเป็นขนมแมว


ไอเดียทำเงินเค้กวุ้นแฟนซีเมนูอาหารคาว-หวาน ขายดี

27 เม.ย. 2565

ครูหนุ่มพิษณุโลก ประยุกต์สูตรวุ้นกะทิของครอบครัวเป็นเค้กวุ้นแฟนซี หลากหลายอาหาร คาว หวาน ทั้งเมนูน้ำพริกกะปิปลาทู ขนมจีนน้ำยาตีนไก่ ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ข้าวเหนียวทุเรียน สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับวุ้นกะทิ ออเดอร์ทะลักสร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัว


“GISTDA” ส่งเสริมการใช้งานเทคโนโลยีดาวเทียม แก้ปัญหาไฟป่าหมอกควัน

27 เม.ย. 2565

สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ GISTDA จัดอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “ส่งเสริมการใช้งานระบบสนับสนุนการตัดสินใจเพื่อการบริหารจัดการไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองเชิงพื้นที่ แบบมีส่วนร่วม”


ชาวบ้านบ้านกร่าง คัดค้าน ไม่เอา โรงไฟฟ้าพลังงานขยะ

25 เม.ย. 2565

ชาวบ้าน บ้านกร่างกว่า 100 คน รวมตัวบุกศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก คัดค้านไม่เอาโรงไฟฟ้าพลังงานขยะ


พิษณุโลก ไฟไหม้โกดังเก่า ลามบ้านพักหลังเทศบาลวังทอง คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน

25 เม.ย. 2565

เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บไม้เก่าลุกลามไหม้บ้านพัก รถยนต์ 4 คัน เสียหายทั้งหมด เจ้าของบ้านเร่งช่วยเหลือผู้สูงอายุ 4 คน ออกมาจากกองเพลิงได้เป็นผลสำเร็จ คาดมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท