พิษณุโลก


ผบช.ภ.6 ตรวจเยี่ยมการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ 2 คนร้ายชิงทอง ย้ำ ตร.ต้องสวมเสื้อเกาะ พระองค์ไหนก็ช่วยไม่ได้

15 ก.ย. 2565

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ตรวจเยี่ยมการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ 2 คนร้ายชิงทองกลางเมืองพิษณุโลก เปิดห้องควบคุมกล้อง CCTV ติดตามเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย จนสามารถจับกุมตัวได้ในเวลาอันรวดเร็ว ย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ปฏิบัติงานต้องสวมเสื้อเกาะทุกคน พระองค์ไหนก็ช่วยไม่ได้ โดยในการฝึกซ้อม ก็เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมการปฏิบัติ ในการรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่


สัมผัสวิถีชนเผ่า บ้านน้ำจวง แหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ภูมิปัญญาไทย

12 ก.ย. 2565

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก และสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลก หนุนเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ วิถีชนเผ่า แหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ภูมิปัญญาไทย ที่บ้านน้ำจวง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก


ยามเช้าเมืองสองแคว ใส่บาตรหลวงพ่อพระพุทธชินราช ช้อปชิมตลาดโบราณ หน้าวัด

11 ก.ย. 2565

พิษณุโลก - พุทธศาสนิกชนร่วมใส่บาตรรับอรุณ หน้าวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช ตามโครงการ ชินะราชา เบิกฟ้าเสริมบุญ ตักบาตรรับอรุณ หน้าวิหารเสริมพลังศรัทธา @เมืองสองแคว” ขึ้น เพื่อสร้างอัตลักษณ์ ประเพณีที่ดีงาม พร้อมเที่ยว ชิม ช้อป ตลาดโบราณหน้า


น้ำยังหลากท่วมหลายพื้นที่ เฝ้าระวังพื้นที่ 3 อำเภอนครไทย เนินมะปราง วังทอง

11 ส.ค. 2565

สถานการณ์น้ำป่าหลากเข้าท่วมในพื้นที่ จ.พิษณุโลก ยังคงเฝ้าระวังน้ำป่าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ 3 อำเภอที่ได้รับผลกระทบ คือ อ.เนินมะปราง อ.วังทอง และ อ.นครไทย บางจุดยังท่วมต่อเนื่อง ปภ.จังหวัดพิษณุโลก จับตาพายุ “มู่หลาน” หากตกหนัก ก็จะทำให้น้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่เสี่ยง ทั้ง 3 อำเภออีกต่อเนื่อง


สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวพิษณุโลกแลกเปลี่ยนทัศนคติการท่องเที่ยวกับสมาคมวัฒนธรรมประเพณีลาวบรรดาเผ่า

16 มิ.ย. 2565

ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกให้การต้อนรับประธานสมาคมวัฒนธรรมประเพณีลาวบรรดาเผ่า พร้อมด้วย คณะกรรมการเศรษฐกิจต่างประเทศแลกเปลี่ยนความคิดเห็นการท่องเที่ยวประเทศลาวกับประเทศไทยด้านการท่องเที่ยวโดยชุมชน เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน


ผบช.ทท.ตรวจเยี่ยมมอบนโยบายกำชับดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว

10 มิ.ย. 2565

ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวตรวจเยี่ยมมอบนโยบายแก่ผู้ใต้บังคับบัญชา กำชับการปฏิบัติหน้าที่ในการทำงาน เรื่องของความปลอดภัยโดยเฉพาะในเรื่องของจุดเสี่ยงต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวแล้วอาจจะเกิดความไม่ปลอดภัย รวมทั้งการเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยวในเรื่องต่างๆ


“ไวไว” จัดโครงการ WAIWAI FOOTBALL ACADEMY 2022 นำร่องปั้นเยาวชน 6 จังหวัดภาคเหนือ สู่นักฟุตบอลอาชีพ

4 มิ.ย. 2565

“ไวไว” เปิดโครงการ WAIWAI FOOTBALL ACADEMY 2022 คลินิกฟุตบอลเยาวชนเคลื่อนที่ หลักสูตรฝึกทักษะฟุตบอลเยาวชนทั้งชาย-หญิง เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายกับโค้ชระดับทีมชาติ มุ่งผลักดันเยาวชนไทยให้ต่อยอดสู่ความเป็นเลิศในฐานะนักฟุตบอล ปูทางสู่เส้นชัยนักเตะอาชีพ ภายใต้แคมเปญ “ทำวันนี้...ทำไวไว” เริ่มนำร่องโครงการใน 6 จังหวัดภาคเหนือ


รมว.ยุติธรรม เปิดงานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือนและยุติธรรมพบประชาชน ลุงวัย 75 ปี ลูกหนี้รถหาย ดีใจไกล่เกลี่ยหนี้ผ่อนเดือน 200 บาท

27 พ.ค. 2565

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดงานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือนและยุติธรรมพบประชาชน ครั้งที่ 10 มีลูกหนี้มาเข้าร่วมโครงการคึกคัก ขณะที่คุณลุงวัย 75 ปี ออกรถยนต์แล้วรถหาย จะต้องใช้หนี้กับบริษัทรถยนต์อีกกว่า 568,258 บาท ขอผ่อนเดือนละ 400 บาท แต่หลังเจรจา ทำให้ลุงวัย 75 ปี จ่ายเพียงเดือนละ 200 บาท ไปจนตลอดชีวิต สร้างความดีใจถึงกับน้ำตาไหล


ไม่สนแก๊สแพง ก๋วยจั๊บ เนื้อตุ๋น ป้ายืนเจ้าเก่า สืบทอดสูตรเด็ดคุณแม่ เน้นใช้เตาฟืนในการตุ๋นเคี้ยว

26 พ.ค. 2565

สาวลูกจ้างเขื่อนนเรศวร สู้ชีวิตหารายได้เสริมช่วยครอบครัว เปิดร้านก๋วยจั๊บ เนื้อตุ๋น ป้ายืนเจ้าเก่า สืบทอดสูตรเด็ดคุณแม่ เน้นใช้เตาฟืน มัดละ 10 บาท ในการตุ๋นเคี้ยวมากกว่าแก๊สที่ราคาแพงทะลุ 410 บาท/ถังแล้ว ยืนยันคงมาตรฐานความอร่อย ขายราคาเดิมชามละ 35 บาท


พิษณุโลก เปิดเทศกาล เที่ยว ชิม ช้อป ทุเรียนหลง-หลิน บ้านรักไทยที่สวนไฮ-ฮิลส์ ฟาร์ม

21 พ.ค. 2565

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก จัดงาน เทศกาลท่องเที่ยวเชิงเกษตรกร สุขภาพ ธรรมชาติ แบบ New Normal ให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยว ชิม และช้อป ทุเรียนหลง-หลินบ้านรักไทย ถึงสวนไฮ-ฮิลส์ ฟาร์ม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรชุมชน และเพื่อช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลก


งานมหกรรมควายยักษ์เมืองสองแควและรำลึกวันอนุรักษ์ควายไทย ประจำปี 2565

16 พ.ค. 2565

ปศุสัตว์จังหวัดพิษณุโลก จัดงานมหกรรมควายยักษ์เมืองสองแควและรำลึกวันอนุรักษ์ควายไทย ประจำปี 2565 เพื่อส่งเสริมการผลิตและพัฒนาตลาดควายไทยที่มีคุณภาพ เพื่อพัฒนาการผลิตกระบือที่มีคุณภาพตรงตามความต้องการของตลาด เพิ่มมูลค่าการผลิตกระบือไทยของเกษตรกร กระตุ้นเลี้ยงและอนุรักษ์ความไทย


พิษณุโลกเวียนเทียนรอบวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช วัดราชบูรณะสมโภชพระนางพญาองค์ใหญ่

16 พ.ค. 2565

พุทธศาสนิกชนร่วมเวียนเทียนรอบวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ ถึงแม้ว่าทางวัดจะปิดวิหาร ขณะวัดราชบูรณะ จัดพิธีสมโภชพระนางพญาองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ในวันวิสาขบูชา


พิษณุโลก ร้านก๋วยเตี๋ยวเตาฟืนในตำนานเปิดมา 25 ปี 10 บาทไม่เคยขึ้นราคา แบรนด์น้ำหอมดังชวนชิมฟรีทั้งร้าน

10 พ.ค. 2565

ร้านก๋วยเตี๋ยวเตาฟืนลุงหนวดในตำนานเปิดร้านมาตั้งแต่ปี 2540 ขาย 10 บาทไม่เคยเปลี่ยน ช่วงนี้ต้นทุนแพงขึ้นทุกอย่างแต่ยังหยัดยืนขายราคาเดิม ปริมาณเท่าเดิม กำไรน้อยหน่อยแต่ช่วยชาวบ้านที่เขากำลังซื้อน้อย แบรนด์น้ำหอมชื่อดัง “มาดามฟิน” ชวนชิม 150 ชาม ฟรี เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน ในยุคข้าวยากหมากแพง


ชาวบ้าน ต.มะตูมร้องคัดค้านการถอนสภาพที่ดิน น.ส.ล.หนองลาด ตำรวจภาค 6 ขอทำสนามกอล์ฟ

10 พ.ค. 2565

ชาวบ้าน ตำบลมะตูม ร้องคัดค้านการถอนสภาพที่ดิน ตำรวจภาค 6 เตรียมทำสนามกอล์ฟ เพื่อการท่องเที่ยว โดยทางสภา อบต.มะตูม มีมติไม่รับเรื่อง ขณะที่ ส.ส.พิษณุโลกรับเรื่องช่วยชาวบ้านได้มีสิทธิ์ทำกินที่ดิน โดยจะยื่นหนังสือให้คณะกรรมาธิการที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 25 พ.ค.นี้


สร้างวัตถุมงคลเหรียญพระพุทธชินราช รุ่น “มหาจักรพรรดิ” หารายได้ช่วยตำรวจที่ถูกฟ้องล้มละลาย 78 ราย

9 พ.ค. 2565

ตำรวจภูธรภาค 6 จัดสร้างวัตถุมงคลเหรียญพระพุทธชินราช รุ่น “มหาจักรพรรดิ”หารายได้เป็นกองทุนสวัสดิการ ข้าราชการเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้น้อย และช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังถูกสถาบันการเงินฟ้องบังคับคดี ซึ่งหากศาลสั่งให้เป็นบุคคลล้มละลายจะขาดคุณสมบัติการเป็นข้าราชการและถูกให้ออกจากราชการ (ล้มละลาย) จำนวน 78 ราย