พิจิตร


ผู้ว่าฯพิจิตรสอบสวนขบวนการค้ามนุษย์ขนแรงงานต่างด้าว39คนยัดแน่นรถตู้คันเดียว

22 ต.ค. 2564

ขบวนการค้ามนุษย์ขนแรงงานต่างด้าวถูกตำรวจจับได้ในเขพพื้นที่ สภ.สามง่าม จ.พิจิตร


ผู้ว่าฯ-นายก อบจ.พิจิตร ตักบาตรเทโวพระพายเรือบิณฑบาตรส่งเสริมการท่องเที่ยวหนุนนโยบายรัฐเปิดประเทศ

22 ต.ค. 2564

เจ้าเมืองชาละวันคนที่ 58 ประกาศนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวออกมาตรการผ่อนคลายงานบุญงานประเพณีจัดได้ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันพร้อมเร่งปูพรมฉีดวัคซีนต้อนรับมาตรการรัฐบาลเปิดประเทศ ล่าสุดร่วมกันตักบาตรเทโวโรหณะ พระพายเรือบิณฑบาตร แห่งเดียวของเมืองพิจิตร ผู้ว่าฯเผย งานรื่นเริงศิลปินพื้นบ้าน เช่นลิเกแก้บน หรือลิเกงานวัดสามาถจัดการแสดงได้แต่ต้องจัดในที่โล่งแจ้ง ในส่วนของร้านอาหาร หรือ สถานบันเทิง ยังคงห้ามจำหน่ายสุรา


สสจ.พิจิตรตลุยฉีดวัคซีนปรับแผนรองรับกิจกรรมสนองนโยบายรัฐบาลเปิดประเทศ

19 ต.ค. 2564

สสจ.พร้อมทีมหมออนามัยเมืองชาละวันตลุยฉีดวัคซีนให้กับผู้ป่วยติดบ้านติดเตียงและผู้ดูแลยืนยันวัคซีนมีเพียงพอขอเพียงเชื่อใจคุณหมอว่านำสิ่งที่ดีที่สุดมอบให้กับประชาชนเป็นภูมิคุ้มกันต้านโควิด รวมถึงปรับแผนทำกิจกรรมต่างๆให้สอดคล้องสนองนโยบายรัฐบาล เปิดประเทศ เปิดเมืองพิจิตร ต้อนรับนักท่องเที่ยวและเทศกาลงานประเพณีทอดกฐิน ทอดผ้าป่า ในช่วงเทศกาลวันออกพรรษา


ผู้ว่าฯ ควงคู่ นายก อบจ.พิจิตรแจงนโยบายชูการท่องเที่ยวตามคำขวัญ

18 ต.ค. 2564

ผู้ว่าฯ เมืองชาละวัน ชูนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว ตามคำขวัญของ จ.พิจิตร อีกทั้งมีแนวคิดว่าจะสร้าง พุทธอุทยานหลวงพ่อเงิน ให้เป็นแห่งดึงดูดนักท่องเที่ยว ส่วน นายก อบจ.พิจิตร เป้าหมายพัฒนาบึงสีไฟให้สวยสดงดงามเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด


เหมืองทองอัคราฉีดวัคซีนให้กับพนักงานและครอบครัวเป็นนัยยะลุ้นข่าวดี

15 ต.ค. 2564

อาจเป็นนัยยะที่พนักงานต่างรอลุ้นข่าวดี เหมืองทองอัคราฉีดวัคซีนให้กับพนักงานและครอบครัว สร้างความอุ่นใจในการทำงานและใช้ชีวิตร่วมกันในสังคมได้อย่างปลอดภัย


ผู้ว่าฯพิจิตร สั่ง เลือกตั้งท้องถิ่นข้าราชการให้วางตัวเป็นกลางคาดผู้ใช้สิทธิ80%

11 ต.ค. 2564

บรรยากาศการรับสมัครสมาชิกและ นายก อบต.เมืองชาละวัน 73 แห่ง เป็นไปอย่างคึกคัก ผู้ว่าฯพิจิตร ตระเวนลงพื้นที่สั่งกำชับข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าพนักงานของรัฐ ขอให้วางตัวเป็นกลางตั้งเป้า80% รณรงค์เชิญชวนประชาชนใชสิทธิลงคะแนน


พิจิตรเกิดโรคคอบวมระบาดในโค-กระบือส่งผลล้มตายเกษตรกรวอนรัฐช่วย

10 ต.ค. 2564

นายอำเภอวชิรบารมีและปศุสัตว์จังหวัดพิจิตรเร่งออกช่วยเกษตรกรที่ทำอาชีพปศุสัตว์เลี้ยงโค-กระบือ เหตุเกิดโรคระบาดที่มาในช่วงปลายฝนต้นหนาว ล่าสุดพบกระบือของเกษตรกร เริ่มล้มตายแล้ว ปศุสัตว์ชี้เกิดจาก(heamorhagic septicemai)ซึ่งเป็นโรคระบาดสัตว์ที่เกิดในโค-กระบือ


ปลัดกระทรวงมหาดไทยอัญเชิญถุงยังชีพสมเด็จพระสังฆราชมอบให้ราษฎรลุ่มน้ำยมพิจิตร

9 ต.ค. 2564

ปลัดกระทรวงมหาดไทย และคณะ ลงเรือท้องแบนนำถุงยังชีพของสมเด็จพระสังฆราชตระเวนแจกจ่ายให้กับราษฎรที่บ้านอยู่ริมแม่น้ำยม


พิจิตรระดับน้ำสูงขึ้นแม่น้ำยมล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ลุ่มต่ำริมตลิ่ง

7 ต.ค. 2564

ชาวบ้านเมืองชาละวันที่อยู่พื้นที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำยมบ้านเรือนถูกน้ำท่วม ส่วนราชการและ อบจ.พิจิตร ส่งคนลงพื้นที่ประกาศพร้อมช่วยเหลือและอพยพหากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ล่าสุดชลประทานพิจิตร แจ้งสถานการณ์น้ำว่าขณะนี้ปริมาณน้ำในแม่น้ำน่าน-แม่น้ำยม แนวโน้มทรงตัว และจะมีปริมาณลดลงแนะนำน้ำขึ้นให้รีบตักกักเก็บน้ำไว้ใช้หลังจากนี้


พิจิตรมูลนิธิเจ้าพ่อแก้วบางมูลนากเริ่มเทศกาลกินเจ

6 ต.ค. 2564

เทศกาลกินเจ ของมูลนิธิแก้วคุ้มครอง ศาลเจ้าพ่อแก้ว อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร ได้จัดขึ้นวันที่ 6-14 ต.ค. 2564 รวม 9 วัน ทำอาหารเจให้ประชาชนกินวันละ 3 มื้อ เนื่องจากสถานการณ์โควิดจึงไม่ให้นั่งกินที่ศาลเจ้า แต่จัดใส่ถุงให้นำกลับไปกินที่บ้าน


เจ้าเมืองชาละวันคนใหม่ประชุมแจงนโยบายหนุน อบจ.พิจิตร พัฒนาบึงสีไฟ เป็นแหล่งท่องเที่ยว

4 ต.ค. 2564

พ่อเมืองชาละวะนคนใหม่ ให้หลักการทำงาน ยึดหลัก 4 ร. 3 จ. คือ รวดเร็ว เรียบร้อย รายงาน ร่วมมือ และ จงคิด จงสั่ง จงตรวจ ทุกหน่วยงานจะต้องเร่งรัดการทำงาน รวมถึงโครงการงานต่างๆที่เป็นการพัฒนาจังหวัดพิจิตร


พิจิตรผวา พบชายเร่ร่อนนอนตายปริศนาหน้าสถานีรถไฟพิจิตร

3 ต.ค. 2564

พบชายเร่ร่อนนอนตายปริศนาหน้าสถานีรถไฟพิจิตรไม่มีใครกล้าเข้าไปดูศพ ผวาโควิดไปตามๆกัน


ชาวพิจิตรปลื้มร่วมต้อนรับ นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าฯคนใหม่ลำดับที่58ของเมืองชาละวัน

1 ต.ค. 2564

นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม เป็น ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรคนใหม่ ลำดับที่58ของเมืองชาละวันชาวพิจิตรให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเอง


ตำรวจ สภ.โพทะเล จัดพิธีรอดซุ้มกระบี่ประกาศเกียรติคุณให้แก่ผู้ปลดเกษียณ

29 ก.ย. 2564

สภ.โพทะเล จัดสมเกียรติตำรวจที่เกษียณอายุราชการมีพิธีรอดซุ้มกระบี่ประกาศเกียรติคุณพร้อมทำมุทิตาจิตอำลาท่ามกลางมาตรการเฝ้าระวังป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด


อบจ.พิจิตร เร่งช่วยชาวนาเหตุฝนตกต่อเนื่องน้ำท่วม 9 อำเภอ 40 ตำบล 244 หมู่บ้าน นาข้าว 4หมื่นไร่

22 ก.ย. 2564

เหตุจากฝนตกต่อเนื่องส่งผลให้เกิดเหตุน้ำท่วม 9 อำเภอ 40 ตำบล 244 หมู่บ้าน นาข้าว 4 หมื่นไร่ ได้รับความเสียหายล่าสุด อบจ.พิจิตร ส่งเครื่องจักรกำจัดวัชพืชที่กีดขวางทางน้ำแต่ยังต้องหวาดเสียวว่านาข้าวจะรอดหรือไม่เนื่องจากปริมาณน้ำจากจังหวัดรอบข้างทิศเหนือจากพิษณุโลก ทิศตะวันออกจากเพชรบูรณ์ ทิศตะวันตกจากกำแพงเพชร มวลน้ำจำนวนมากต่างไหลเข้าพื้นที่ จ.พิจิตร เนื่องจากเป็นที่ลุ่ม