พิจิตร


ชลประทานพิจิตรแจงแม่น้ำยม-แม่น้ำน่านจ่อล้นตลิ่งเตือนชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนน้ำจะท่วม

26 ส.ค. 2565

ชลประทานพิจิตรชี้แจงเตือนภัยน้ำท่วม เหตุภาคเหนือตอนบนฝนตกหนักต่อเนื่องส่งผลน้ำไหลหลากเข้าสู่แม่น้ำยม-แม่น้ำน่าน ระดับน้ำอยู่ต่ำกว่าตลิ่งเพียงแค่ 1 เมตรเศษ เป็นห่วงชาวนาหากมีฝนตกต่อเนื่อง 2-3 วันติดต่อกันน้ำทุ่งจะไหลลง แม่น้ำยม-แม่น้ำน่าน ได้ยากลำบากอาจเป็นเหตุให้ นาข้าวในที่ลุ่มต้องถูกน้ำท่วม ดังนั้นขอให้นาข้าวฝั่งขวาแม่น้ำยมพิจิตรเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่จะเข้าสู่จุดวิกฤต


การเมืองพิจิตรระอุแน่!ไพฑูรย์ แก้วทอง จัดฉลองวันเกิด500โต๊ะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ปชป.พิจิตร 3 เขต

5 ส.ค. 2565

ไพฑูรย์-ส.ส.นราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ ประกาศพร้อมเปิดศึกชิงเก้าอี้ ส.ส.เมืองชาละวันทั้ง 3 เขต ถือฤกษ์วันเกิด นายไพฑูรย์ แก้วทอง จัดเลี้ยงโต๊ะจีน 500 โต๊ะ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ปชป.พิจิตรทั้ง 3 เขต เผย ส.ส.นราพัฒน์ยื่นใบลาออกจากการเป็น ส.ส.ขอไปทำหน้าที่ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรเหตุผลเป็นงานที่ถนัดและช่วยชาวบ้านได้มากกว่างานนั่งประชุมออกกฎหมายในสภา


ส.ส.นราพัฒน์ ปชป.นำทีมลงพื้นที่ อ.ดงเจริญมั่นใจแฟนคลับเมืองชาละวันยังเหนียวแน่น

1 ส.ค. 2565

อุณหภูมิการเมืองพิจิตรเดือดตั้งแต่ไก่โห่ทีมแรกภูมิใจไทยเปิดตัว ถัดมาพลังประชารัฐจัดโต๊ะจีนวันเกิด ครอบครัวเพื่อไทยไม่น้อยหน้าเปิดมุ้งรับสมาชิกใหม่ ล่าสุดประชาธิปัตย์ตระเวนลงพื้นที่เช็กแถวหยั่งเสียงแฟนคลับยังต้อนรับอุ่นหนาฝาคั่งคาดกลางเดือนนี้ ทีม ปชป.พิจิตร เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ครบ 3 เขต แล้วแน่นอน


สมศักดิ์ - อนุชา - ดร.หิมาลัย นำทัพ ส.ส.พปชร. อวยพรวันเกิด ส.ส.ภูดิท เขต 2 พิจิตร ลั่นพร้อมสู้ศึกเมืองชาละวัน

1 ส.ค. 2565

สนามการเมืองพิจิตรเสี่ยงปี่กลองดังสนั่นลั่นทุ่ง ล่าสุด ส.ส.ภูดิท พปชร.พิจิตร เขต 2 จัดฉลองวันเกิดแฮปปี้เบริด์เดย์ 60 ปี เลี้ยงโต๊ะจีน 310 โต๊ะ คอนเสริต์ศิลปินโชว์หน้าเวที งานนี้สมศักดิ์ เทพสุทิน รมต.ยุติธรรม ขึ้นเวทีประกาศพรรคพลังประชารัฐพร้อมสู้ศึกปักหมุด 3 เขตเลือกตั้งต้องมีชัยชนะไม่หวั่นคู่แข่ง เชื่อมั่นนโยบายสารพักโครงการช่วยชาวบ้านจะส่งผลต่อคะแนนเสียงคอการเมืองวิจารณ์แซดจัดงานวันเกิดเป็นแค่เพียงกุศโลบายเช็คแถววัดพลังมวลชน


กรมชลประทานโชว์ผลงานสร้างประตูระบายน้ำ4แห่งในแม่น้ำยมงบ1,826 ล้าน คาดปี67แล้วเสร็จประโยชน์มหาศาล

29 ก.ค. 2565

สำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 3 กองพัฒนาแหล่งน้ำ กรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รายงานความคืบหน้าการก่อสร้างประตูระบายน้ำในแม่น้ำยมทั้ง 4 แห่งในเขตพิษณุโลก-พิจิตร ที่รัฐบาลทุ่มงบกว่า 1,826 ล้านบาทเศษ ในการก่อสร้าง มุ่งหวังสร้างความอุดมสมบูรณ์แบบยั่งยืนมั่นคงให้กับเกษตรกรงานคืบหน้าเป็นไปตามแผน คาดปี 67 แล้วเสร็จ นาข้าว 2 แสนไร่ ได้ประโยชน์


ส.ส.สุรชาติพปชร.พิจิตรเขต3รวมพลังผู้ใจบุญทอดผ้าป่าสามัคคีช่วยสร้างอาคารรพ.บึงนาราง ได้เงินทำบุญ1.5 ล้านบาทเศษ

25 ก.ค. 2565

รวมพลังผู้ใจบุญทอดผ้าป่าสามัคคีช่วยสร้างอาคารรพ.บึงนารางจัดสร้างอาคารผู้ป่วยไม่ติดต่อเรื้อรัง


โรงไฟฟ้านิคมอุตสาหกรรมพิจิตรทุ่มงบ2ล้านหนุนโรงเรียนส่งเสริมกีฬางานนี้ทำเพื่อเยาวชน

22 ก.ค. 2565

เยาวชนคืออนาคตของชาติโรงไฟฟ้านิคมอุตสาหกรรมพิจิตรทุ่มงบ2ล้านสนับสนุนโรงเรียนส่งเสริมกีฬา


ศาลจังหวัดพิจิตรจัดอบรมเพิ่มความรู้สอนเทคนิคการไกล่เกลี่ยขยายเครือข่ายผู้นำชุมชน

21 ก.ค. 2565

การเจรจาไกล่เกลี่ยเป็นส่วนสำคัญของการยุติความขัดแย้งที่ให้ทั้งสองฝ่ายได้มีโอกาสปรับความเข้าใจเพราะจะนำไปสู่การยุติคดีความที่ทำให้ทั้งสองฝ่ายมีความสุขไม่มีใครแพ้ไม่มีใครชนะแฮปปี้ด้วยกันทั้งคู่


คว้าน้ำเหลว!กรมโยธาธิการและผังเมือง เชิญผู้ว่าฯพิจิตรปธ.เปิดทำแผนผังเมืองรวมงานล่มไม่มีผู้นำชุมชนเข้าร่วมงาน

8 ก.ค. 2565

เจ้าเมืองชาละวันถึงกับงง ได้รับเชิญจากกรมโยธาธิการและผังเมืองให้มาเป็นประธานในพิธีเปิดการสนทนากลุ่มย่อยและประชุมระดับตัวแทนกลุ่มบุคคลเพื่อการวางและจัดทำผังเมืองรวมเมืองพิจิตร (ปรับปรุงครั้งที่ 3)เมื่อถึงงานปรากฎว่าไม่มีทั้งชาวบ้านและผู้นำชุมชนเข้าร่วมกิจกรรมตามเป้าหมายที่วางไว้ สืบเสาะทราบเหตุผู้นำชุมชนไม่พอใจทีมงานและ จนท.กรมโยธาฯ ที่จัดเวทีเสวนา แต่ปิดกั้นการพูดแสดงความคิดเห็น จึงบอกต่อรวมตัวบอยคอตการจัดงาน


ผู้ว่าฯพิจิตรกรมโยธาธิการและผังเมืองจัดเวทีทำแผนผังเมืองรวมเมืองพิจิตรแกนนำชาวบ้านเดือดประชุมล่ม

7 ก.ค. 2565

จัดเวทีทำแผนผังเมืองรวมเมืองพิจิตรแกนนำชาวบ้านเดือดผู้จัดเวทีไม่เปิดโอกาสให้แสดงความคิดเห็นจึงทำให้การประชุมล่ม


โรงไฟฟ้านิคมอุตสาหกรรมพิจิตรหนุนงบจ้างครูช่วยโรงเรียนรอบโรงงาน

3 ก.ค. 2565

โรงไฟฟ้าพร้อมสนับสนุนกิจกรรม CSRจัดงบประมาณไปจ้างครูอัตราจ้างให้กับโรงเรียนระดับประถมที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่รอบๆโรงงาน


ชมรมรถสิบล้อเมืองชาละวันนับร้อยคันรวมตัวชุมนุมวอนอุตสาหกรรมปราบแก๊งรีดไถ

10 มิ.ย. 2565

โชเฟอร์สิบล้อและผู้ประกอบการรถสิบล้อขนดินและวัสดุก่อสร้างพิจิตรรวมตัวกันนำรถสิบล้อเกือบ 100 คัน มาชุมนุมที่หน้าสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดพิจิตร ชูป้ายยื่นหนังสือเปิดผนึกว่า เดือดร้อนหนักเนื่องจากมีแก๊งมิจฉาชีพแอบอ้างตนว่าเป็นเจ้าหน้าที่จากกระทรวงอุตสาหกรรมออกรีดไถเก็บส่วยยกข้อกฎหมายสารพัดเหตุเอาผิดกีดขวางการทำธุรกิจของผู้หากินสุจริต


ชาวบ้านเขาทรายวอน ส.ส. ภูดิท ช่วย! เหตุงบ 999 ล้าน กรมทางหลวงสร้างถนนทำเดือดร้อน

6 มิ.ย. 2565

งบ999ล้านกรมทางหลวงสร้างถนนทำชาวบ้าน เขาทราย ทับคล้อ พิจิตร เดือดร้อน วอน ส.ส. ภูดิท ช่วยด้วย เหตุรื้อทางเชื่อมสาธารณะของชุมชน-เอกชน ที่อยู่หน้าบ้าน หน้าร้านค้า ทำให้เข้า-ออก ลำบาก


ผู้ว่าฯพิจิตร นำจิตอาสาพัฒนาแหล่งน้ำเฉลิมพระเกียรติพระราชินี

3 มิ.ย. 2565

ผู้ว่าฯพิจิตร นำจิตอาสร่วมกิจกรรมพัฒนาแหล่งน้ำ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2565


ยมทูต157 ป.ป.ท.เขต 6 ลุยตรวจงบโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจท้องถิ่นเมืองชาละวัน

28 พ.ค. 2565

ป.ป.ท.เขต 6 ตรวจงบโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจท้องถิ่นเมืองชาละวันเพื่อตรวเฝ้าระวังภายใต้ภารกิจศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ ศอตช.