กำแพงเพชร


กระชายขาวฟีเวอร์ราคาขึ้นเท่าตัว เชื่อป้องกันโควิดได้

12 พ.ค. 2564

กำแพงเพชร หลังมีข่าวผลวิจัยว่ากระชายขาวสามารถป้องกันรักษาโควิดได้ ทำให้กระชายขายดีมีคนซื้อไปทำน้ำกระชายดื่มกันมากขึ้น ทำให้หัวกระชายตุ้มขาดตลาดมีเพียงแบบรากเท่านั้น ส่วนราคาพุ่งสูงขึ้นเท่าตัวจากโลละ 40 บาทขึ้นเป็นโลละ 100 บาท แม่ค้าเผยถูกซื้อไปส่งโรงงานบดเป็นผง


โควิดระบาด ทำแตงโม ขายไม่ออก

9 พ.ค. 2564

กำแพงเพชร โควิคเป็นเหตุชาวไร่แตงโมกำแพงเพชร ร้องศูนย์ดำรงธรรมให้ช่วยระบายสินค้า เนื่องจากไม่มีพ่อค้ามารับซื้อ ส่งขายตลาดใหญ่ในกรุงเทพก็ไม่รับ ติดต่อแม่ค้าขายส่งตามต่างจังหวัดก็ไม่รับ ตัดสินใจขายเหมาเหลือโลละ 2 บาทก็ยังขายไม่ออก ที่เหลือคงต้องปล่อยเน่าไปขาดทุนยับเยิน


โควิดใช่จะร้าย ทำ 2 หนุ่มแต่งงานกันได้

21 มี.ค. 2564

โควิค 19 ไม่ใช่จะมีแต่เรื่องร้ายๆเรื่องหวานๆก็มี เพราะสามารถทำให้ 2 หนุ่มรักกันจนได้แต่งงานกัน เจ้าสาวประเภท 2 บอกสินสอดไม่สำคัญแค่ 999 บาท ทอง 2 สลึงก็เกินความรักที่มีให้กันแล้ว เปรียบฝ่ายเจ้าบ่าวเหมือนดวงตาดวงใจ เพราะตนสายตาเสื่อมฝ้าฟาง ฝ่ายเจ้าบ่าวหนุ่มเผย หลงรักตั้งแต่วันแรกที่เห็นและจะรักไปจนวันตายไม่เสื่อมคลาย


พายุฝนถล่มคลองลานหนักกว่า 200 หลังคาเรือน

5 มี.ค. 2564

กำแพงเพชร - พายุฝนลมแรงถล่มเกือบทุกพื้นที่ของ จ.กำแพงเพชร ที่อำเภอคลองลานบ้านพังเสียหายยับประมาณ 200 หลังคาเรือน มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกบ้านพังทับขาหัก 1 ราย นายอำเภอนำเจ้าหน้าที่ทหารพรานและหน่วยงานต่างๆเข้าสำรวจให้การช่วยเหลือเร่งด่วน


พายุฤดูร้อนถล่มหนัก ฝนตกนานมาก ลมพายุพัดแรง เสาไฟฟ้าและต้นไม้ล้มขวางถนน

3 มี.ค. 2564

กำแพงเพชร - พายุฤดูร้อนถล่มกำแพงเพชรหนัก ฝนตกหนักนานมาก ลมพายุก็พัดแรง เสาไฟฟ้าและต้นไม้ล้มขวางถนนทั่วไป ต้นตาลที่ล้มทับบ้านทำให้คนในบ้านบาดเจ็บศีรษะแตกมีบาดแผลหลายแห่ง ไฟฟ้าดับทั่วเมือง ป้ายหาเสียงพังล้มพับทั่วไป


คนงานเมาตกบ่อเสียชีวิต

27 ก.พ. 2564

เมามานั่งขอบบ่อบาดาล เพื่อเห็นหายไปนานออกมาดู พบสังกะสีปิดปากบ่อเปิดอยู่ มองลงไปในบ่อเห็นรองเท้าลอยอยู่ก้นบ่อลึก 7 เมตร จึงไปตามเพื่อนๆมาช่วยกันลงไปงม พบเสียชีวิตไปแล้ว


เผาข้าวหลามบุญเพ็ญเดือน 3 ทำบุญวันมาฆบูชา

26 ก.พ. 2564

ข้าวหลามเงินล้านอร่อยที่สุด ชาวบ้านช่วยวัดพระบรมธาตุนครชุม จ.กำแพงเพชร เผาข้าวหลามในงานประเพณีเพ็ญเดือน 3 นำไปทำบุญวันมาฆบูชา โรงเรียนนำเด็กๆมาเรียนรู้การเผาข้าวหลาม เพื่อให้เด็กๆอนุรักษ์สืบต่อประเพณีของชาวกำแพงเพชร


เป็นคลิปที่เปลี่ยนชีวิตจริงๆ จากคนที่ยากจนลำบากไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว กลายเป็นเศรษฐีมีเงินกว่า 6 ล้านภายในวันเดียว

18 ก.พ. 2564

เป็นคลิปที่เปลี่ยนชีวิตจริงๆ จากคนที่ยากจนลำบากไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว กลายเป็นเศรษฐีมีเงินกว่า 6 ล้านภายในวันเดียว จากคลิปภาพยายนั่งป้อนข้าวลูกชายที่กำลังจะหมดแรง เพราะไปรอลงทะเบียนเราชนะตั้งแต่ตี 3 กว่า ที่กำแพงเพชร


วันวาเลนท์ไทม์คู่รักและครอบครัว พากันเที่ยวสวนเมล่อน ชากังราว

14 ก.พ. 2564

กำแพงเพชร - วันวาเลนท์ไทม์คู่รักและครอบครัว พากันเที่ยวสวนเมล่อน ชากังราว เปิด ถ่ายภาพกับต้นเซโลเซีย ที่ชูดอกออกช่ออย่างสวยงาม และร่วมชิมอาหารพื้นถิ่นที่จะยกมาขายภายในสวน บรรยากาศคึกคัก


รถตู้ปล่อยแรงงานเมียนมาร์ ทิ้งไว้ข้างทาง

2 ก.พ. 2564

กำแพงเพชร - แรงงานเมียนมาร์ ตกงานจากพิษณุโลก ถูกรถตู้หลอกเรียกค่าหัวคนละ 5 พัน จะไปส่งแม่สอด สุดท้ายมาทิ้งข้างถนนกำแพงเพชร ไม่รู้จะไปทางไหนให้เงินรถตู้ไปหมดแล้วเงินไม่เหลือแม้จะกินข้าว


โควิดส่งผลคนเลี้ยงต้องนำกุ้งมาเร่ขายราคาถูกคนรุมซื้อ

28 ม.ค. 2564

กำแพงเพชร - โควิดเป็นเหตุ ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะสัตว์น้ำอย่างกุ้งซึ่งขายไม่ออก เกษตรกรผู้เลี้ยงจึงต้องดิ้นรนนำกุ้งมาขายเองที่หน้าหอการค้า จ.กำแพงเพชร โดยขายในราคาที่ถูกกว่าปกติโลละเป็นร้อยบาท ประชาชนที่ทราบข่าวพากันมารุมซื้อคึกคัก ตันครึ่งแค่ไม่นานก็หมดเกลี้ยง


สนธิกำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายตรวจยึดพื้นที่ป่าถูกบุกรุก 4 แปลง 154 ไร่

27 ม.ค. 2564

กำแพงเพชร - สนธิกำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายตรวจยึดพื้นที่ป่าถูกบุกรุก ที่หมู่ 7 บ้านท่ามะเฟือง ตำบลห้วยยั้ง อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร จำนวน 4 แปลง รวมเนื้อที่ จำนวน 154 ไร่เศษ


แรงงานต่างด้าว 8 ราย จากมหาชัย โดนหลอกมาลอยแพ

24 ม.ค. 2564

โดนหลอกเอามาลอยแพ แรงงานต่างด้าว 8 ราย จากมหาชัย จ.สมุทรสาครแหล่งแพร่ระบาดโควิด ถูกนำมาทิ้งกลางทางที่กำแพงเพชร ระหว่างนำส่งแม่สอดเพื่อกลับประเทศเมียรม่าร์


ภาคเอกชนเมืองกำแพงฯมอบหน้ากากอนามัย 5 พันชิ้น ให้จังหวัดป้องกันเข้ม ตั้งด่านสกัด ป้องกันแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ระบาดโควิด 19 ลักลอบเข้าเมือง

13 ก.ย. 2563

จังหวัดกำแพงเพชร ตั้งด่านถนนสายหลักพหลโยธินขาล่องและสายรองบ้านเขาสว่าง พรานกระต่าย คัดกรอง ป้องกันแรงงานประเทศเพื่อนบ้านที่มีการระบาดของ covid 19 ลักลอบเข้าประเทศเข้าข้น


กำแพงเพชรแถลงข่าวจับฉลากการแข่งขันฟุตบอลอาวุโส รุ่นอายุ 40-50 ปี และ อายุ 50-60 ปี ขึ้นไป ต้านภัยโควิด-19 เจนิฟู้ด คัพ 2020

6 ส.ค. 2563

จังหวัดกำแพงเพชรจัดแถลงข่าวและจับฉลากการแข่งขันฟุตบอลอาวุโส รุ่นอายุ 40-50 ปี และ อายุ 50-60 ปี ขึ้นไป ต้านภัยโควิด-19 เจนิฟู้ด คัพ 2020 ภาคเหนือตอนล่าง ครั้งที่ 7