กำแพงเพชร


เจ้าของร้านจำหน่ายและซ่อมรถยนต์ แจกข้าวกล่องฟรี ให้ประชาชนทั่วไป เพื่อร่วมกันสู้โควิด

2 ก.ค. 2564

กำแพงเพชร เจ้าของร้านจำหน่ายและซ่อมรถยนต์ จ.กำแพงเพชร เห็นคนลำบากในช่วงโควิดระบาด จึงทำข้าวกล่องมอบให้ประชาชน เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายช่วยเหลือกันยามเดือดร้อน โดยทำวันละ 100-200 กล่องตลอดทั้งอาทิตย์ ค่าใช้จ่ายวันละ 2-3 พันบาท


ครูพร้อม หลังฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรก เตรียมเปิดเรียน 14 มิถุนายน

10 มิ.ย. 2564

กำแพงเพชร จัดโควตาวัคซีนโควิดให้กับครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อเตรียมเปิดเรียนในวันที่ 14 มิถุนายน โดยโรงเรียนนานาชาตินำครูชาวต่างชาติทั้งหมดมาฉีด เพื่อให้ผู้ปกครองสบายใจ


หมู่บ้านโอ่งเล่าเรื่อง โอ่งสวยด้วยมือเรา จากขยะกลายเป็นงานศิลป์

26 พ.ค. 2564

หมู่บ้านโอ่งเล่าเรื่อง โอ่งสวยด้วยมือเรา จากขยะกลายเป็นงานศิลป์ จากแหล่งเพาะพันธ์ยุงลายกลายเป็นภาพชีวิตชนบท ด้วยฝีมือของลูกศิษย์เปี๊ยก โปสเตอร์ ชาวบ้าน อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร นำโอ่งนับ 100 ใบมาตั้งหน้าบ้านให้อาจารย์นิเวทร์ลงสีวาดภาพ จนกลายเป็นหมู่บ้านที่นักท่องเที่ยวอยากไปเห็น ใครขับรถผ่านต้องจอดรถชมแทบทุกราย


สุดเวทนาหนุ่มมนุษย์พังผืด วอนหน่วยงานช่วยเหลือ

24 พ.ค. 2564

พบหนุ่มพังผืดสุดน่าเวทนาที่กำแพงเพชร เริ่มจากเป็นฝีเล็กๆเมื่อ 10 ปี ที่แล้วจากนั้นลุกลามเน่าแฟะ ไปหาหมอให้ยามาทางมากินพอฝีหายกลายเป็นแผลเป็นพังผืดเต็มตัว และยังคงเน่าต่ออีกหลายแห่งโดยเฉพาะที่รักแร้เจาะเป็นรูลึกเข้าไป พังผืดยึดทั้งตัวจนเกือบยกมือไม่ขึ้นแล้ว ส่วนฐานะยากจนต้องอาศัยที่วัดอยู่ขอข้าวหลวงตามาประทังชีวิต วอนผู้ใจบุญช่วย


กระชายขาวฟีเวอร์ราคาขึ้นเท่าตัว เชื่อป้องกันโควิดได้

12 พ.ค. 2564

กำแพงเพชร หลังมีข่าวผลวิจัยว่ากระชายขาวสามารถป้องกันรักษาโควิดได้ ทำให้กระชายขายดีมีคนซื้อไปทำน้ำกระชายดื่มกันมากขึ้น ทำให้หัวกระชายตุ้มขาดตลาดมีเพียงแบบรากเท่านั้น ส่วนราคาพุ่งสูงขึ้นเท่าตัวจากโลละ 40 บาทขึ้นเป็นโลละ 100 บาท แม่ค้าเผยถูกซื้อไปส่งโรงงานบดเป็นผง


โควิดระบาด ทำแตงโม ขายไม่ออก

9 พ.ค. 2564

กำแพงเพชร โควิคเป็นเหตุชาวไร่แตงโมกำแพงเพชร ร้องศูนย์ดำรงธรรมให้ช่วยระบายสินค้า เนื่องจากไม่มีพ่อค้ามารับซื้อ ส่งขายตลาดใหญ่ในกรุงเทพก็ไม่รับ ติดต่อแม่ค้าขายส่งตามต่างจังหวัดก็ไม่รับ ตัดสินใจขายเหมาเหลือโลละ 2 บาทก็ยังขายไม่ออก ที่เหลือคงต้องปล่อยเน่าไปขาดทุนยับเยิน


โควิดใช่จะร้าย ทำ 2 หนุ่มแต่งงานกันได้

21 มี.ค. 2564

โควิค 19 ไม่ใช่จะมีแต่เรื่องร้ายๆเรื่องหวานๆก็มี เพราะสามารถทำให้ 2 หนุ่มรักกันจนได้แต่งงานกัน เจ้าสาวประเภท 2 บอกสินสอดไม่สำคัญแค่ 999 บาท ทอง 2 สลึงก็เกินความรักที่มีให้กันแล้ว เปรียบฝ่ายเจ้าบ่าวเหมือนดวงตาดวงใจ เพราะตนสายตาเสื่อมฝ้าฟาง ฝ่ายเจ้าบ่าวหนุ่มเผย หลงรักตั้งแต่วันแรกที่เห็นและจะรักไปจนวันตายไม่เสื่อมคลาย


พายุฝนถล่มคลองลานหนักกว่า 200 หลังคาเรือน

5 มี.ค. 2564

กำแพงเพชร - พายุฝนลมแรงถล่มเกือบทุกพื้นที่ของ จ.กำแพงเพชร ที่อำเภอคลองลานบ้านพังเสียหายยับประมาณ 200 หลังคาเรือน มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกบ้านพังทับขาหัก 1 ราย นายอำเภอนำเจ้าหน้าที่ทหารพรานและหน่วยงานต่างๆเข้าสำรวจให้การช่วยเหลือเร่งด่วน


พายุฤดูร้อนถล่มหนัก ฝนตกนานมาก ลมพายุพัดแรง เสาไฟฟ้าและต้นไม้ล้มขวางถนน

3 มี.ค. 2564

กำแพงเพชร - พายุฤดูร้อนถล่มกำแพงเพชรหนัก ฝนตกหนักนานมาก ลมพายุก็พัดแรง เสาไฟฟ้าและต้นไม้ล้มขวางถนนทั่วไป ต้นตาลที่ล้มทับบ้านทำให้คนในบ้านบาดเจ็บศีรษะแตกมีบาดแผลหลายแห่ง ไฟฟ้าดับทั่วเมือง ป้ายหาเสียงพังล้มพับทั่วไป


คนงานเมาตกบ่อเสียชีวิต

27 ก.พ. 2564

เมามานั่งขอบบ่อบาดาล เพื่อเห็นหายไปนานออกมาดู พบสังกะสีปิดปากบ่อเปิดอยู่ มองลงไปในบ่อเห็นรองเท้าลอยอยู่ก้นบ่อลึก 7 เมตร จึงไปตามเพื่อนๆมาช่วยกันลงไปงม พบเสียชีวิตไปแล้ว


เผาข้าวหลามบุญเพ็ญเดือน 3 ทำบุญวันมาฆบูชา

26 ก.พ. 2564

ข้าวหลามเงินล้านอร่อยที่สุด ชาวบ้านช่วยวัดพระบรมธาตุนครชุม จ.กำแพงเพชร เผาข้าวหลามในงานประเพณีเพ็ญเดือน 3 นำไปทำบุญวันมาฆบูชา โรงเรียนนำเด็กๆมาเรียนรู้การเผาข้าวหลาม เพื่อให้เด็กๆอนุรักษ์สืบต่อประเพณีของชาวกำแพงเพชร


เป็นคลิปที่เปลี่ยนชีวิตจริงๆ จากคนที่ยากจนลำบากไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว กลายเป็นเศรษฐีมีเงินกว่า 6 ล้านภายในวันเดียว

18 ก.พ. 2564

เป็นคลิปที่เปลี่ยนชีวิตจริงๆ จากคนที่ยากจนลำบากไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว กลายเป็นเศรษฐีมีเงินกว่า 6 ล้านภายในวันเดียว จากคลิปภาพยายนั่งป้อนข้าวลูกชายที่กำลังจะหมดแรง เพราะไปรอลงทะเบียนเราชนะตั้งแต่ตี 3 กว่า ที่กำแพงเพชร


วันวาเลนท์ไทม์คู่รักและครอบครัว พากันเที่ยวสวนเมล่อน ชากังราว

14 ก.พ. 2564

กำแพงเพชร - วันวาเลนท์ไทม์คู่รักและครอบครัว พากันเที่ยวสวนเมล่อน ชากังราว เปิด ถ่ายภาพกับต้นเซโลเซีย ที่ชูดอกออกช่ออย่างสวยงาม และร่วมชิมอาหารพื้นถิ่นที่จะยกมาขายภายในสวน บรรยากาศคึกคัก


รถตู้ปล่อยแรงงานเมียนมาร์ ทิ้งไว้ข้างทาง

2 ก.พ. 2564

กำแพงเพชร - แรงงานเมียนมาร์ ตกงานจากพิษณุโลก ถูกรถตู้หลอกเรียกค่าหัวคนละ 5 พัน จะไปส่งแม่สอด สุดท้ายมาทิ้งข้างถนนกำแพงเพชร ไม่รู้จะไปทางไหนให้เงินรถตู้ไปหมดแล้วเงินไม่เหลือแม้จะกินข้าว


โควิดส่งผลคนเลี้ยงต้องนำกุ้งมาเร่ขายราคาถูกคนรุมซื้อ

28 ม.ค. 2564

กำแพงเพชร - โควิดเป็นเหตุ ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะสัตว์น้ำอย่างกุ้งซึ่งขายไม่ออก เกษตรกรผู้เลี้ยงจึงต้องดิ้นรนนำกุ้งมาขายเองที่หน้าหอการค้า จ.กำแพงเพชร โดยขายในราคาที่ถูกกว่าปกติโลละเป็นร้อยบาท ประชาชนที่ทราบข่าวพากันมารุมซื้อคึกคัก ตันครึ่งแค่ไม่นานก็หมดเกลี้ยง