โคราชเตรียมประกวดธิดาช้างเมืองย่า 2019

20 ก.พ. 2562 15:28 น.
นครราชสีมา - โคราชเตรียมประกวดธิดาช้างเมืองย่า 2019 พร้อมแข่งขันชักเย่อ กับ ช้างอรทัยอย่างสนุกสนาน


นครราชสีมา วันนี้ (20 กุมภาพันธ์ 2562) ณ บริเวณวาไรตี้ ฮอลล์ ชั้น3 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช ว่าที่ร้อยตรีนิรันดร์ ดุจจานุทัศน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา นายภาสกี อรสูญ ผู้จัดการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์ และนายชิณาพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไปห้างสรรพสินค้าดอะมอลล์นครราชสีมา ได้ร่วมกันแถลงข่าวงานประกวดธิดาช้างเมืองย่า 2019

 

โดยมีบรรดาสุภาพสตรี และสาวประเภทสอง จำนวน 40 คน เข้าร่วมการประกวดธิดาช้างเมืองย่าในครั้งนี้ ท่ามกลางบรรยากาศที่ครื้นเครงสนุกสนาน ซึ่งผู้เข้าร่วมประกวดทุกคนได้ร่วมกันเดินแฟชั่นเปิดตัวผู้สมัครเพื่อโปรโมทกิจกรรมการประกวดดังกล่าวด้วย โดยกติกาการประกวดธิดาช้าง ผู้เข้าร่วมประกวดทุกคนจะต้องเป็นสุภาพสตรี หรือสาวประเภทสอง ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีน้ำหนักตัวมากกว่า 80 กิโลกรัมขึ้นไป

 

โดยบรรยากาศการแถลงข่าวงานประกวดธิดาช้างเมืองย่าในครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมประกวดทั้ง 40 คน ยังได้ร่วมกันแข่งขันชักเย่อกับช้างพังอรทัย ซึ่งเป็นช้างเพศเมีย อายุ 6 ปี จากคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งช่วงแรกของการแข่งขันผู้เข้าประกวดธิดาช้างทั้ง 40 คนยังมีกำลังแข็งแรงดี สามารถดึงเชือกจนช้างพังอรทัยเกือบพลาดท่า แต่ชุดท้ายเมื่อช้างพังอรทัยออกแรงดึงเชือกบ้าง ถึงกับทำให้ผู้เข้าประกวดธิดาช้างถึงกับเสียขบวนถูกดึงล้มลงไม่เป็นท่าจนพ่ายแพ้ไปในที่สุด สร้างความสนุกสนานให้กับผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

 

สำหรับแนวคิดการประกวดธิดาช้างเมืองย่า จัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้นเพื่อส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมาให้มีสีสัน และถือเป็นเปิดโอกาสให้ทั้งสาวแท้ และสาวเทียมมีมีน้ำหนักตัวมากเกินปกติ ได้มีโอกาสแสดงศักยภาพ และความสามารถของตัวเอง พร้อมทั้งทำกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ให้กับสังคมด้วย
 

 

 

 

ศิลปะวัฒนธรรม