สุรินทร์-ทะเลสาบทุ่งกุลา นักท่องเที่ยวแห่มาเล่นน้ำคลายร้อน

11 ก.พ. 2562 19:28 น.
สุรินทร์ - เติมความสดชื่นก่อน วาเลนไทม์ ให้ร่างกาย คลายร้อนกันที่ทะเลสาบทุ่งกุลา อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ มีนักนักท่องเที่ยวภาคอิสานแห่กันมาเล่นน้ำ และพักผ่อนหย่อนใจกันเป็นจำนวนมาก

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็สะอาด ฟ้าสีครามน้ำสีเขียว มีเรือบานาน่าโบทบริการนักท่องเที่ยวมากกว่า 10 ลำ และแพ 2 ชั้นไว้สำหรับนักท่องเที่ยวโดดน้ำเล่นกัน จะมีกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งอายุ 60ขึ้ นไปประมาณ 7 – 8 คนกำลังเล่นน้ำลอยน้ำกับลูกหลานและถ่ายรูปเซลฟี่ชูนิ้วให้ลูกหลานถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ทราบว่ากลุ่มคุณยายผู้สูงอายุ 7 – 8 คนดังกล่าวมาจาก อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ลูกหลานพามาเที่ยวผ่อนคลายเล่นน้ำกันคลายร้อนกับลูกๆหลานๆคุณยายผู้สูงอายุเหล่านี้ก็เล่นน้ำกันอย่างมีความสุข

วันนี้ วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเทศกาลเดือนแห่งความรัก วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ได้มีนักท่องเที่ยวหนีร้อนแห่ไปลงในทะเลสาบ ลอยน้ำเล่นน้ำกันที่ทะเลสาบทุ่งกุลา ต.ไพรขลา อ. ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ กันเป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวในพื้นที่ และต่างจังหวัด เดินทางมาพักผ่อนคลายร้อนกันเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะในวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ ของเดือน บ้างก็พาแฟนมาเที่ยว บ้างก็พาครอบครัวลูกหลานพ่อแม่พี่น้องมาเที่ยวกัน พักผ่อนหย่อนใจ หนีร้อนไปโดดน้ำสำผัสน้ำในทะเลสาบใส ฟ้าสีคราม น้ำสีเขียว บรรยากาศน่าเที่ยวกันมาก เพื่อมอบความรักให้กันและกันในเดือนแห่งความรัก บ้างก็พาแฟนมา บ้างพาครอบครัวพร้อมลูกหลานพี่ๆน้องๆ มาเที่ยวผ่อนคลายความร้อนกัน เติมความรักความอบอุ่นให้กันและกันในช่วงวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ นักท่องเที่ยวก็จะแห่มาเที่ยวทะเลสาบทุ่งกุลา จ.สุรินทร์ มานั่งแพทานอาหารกัน ก็จะมีอาหารประเภทปลาเผา ไก่ย่าง ส้มตำ และอาหารตามสั่งมากมาย ที่จอดรถมีเพียงพอสำหรับนักท่องเที่ยว

คุณยายวงเดือน อินโทโร่ อายุ 65 ปี 1 ในกลุ่มคุณยายผู้สูงอายุ เป็นชาวบ้าน ต.โนนสว่าง อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด บอกว่า มาเที่ยวทะเลสาบทุ่งกุลาสนุกมากค่ะ มากับพี่ ๆน้องๆและลูกหลาน โดยลูกชายมาจากกรุงเทพขับรถยนต์พาคุณยายและลูกหลานมาเที่ยวกัน คนบ้านเดียวกันมาประมาณ 20 คน ลูกชายชวนแม่มาเล่นน้ำที่ทะเลสาบ น้ำที่นี่ใสดีมาก ยายสนุกค่ะ ลอยน้ำสนุกดี อาหารอร่อยสถานที่ท่องเที่ยวสะอาดดี คุณยายผู้สูงอายุ อีกท่านหนึ่ง บอกว่า ที่มากันก็หลายคน สนุกมากค่ะ ม่วนหลาย..ม่วนหลาย ที่นี่มีความสุข และคลายร้อนด้วย..../

คุณภาพชีวิต