รวบคนร้ายมือยิงว่าที่เจ้าบ่าวเสียชีวิตได้แล้ว

11 ก.พ. 2562 19:22 น.
นครราชสีมา - ตำรวจโคราช รวบคนร้ายมือยิงว่าที่เจ้าบ่าวเสียชีวิตได้แล้ว

นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีที่มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายธนวัฒน์เผียงสูงเนิน อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126 หมู่ 14 ต.เสมา อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ว่าที่เจ้าบ่าวซึ่งกำลังจะเข้าพิธีสมรสกับแฟนสาวในเดือนมกราคม 2562  โดยเหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 29 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา โดย พลตำรวจตรีวัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.นครราชสีมา ได้สั่งการให้ตำรวจ สภ.สูงเนินท้องที่เกิดเหตุร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรนครราชสีมาเร่งสืบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้าย พร้อมทั้งตรวจสอบหลักฐานคราบเขม่าดินปืนและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่าคนร้ายคือนายอุไร คอยสูงเนินอายุ51ปีอยู่บ้านเลขที่70หมู่2บ้านแก่นท้าวต.เสมาอ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน และหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

 

ล่าสุดวันนี้  (11 ก.พ. 2562) ตำรวจสภ.สูงเนินสามารถจับกุมตัวนายอุไร คอยสูงเนินคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้วและนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.สูงเนิน เบื้องต้นคนร้ายปฏิเสธและไม่ยอมรับสารภาพ ทั้งนี้ พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.นครราชสีมา ยืนยันว่าตำรวจมีพยานหลักฐานและพยานบุคคลชัดเจนสามารถดำเนินคดีกับนายอุไรฯได้อย่างแน่นอนซึ่งจากการสอบถามเพื่อนของผู้ตาย ได้เล่าว่า ผู้ตายและนายอุไรฯได้เคยมีปัญหากันจริง และเคยทะเลาะวิวาทถึงขั้นชกต่อยกันมาแล้ว 1 ครั้ง วันเกิดเหตุผู้ตายและนายอุไรฯได้ไปเที่ยวงานประจำปีฉลองหลวงพ่อโสธรนครเสมาที่วัดบ้านเหมือดแอ ต.เสมา ทั้งคู่น่าจะดื่มสุราในปริมาณมากและเขม่นกันในงานดังกล่าว หลังกลับจากวัดผู้ตายได้บอกกับเพื่อนว่าจะเข้าไปเอาเงินที่บ้าน และหายเงียบไปนาน ในขณะเดียวกันก็มีคนเห็นนายอุไรฯขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกจากบ้านผู้ตายก่อนจะมีคนมาพบว่านายธนวัฒน์ฯถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบหลักฐานและพยานแวดล้อมทั้งหมด ต่างบ่งชี้ว่านายอุไรฯคือผู้ก่อเหตุ โดยจะทำการแจ้งข้อหา มีความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนและพกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้านหรือที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ยิงปืนโดยใช่เหตุในหมู่บ้านหรือชุมชนอันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา 289,(4) ,371,376 และพระราชบัญญัติอาวุธปืนฯ พ.ศ.2490 มาตรา 4, 7, 72 \(มาตรา 72) แก้ไขเพิ่มเติม โดยมาตรา 7 (ฉบับที่ 7) พ.ศ.2522 (มาตรา 8ทวิ) และมาตรา 72 ทวิ  พร้อมกับควบคุมตัวไปดำเนินคดีต่อไป

 

อาชญากรรม