คุกแทบแตก คอนเสิร์ต"แอ๊ดคาราบาว"ให้กำลังใจเลิกบุหรี่เด็ดขาด

11 ก.พ. 2562 19:17 น.
กำแพงเพชร - "แอ๊ดคาราบาว"เปิดคอนเสิร์ตเต็มวงกลางคุก จังหวัดกำแพงเพชร เป็นกำลังใจส่งเสริมรณรงค์แก่ผู้ต้องขังในการเลิกบุหรี่ โดยครวญ มนต์เพลงคาราบาว 39 ปี สร้างความสุขให้ผู้ต้องขังชายหญิง โกยความสุขกันเต็มอิ่ม 2 ชั่วโมง

เรือนจำกลางกำแพงเพชรในวันนี้ วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา 11.00 น.ถึงเวลา 13.00 น .นายสมคิด มั่งอะนะ ผู้บัญชาการเรือนจำกำแพงเพชร และนายวสันต์ กุศลธรรมรัตน์ สุภาโอชาต้มเลือดหมู ภาคเอกชน ได้จัดกิจกรรมตอบแทนความดีเพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้ต้องขังเรือนจำกลางกำแพงเพชรเลิกบุหรี่มาตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมพ.ศ 2561 ที่ทางเรือนจำกลางได้จุดไฟเผาบุหรี่จำลอง เพื่อประกาศเจตนารมณ์ว่าเรือนจำกลางกำแพงเพชร จะปลอดจากบุหรี่ 100% และได้กำหนดให้วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ต้องไม่มียาสูบจำหน่ายภายในเรือนจำ และไม่มีการสูบบุหรี่และยาสูบภายในเรือนจำอย่างเด็ดขาดมาจนถึงวันนี้

และเพื่อเป็นการตอบแทนผู้ต้องขังที่ได้ร่วมกันทำความดีลดละเลิกบุหรี่ ทางเรือนจำกลางกำแพงเพชร  ได้จัด คอนเสิร์ตเต็มวงของ ยืนยง โอภากุล หรือว่า”แอ๊ด”คาราบาว มาระเบิดคอนเสิร์ตเปิดการแสดงกลางคุก เรือนจำกลางกำแพงเพชรแบบเต็มวง และเปิดโอกาสแสดงอย่างเต็มที่ถึง 2 ชั่วโมงเต็ม ให้ผู้ต้องขังได้เต็มอิ่มกับบรรยากาศของคอนเสิร์ตศิลปินเพลงเพื่อชีวิตที่มีชื่อเสียงและเป็นวงดนตรีขวัญใจของผู้ต้องขัง 3,459 คน

ขณะที่ผู้ต้องขังเองก็ชื่นใจ ที่มีโอกาสได้ชมการแสดงคอนเสริ์ต คาราบาว ถึงในเรือนจำกลาง นับเป็นกิจกรรมการมีส่วนร่วมที่ดีที่ส่งเสริมความสุขทางใจ ให้กับผู้ต้องโทษที่มีแต่ความเครียด ได้ผ่อนคลาย เป็นวิธีส่งเสริมสุขจิตของผู้ต้องขังให้ดีขึ้น ผู้ต้องบางคนบอกว่าต้องโทษอีกหลายปี ไม่รู้ชาตินี้จะได้ชมการแสดงของคาราบาวหรือไม่  รู้สึกดีที่พี่ๆวงคาราบาวมาแสดงให้พวกเราได้ชม และยังได้กล่าวให้กำลังใจ

นายสมคิด มั่งอะนะผู้บัญชาการเรือนจำกลางกำแพงเพชร เปิดเผยว่า  ทางเรือนจำต้องการให้ผู้ต้องขังได้มีโอกาสร่วมฉลองเทศกาลปีใหม่ เช่นเดียวกับประชาชนที่อยู่ภายนอก  เพื่อไม่ให้ผู้ต้องขังเกิดความเครียดที่ไม่ได้ฉลองปีใหม่เช่นผู้ที่อยู่ข้างนอก เป็นกำลังใจส่งเสริมรณรงค์แก่ผู้ต้องขังในการเลิกบุหรี่ ดังนั้นจึงได้นำดนตรีมาแสดงให้ชมถึงภายในเรือนจำ  ซึ่งก็ได้ผลผู้ต้องขังทุกคนต่างดีใจ  และชื่นชอบที่ได้มีโอกาสฉลองปีใหม่อย่างสนุกสนาน

ส่วนบรรยากาศที่หน้าเวทีคอนเสิร์ตของแอ๊ดคาราบาว ในวันนี้เต็มไปด้วยผู้ต้องขังชายหญิงที่แบ่งกันชมคอนเสิร์ตด้านหน้าเวทีคนละโซน และมีผู้คุมเรือนจำดูแลในเรื่องของความปลอดภัย รวมทั้งเจ้าหน้าที่เพชรดำ และทุกเพลงที่คาราบาวได้บรรเลงกระหึ่มขึ้น สร้างทุกข์ในวันนี้ เรียกเสียงกรี๊ดเสียงเชียร์และชูไม้ชูมือ Exercise ร่างกายกันอย่างสนุกสนาน ไปกลับ ตำนาน มนต์เพลงคาราบาว

 

คนดี คนเด่น