ตำรวจสูงเนิน โคราช รวบหนุ่มใหญ่ ผู้ต้องหาตามหมายจับยิงว่าที่เจ้าบ่าวดับก่อนถึงวันวิวาห์

11 ก.พ. 2562 18:40 น.
นครราชสีมา - ตำรวจสูงเนิน โคราช รวบหนุ่มใหญ่ ผู้ต้องหาตามหมายจับยิงว่าที่เจ้าบ่าวดับก่อนถึงวันวิวาห์ ผู้เสียชีวิตได้เดินทางกลับจากทำงานต่างประเทศ เพื่อเตรียมจัดงานมงคลสมรสในวันที่ 18 มกราคม 2562 นายอุไร ฯ ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเจ้าหนี้ได้ไปทวงเงินนายธนวัฒน์ หรืออเรน ที่ติดค้างก่อนไปทำงานต่างประทศ จนมีปากเสียง แต่ผู้เป็นพ่อของผู้เสียชีวิตได้ยินยอมชดใช้ให้บางส่วน

 

ที่ห้องสอบสวน สภ.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์  2562 พล.ต.ต.วัชรินทร์  บุญคง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา พร้อม พ.ต.อ.ราเชน  ไผ่เกาะ ผกก.สภ.สูงเนิน ฯ ร่วมแถลงผลการจับกุมนายอุไร  คอยสูงเนิน อายุ 51 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 70 บ้านแก่นท้าว หมู่ 2 ต.เสมา อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสีคิ้ว ที่ จ.18/2562 ลงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน พาอาวุธไปในเมืองหรือทางสาธารณะและไม่มีเหตุสมควรยิงปืน เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 29 ธันวาคม 2561 ที่ถนนภายในหมู่บ้านแก่นนคร หมู่ 14 ต.เสมา ฯ พบร่างนายธนวัฒน์ หรืออเรน  เผียงสูงเนิน อายุ 41 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 126 หมู่ 14 ต.เสมา ฯ ถูกยิงเสียชีวิต

 

พล.ต.ต วัชรินทร์ ฯ ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า จากการสอบทราบพยานที่เกี่ยวของระบุพบเห็นนายธนวัฒน์ หรืออเรน ฯ ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับจากไปเที่ยวงานวัดเหมือดแอ่ มุ่งหน้าไปบ้านพัก ในขณะรถกำลังแล่นใกล้ถึงที่หมาย พยานแวดล้อมได้ยินเสียงคนตะโกนว่า “ อย่า อย่า ” 2 ครั้ง ติดตามด้วยเสียงปืนดัง 3 ครั้ง จากนั้นมีชายรูปพรรณสัณฐานคล้ายนายอุไร ฯ ขับรถจักรยานยนต์เร่งความเร็วหลบหนี ส่วนนายธนวัฒน์ หรืออเรน ฯ มีบาดผลถูกยิงเข้าราวนมขวาเป็นเหตุให้เสียชีวิต ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ตรวจสถานที่เกิดเหตุพร้อมแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิดรวมทั้งนำเสื้อผ้าของนายอุไร ฯ ผู้ต้องสงสัยส่งไปตรวจสอบหาเขม่าดินปืน

 

ผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์พบเขม่าดินปืนจากเสื้อของนายอุไร ฯ ประกอบกับคำให้การของพยานได้ยืนยันสอดคล้องกัน โดยเฉพาะประเด็นนายธนวัฒน์ หรืออเรน ฯ ผู้เสียชีวิตได้เดินทางกลับจากทำงานต่างประเทศ เพื่อเตรียมจัดงานมงคลสมรสในวันที่ 18 มกราคม 2562 นายอุไร ฯ ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเจ้าหนี้ได้ไปทวงเงินนายธนวัฒน์ หรืออเรน ที่ติดค้างก่อนไปทำงานต่างประทศ จนมีปากเสียง แต่ผู้เป็นพ่อของผู้เสียชีวิตได้ยินยอมชดใช้ให้บางส่วน จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเสนอต่อศาลจังหวัดสีคิ้วและได้ออกหมายจับนายอุไร ฯ ผู้ต้องหาได้ที่สวนผักหวาน ท้ายหมู่บ้านดอนมะนาว หมู่ 7 ต.กุดน้อย อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา แต่นายอุไร ฯ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

 

พล.ต.ต.วัชรินทร์ ฯ ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ถือเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาในกระบวนการของกฎหมาย เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามพยานหลักฐานตามที่ปรากฏ เพื่อความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

 

อาชญากรรม