การเมืองวุ่นยังไร้ป้ายหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต

11 ก.พ. 2562 17:50 น.
จ.เลย บรรยากาศในการติดป้ายหาเสียงของผู้สมัครส.ส.และพรรคการเมืองต่างๆแบบแบ่งเขตไม่คึกคักทีเพียงรถหาเสียงแต่ก็บางตาเหตุการเมืองยังวุ่น


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 12 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศการติดป้ายหาเสียงของ จ.เลย ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ปิดรับสมัครผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) ไปเมื่อวันที่  8 ก.พ. 2562    จากการตระเวนของผู้สื่อข่าวเพื่อสำรวจการติดป้ายหาเสียงในพื้นที่ เขต 1 อ.เมือง อ.นาด้วง อ.เอราวัณ อ.ปากชม ,เขต 2 อ.วังสะพุง อ.เอราวัณ อ.ภูหลวง อ.หนองหิน อ.ผาขาว อ.ภูกระดึง  และเขต อ.ด่านซ้าย อ.ภูเรือ อ.นาแห้ว อ.ท่าลี่ อ.เชียงคาน มีเพียงรถประชาสัมพันธ์แต่ก็ถือว่าบางตา

นายกวี ไพศาลศรี ผอ.สนง.กรรมการเลือกจั้งประจำจังหวัดเลย  กล่าวว่า เหตุที่ติดป้านล่าช้านั้นรผู้สมัครในหลายพรรคคงรอการประชุมเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเชิงสมานฉันท์และจะมีการชี้แจงกติกาการหาเสียงจาก กกต.เลย  ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 13 ก.พ. ของ จ.เลย นี้รวมทั้งการพิจารณาตรวจสอบของ กกต.ว่ามีคุณสมบัติถูกต้องและจะได้หมายเลขที่ชัดเจนในวันที่ 15 ก.พ.. นี้   ก่อนจะเริ่มลุยติดป้ายและลงพื้นที่หาเสียงในช่วงเวลาที่เหลือก่อนถึงวันเลือกตั้งและครั้งนี้ได้จำกัดที่ติดประกาศ ขนาด A – 3 จำนวน 1 แผ่น/ 1 แห่งติดตามส่วนราชการ สนง. อบต. เทศบาล ศาลากลาง ฯแต่ต้องขอนุญาตส่วนราชการนั้นๆ ด้วยก่อนติด  ส่วนป่ายนั้น กกต.เป็นผู้กำหนดให้ติด ตามที่สาธารณสถาน   

 

การเมือง